Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Tìm Hiểu Về Xì Gà Cohiba Behike - Sản Phẩm Xì Gà Đắt Đỏ

08/08/2021
Vì sao giá xì gà Cohiba Behike đắt đến như vậy?

Cohiba Behike là một trong những cái tên không còn quá xa lạ gì với những tay chơi xì gà chuyên nghiệp những hương vị mà dòng xì gà này mang lại chính là điều tuyệt vời nhất khi thưởng thức một điếu xì gà. Vậy công thức bí mất mà xì gà Cohiba Behike nắm giữ là gì? Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau để biết rõ vì sao Cohiba Behike là một trong những dòng xì gà đắt nhất thế giới.

Tìm Hiểu Về Xì Gà Cohiba Behike - Sản Phẩm Xì Gà Đắt Đỏ

Thông tin về sản phẩm xì gà Cohiba Behike

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu thành phần lá tạo nên chiếc xì gà này, chắc hẳn các bạn đã từng nghe về loại lá Medio Tiempo. Một trong những công thức quấn thuốc mới nhất mà những nghệ nhân xì gà áp dụng cho điếu xì gà Cohiba Behike. Chúng ta cùng tìm hiểu về dòng lá đặc sắc này đã làm nên những hương vị tuyệt vời nhất cho dòng xì gà đắt nhất thế giới.

Medio tiempo không phải được thu hoạch từ tầng lá ở thân giữa của cây thuốc lá như cái tên Medio cảu nó, nhiều người thường lầm tưởng vấn đề trên chính từ cái tên khiến cho chúng ta ngộ nhận. nó cũng không phải xuất phát từ tầng lá bên dưới ligero. Chúng tôi đã có nhiều cuộc phỏng vấn dân địa phương và những người làm nghề quấn xì gà tại Havana, nơi có điều kiện khí hậu rất phù hợp để trồng loại lá này là ở vùng Pinar Del Rio và đôi khi phải trồng bên ngoài Cuba.

Đánh giá Xì gà Cohiba Behike

Thông thường trên cây thuốc lá, lá thuốc khi được thu hoạch sẽ được phân loại tùy theo vị trí trên cây, tính từ dưới gốc cây trở lên sẽ có  volado(tầng lá cho vị nhẹ nhất), kế đến là seco (tầng lá ở khúc giữa cây) và cuối cùng là ligero (tầng lá nặng đô nhất).

Trên một số cây thuốc là sẽ xuất hiên hai tầng lá mới mọc rất cao so với các tầng lá còn lại, cao hơn hẳn tầng lá ligero. Những tầng này còn được gọi là tầng meidio tiempo. Và đó là loại lá quí hiếm đặc thù, nguyên liệu duy nhất để quấn trong mỗi điếu xì gà Cohiba Behike. Chính tầng lá thượng đỉnh này là một trong những yếu tố làm nên chất lượng tuyệt hảo mà không thể tìm thấy ở bất kì dòng xì gà nào khác, cây thuốc lá phải trải qua quá trình chăm sóc công phu và rất dài. Tầng lá này nhận ánh sáng mặt trời nhiều nhất cùng với việc được trồng một cách tự nhiên không trải qua quá trình phun các loại tạp chất như kích thích hay chống sâu bọ. Các tầng lá bên dưới được các tầng lá bên trên che bớt nắng. Lá Medio Tiempo được nhận nhiều ánh sáng nhất hơn các phần còn lại trên cây.

Không phải cây thuốc lá nào cũng xuất hiện hai tầng lá này, và khi chúng ta thu hoạch hai tầng lá này thì cây thuốc lá cũng trở nên héo hắt và chết. Đó là một cái giá phải trả cho chất lượng tuyệt đỉnh của những điếu thuốc Cohiba Behike. Một nghệ nhân nổi tiếng của nhãn hiệu Fuente Fuente OpusX cho biết khi  ngắm lá medio tiempo dưới ánh nắng mặt trời sẽ cho ta một cảm giác rất lạ với vẻ đẹp mà nó mang lại. Medio tiempo rất quý hiếm, cứ 10 cây thuốc lá thì chỉ có 1 cây mới có tầng lá medio tiempo, có khi còn không có cây nào cả.

Lá medio tiempo có kích thước rất nhỏ, nhỏ hơn cả lá ligero, trong quá khứ có thể chúng ta đã thưởng thức được những hương vị của loại lá này. Tuy nhiên khi đó những người nghệ nhân chưa nhận thấy sự khác biệt của dòng thuốc lá này. Những với khả năng sáng tạo, đầu óc nhạy bén của mình, các nghệ nhân xì gà đã tìm ra những sự mới mẻ, sáng tạo ra các hương vị mới và để làm được điều đó họ  chỉ sử dụng một loại lá duy nhất là medio tiempo.

Những nghệ nhân xì gà tiến hành phân loại và ủ lá medio tiempo trong suốt mùa thu hoạch lá. Họ ủ và lên men lá medio tiempo hoàn toàn tách biệt. Khi mọi công đoạn đã hoàn tất, ho đem vào phòng quấn. Tới thời điểm này cứ 6 lá sẽ  cho ra đời một điếu xì gà Cohiba Behike, đem đến cho chúng ta những hương vị cực nặng mà thường lá vị ấy chỉ dùng quấn các size to. Với toàn lá nặng và sấu loại lá khác nhau trong BHK, bạn có thể hiểu lý do vì sao BHK chỉ có size 52, 54, 56.

Khi đọc đến đây bạn sẽ hình dung ra được vị gì có trong một điếu xì gà Cohiba Behike rồi phải không ? Đó là lá medio Tiempo loại lá hiếm có nhất trên thế giới mọc ở trên đỉnh của cây thuốc lá chính điều này làm cho giá thành của một hộp thuốc Cohiba Behike hết sức đắt đỏ. Mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về dòng xì gà Cohiba Behike một trong những dòng xì gà khẳng định tên tuổi của xì gà Cohiba trên thế giới.

Choixiga.vn - Nhà phân phối xì gà Xì gà chính hãng tại Việt Nam

 Xem thêm Choixiga tại các kênh:

  1. Website: http://choixiga.vn/

  2. Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

  3. instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

  4. Twitter: https://twitter.com/choixiga

  5. Youtube: http://youtube.com/choixiga

  6. Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga 

Xem thêm: REINADO GRAND APEX RA MẮT VÀO THỨ SÁU.

Xì gà Cohiba Behike hiện đang được bày bán phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải bất kỳ nhà phân phối nào cũng đều đáng tin cậy. Nếu có nhu cầu đặt mua xì gà chính hãng chất lượng, thì các bạn hãy truy cập vào website http://choixiga.vn để tham khảo nhé!

 

0 bình luận, đánh giá về Tìm Hiểu Về Xì Gà Cohiba Behike - Sản Phẩm Xì Gà Đắt Đỏ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09789 sec| 914.391 kb