Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Tên các loại rượu vang ngon, nổi tiếng thông dụng và được ưa chuộng

10/09/2021
Rượu vang là một loại đồ uống thường hay đi kèm với những món ăn thích hợp trong bữa ăn của người phương Tây. Vậy hãy để choixiga giúp bạn cập nhật thêm tên các loại rượu vang ngon, nổi tiếng thông dụng và được ưa chuộng hiện nay ra sao trong mục Mẹo vào bếp của ngày hôm nay nhé!

Tên các loại rượu vang phổ biến

Rượu vang là một loại đồ uống có cồn được sản xuất từ quá trình lên men của quả nho, nhằm chuyển hóa thành phần đường vốn có trong quả nho thành cồn. Dưới đây là một số loại rượu vang phổ biến mà bạn có thể bắt gặp và thưởng thức trong các nhà hàng, quán bar và khách sạn như sau:

Rượu vang đỏ (Red wine)

Rượu vang đỏ thường được làm từ các giống nho có lớp vỏ màu đỏ sẫm và được lên men cả phần vỏ lẫn phần ruột bên trong quả nho. Vì thế, màu sắc của rượu vang đỏ chính là sắc tố anthocyan của lớp vỏ nho tạo ra.

Rượu vang đỏ có màu đỏ thẫm - thường gọi là rượu vang trẻ, chúng sẽ chuyển sang màu nâu cam nếu như để quá lâu.

Rượu vang trắng (White wine)

Rượu vang trắng được sử dụng chủ yếu từ các giống nho trắng với lớp vỏ màu xanh hoặc màu vàng. Thỉnh thoảng, người ta vẫn chọn một số giống nhỏ đỏ để sản xuất rượu vang trắng với điều kiện là phải loại bỏ đi lớp vỏ phía ngoài hoàn toàn.

Đa phần, rượu vang trắng thường có vị không ngọt nhưng cũng có một số loại có vị ngọt nhẹ.

Rượu vang hồng (Rose wine)

Rượu vang hồng được làm từ giống nho đỏ nhưng thời gian để nước nhỏ tiếp xúc với lớp vỏ của quả nhỏ sẽ ngắn hơn so với thời gian làm rượu vang đỏ. Chính vì thế, loại rượu vang này có màu hồng, thậm chí tùy thuộc vào giống nho mà màu sắc của rượu vang dao động từ màu cam nhạt cho đến màu tím nhạt.

Tên các loại rượu vang ngon, nổi tiếng thông dụng và được ưa chuộng

Rượu vang hồng có thể được xem là loại vang không sủi tăm hoặc bán sủi tăm từ vị không ngọt cho đến vị ngọt.

Rượu vang sủi tăm/vang nổ (Sparkling wine)

Rượu vang sủi tăm là loại rượu vang được lên men 2 lần, trong đó lần lên men thứ 2 diễn ra trong chai rượu khi đựng chúng trong thùng gỗ. Chính vì thế, các bong bóng khí CO2 xuất hiện bên trong chai rượu vang, đây là nguyên nhân khiến chúng bị sủi bọt hoặc gây ra tiếng nổ khi bạn mở nắp chai rượu.

Rượu vang sủi tăm có màu hồng, màu trắng hoặc màu đỏ, vị thì ngọt ngào và đậm đà.

Rượu vang ngọt (Dessert wine)

Rượu vang ngọt là một loại rượu vang có hàm lượng đường chiếm hơn 45gr trên mỗi lít và nồng độ cồn trung bình dao động từ 15 - 22%.

Choixiga.vn - Nhà phân phối Rượu vang, xì gà, phụ kiện xì gà chính hãng giá tốt

Choixiga.vn tự hào là nhà phân phối Rượu ngoại, Xì gà, Phụ kiện xì gà  lớn nhất toàn quốc. Chúng tôi được cấp phép kinh doanh và hoạt động dưới sự quản lý và bảo hộ bởi Cục quản lý thị trường. Mua Rượu táo tại Choixiga.vn bảo đảm xì gà chất lượng nhất, nói không với fake. Từ lâu, hệ thống choixiga đã được đông đảo những tín đồ rượu ngoại và xì gà tin tưởng lựa chọn.

Cam kết:

- Hàng chính hãng, chất lượng

- Giá cạnh tranh nhất thị trường

- Tư vấn, hỗ trợ 24/7 về rượu vang, xì gà và phụ kiện xì gà: cách thưởng thức, nghệ thuật chơi xì gà và cách ủ cho điếu xì gà ngon đúng điệu.

Xem thêm: Bí mật cho một ly cocktail mùa thu rượu táo.

0 bình luận, đánh giá về Tên các loại rượu vang ngon, nổi tiếng thông dụng và được ưa chuộng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.33923 sec| 908.961 kb