Tên các loại rượu vang ngon, nổi tiếng thông dụng và được ưa chuộng

- Rượu
Tên các loại rượu vang ngon, nổi tiếng thông dụng và được ưa chuộng
Rượu vang là một loại đồ uống thường hay đi kèm với những món ăn thích hợp trong bữa ăn của người phương Tây. Vậy hãy để choixiga giúp bạn cập nhật thêm tên các loại rượu vang ngon, nổi tiếng thông dụng và được ưa chuộng hiện nay ra sao trong mục Mẹo vào bếp của ngày hôm nay nhé!

Các loại rượu vang phổ biến

Rượu vang là một loại đồ uống có cồn được sản xuất từ quá trình lên men của quả nho, nhằm chuyển hóa thành phần đường vốn có trong quả nho thành cồn. Dưới đây là một số loại rượu vang phổ biến mà bạn có thể bắt gặp và thưởng thức trong các nhà hàng, quán bar và khách sạn như sau:

Rượu vang đỏ (Red wine)

Rượu vang đỏ thường được làm từ các giống nho có lớp vỏ màu đỏ sẫm và được lên men cả phần vỏ lẫn phần ruột bên trong quả nho. Vì thế, màu sắc của rượu vang đỏ chính là sắc tố anthocyan của lớp vỏ nho tạo ra.

Rượu vang đỏ có màu đỏ thẫm - thường gọi là rượu vang trẻ, chúng sẽ chuyển sang màu nâu cam nếu như để quá lâu.

Rượu vang trắng (White wine)

Rượu vang trắng được sử dụng chủ yếu từ các giống nho trắng với lớp vỏ màu xanh hoặc màu vàng. Thỉnh thoảng, người ta vẫn chọn một số giống nhỏ đỏ để sản xuất rượu vang trắng với điều kiện là phải loại bỏ đi lớp vỏ phía ngoài hoàn toàn.

Đa phần, rượu vang trắng thường có vị không ngọt nhưng cũng có một số loại có vị ngọt nhẹ.

Rượu vang hồng (Rose wine)

Rượu vang hồng được làm từ giống nho đỏ nhưng thời gian để nước nhỏ tiếp xúc với lớp vỏ của quả nhỏ sẽ ngắn hơn so với thời gian làm rượu vang đỏ. Chính vì thế, loại rượu vang này có màu hồng, thậm chí tùy thuộc vào giống nho mà màu sắc của rượu vang dao động từ màu cam nhạt cho đến màu tím nhạt.

Rượu vang hồng có thể được xem là loại vang không sủi tăm hoặc bán sủi tăm từ vị không ngọt cho đến vị ngọt.

Rượu vang sủi tăm/vang nổ (Sparkling wine)

Rượu vang sủi tăm là loại rượu vang được lên men 2 lần, trong đó lần lên men thứ 2 diễn ra trong chai rượu khi đựng chúng trong thùng gỗ. Chính vì thế, các bong bóng khí CO2 xuất hiện bên trong chai rượu vang, đây là nguyên nhân khiến chúng bị sủi bọt hoặc gây ra tiếng nổ khi bạn mở nắp chai rượu.

Rượu vang sủi tăm có màu hồng, màu trắng hoặc màu đỏ, vị thì ngọt ngào và đậm đà.

Rượu vang ngọt (Dessert wine)

Rượu vang ngọt là một loại rượu vang có hàm lượng đường chiếm hơn 45gr trên mỗi lít và nồng độ cồn trung bình dao động từ 15 - 22%.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
1
Bạn cần hỗ trợ?
0.03297 sec| 2049.563 kb