Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Xì gà để được bao lâu? Những yếu tố quyết định đến chất lượng của xì gà?

12/01/2021
Xì gà để được bao lâu chính là điều mà bất cứ người hút xì gà nào, đặc biệt là những người mới rất quan tâm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Xì gà để được bao lâu chính là điều mà bất cứ người hút xì gà nào, đặc biệt là những người mới rất quan tâm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Xì gà để được bao lâu ở ngoài?

Xì gà được sản xuất thông qua quá trình lên men và ủ ẩm lá thuốc lá. Các lá thuốc này sau khi được thu hoạch sẽ được lựa chọn phân loại và tiến hành ủ ẩm với nhiệt độ thích hợp. Chính việc kiểm soát quá trình lên men lá thuốc lá này sẽ tạo ra và ảnh hưởng đến hương vị cho điếu xì gà nhiều nhất. Sau khi được cuốn thành điếu thì xì gà tiếp tục cần được bảo quản trong điều kiện thích hợp để cho quá trình phát triển vị của điếu còn tiếp tục.

Xì gà để được bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào độ ẩm và nhiệt độ nơi bạn bảo quản. Độ ẩm sau khi sản xuất xì gà cần được bảo quản và duy trì trong khoảng thời gian 62-70% để giữ được hương vị xì gà thơm ngon nhất. Nếu như xì gà được bảo quản ở ngoài độ ẩm trên trong khoảng thời gian 2 ngày thì xì gà bắt đầu sẽ có những dấu hiệu như khô, mất hương vị. Khi hút thì rất dễ bị tắt, hương vị thì đắng và có nhiều mùi amoniac do quá trình lên men bị ảnh hưởng. 

Xì gà để được bao lâu ở ngoài?

Với những điếu xì gà được bảo quản ở điều kiện độ ẩm và nhiệt độ đúng tiêu chuẩn thì có thể bảo quản trong thời gian dài lên đến 10 năm. Thường là sau khoảng thời gian này thì nhiều loại xì gà đã lên men quá giới hạn và giảm đi hương vị thơm ngon. Lúc này thì quá trình bảo quản xì gà sẽ không còn tác dụng nữa.

Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như ở Việt Nam chúng ta thì độ ẩm bao giờ cũng cao. Nhiều người do không có kinh nghiệm nên bảo quản xì gà ở nhiệt độ thường khiến cho điếu xì gà nhanh chóng bị hỏng. Hay nhiều bác để điếu xì gà trong ô tô và bật điều hòa, chỉ sau vài hôm là điếu xì gà khô lại, khi hút thì mất sạch hương vị.

Với những ai đi công tác muốn cầm theo điếu xì gà thì chỉ hút trong vòng 3 ngày đổ lại nếu được bảo quản ở nhiệt độ thường. Còn nếu như có hộp hay bao da đựng xì gà thì có thể bảo quản được lên đến 2 tuần. 

Những yếu tố quyết định đến chất lượng xì gà

Xì gà được sản xuất thông qua quá trình lên men. Việc kiểm soát quá trình lên men có ý nghĩa vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của điếu xì gà. Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men xì gà đó chính là độ ẩm và nhiệt độ.

Những yếu tố quyết định đến chất lượng xì gà

Các nhà sản xuất thường trữ xì gà ở độ thấp sau khi cuốn để làm chậm lại quá trình lên men, hạn chế tình trạng xì gà lên men quá nhanh. Khi mua xì gà về và tự bảo quản thì xì gà cần được quả bảo trong độ ẩm thích hợp từ 62% đến 75%.

Nếu như mục đích của bạn là muốn lưu trữ xì gà lâu để dùng dần thì độ ẩm bảo quản không nên quá cao. Độ ẩm thích hợp nhất trong khoảng 62% - 69%. Độ ẩm càng cao thì quá trình lên men xì gà càng nhanh hơn.

Còn nếu như mục đích giữ xì gà của bạn trong tầm 6 tháng trở lại và sẵn sàng hút bất cứ lúc nào thì có thể bảo quản ở độ ẩm cao hơn một chút khoảng 69% - 75%. 

Và cuối cùng nếu như bạn chỉ có nhu cầu hút xì gà trong mấy hôm tới thì có thể bảo quản xì gà trong độ ẩm 72% -75% để quá trình lên men diễn ra nhanh hơn nữa.

Xì gà để được bao lâu? Những yếu tố quyết định đến chất lượng của xì gà?

Mua xì gà, phụ kiện xì gà ở đâu uy tín?

Chơi xì gà là đơn vị cung cấp các loại xì gà chính hãng, bao gồm rất nhiều thương hiệu. Bên cạnh đó, đơn vị này còn cung cấp các sản phẩm về rượu ngoại, phụ kiện xì gà và những kiến thức xì gà bổ ích. Nếu có nhu cầu sử dụng, các bạn có thể liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

Chi nhánh Hà Nội

 • Cơ sở 1: 4 Hàm Nghi, Q.Nam Từ Liêm

 • Cơ sở 2: B4 Văn Quán, Q.Hà Đông

 • Cơ sở 3: 24 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm

 • Cơ sở 4: Vinhomes Metropolis 29 Liễu Giai

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 • Cơ sở 1: 37 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1

 • Cơ sở 2: Masteri Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q.2

 • Cơ sở 3: Vincom The Landmark 81, Q. Bình Thạnh

 • Cơ sở 4: Sunrise City, P. Tân Hưng, Q.7

Xem thêm Choixiga tại các kênh

 • Website: http://choixiga.vn/

 • Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

 • instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

 • Twitter: https://twitter.com/choixiga

 • Youtube: http://youtube.com/choixiga

 • Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga

Xem thêm: Đồ hút xì gà gồm có những gì?

 

Trên đây chính là những chia sẻ của chúng tôi giúp giải đáp thắc mắc xì gà để được bao lâu. Các bạn có thể tham khảo.

0 bình luận, đánh giá về Xì gà để được bao lâu? Những yếu tố quyết định đến chất lượng của xì gà?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10452 sec| 924.039 kb