Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Phân biệt xì gà mốc, xì gà lên tuyết và xì gà bị khô

28/08/2021
Dầu, sáng bóng, sẫm màu và hoàn mỹ - miệng của mọi người hâm mộ và mọi người đam mê đều phải chảy nước mắt khi nhìn thấy một lớp vỏ bọc như vậy. Choixiga sẽ hướng dẫn các bạn qua để nhận biết xì gà mốc, xì gà lên tuyết và xì gà bị khô.

Nhưng vì xì gà là sản phẩm tự nhiên nên sự hoàn hảo tuyệt đối là ngoại lệ. Đặc biệt là đối với những người mới chơi xì gà, một số câu hỏi thường xuyên đặt ra khi nhìn vào một bao bì mộc mạc hoặc mờ nhạt hơn. Cụ thể, cách nhận biết xì gà mốc, xì gà lên tuyết và xì gà bị khô như sau:

Xì gà hoa ( Lên tuyết) 

Sau đó, bạn đặt hộp đầu tiên của mình, gói nhỏ hoặc xì gà trong ống và sự chờ đợi thưởng thức nhường chỗ cho một nỗi kinh hoàng: lông tơ trên tờ bìa!

Chúng tôi thường nhận được các cuộc gọi hoặc email từ những người mới bắt đầu quan tâm hỏi rằng liệu xì gà của bạn có bị mốc hay không. Trong hầu hết mọi trường hợp, tất cả đều rõ ràng có thể được đưa ra, bởi vì phần lớn sự phát sáng là cái gọi là hoa xì gà.

Có thể phân biệt giữa nấm mốc nghi vấn và xì gà nở hoa vô hại dựa trên màu sắc, cấu trúc và vị trí. Nấm mốc không mong muốn có màu xanh xám và ăn vào trong điếu xì gà, thường rất khó loại bỏ và không thể loại bỏ mà không để lại cặn. Nấm mốc thường xuyên xuất hiện ở chân, cuối ngọn lửa của điếu xì gà trước, sau đó ăn sâu vào điếu xì gà. Điều này cũng thường liên quan đến mùi khó chịu của nấm mốc.

Nếu bạn nhận thấy sự phát triển của nấm mốc, bạn nên vứt bỏ xì gà - ngay cả khi bạn có thể tìm thấy một số "hướng dẫn giải cứu" trên internet.

Mặt khác, hoa xì gà có màu trắng đến màu be chủ yếu được tìm thấy trên đầu điếu xì gà hoặc phân bố trên giấy bọc. Nó không có “điểm bắt đầu” rõ ràng từ đâu mà nó lây lan. Sự sủi bọt này có thể được loại bỏ mà không cần nỗ lực nhiều và biến mất mà không để lại bất kỳ dư lượng nào, tất cả những gì bạn cần làm là chà xát cẩn thận. Sự sủi bọt không có ảnh hưởng đến hành vi đốt cháy hoặc mùi vị. Xì gà nở ra thường xuyên hơn trong các ống và hộp các tông nhỏ hơn.

Lý do phổ biến nhất cho sự xuất hiện của hoa thuốc lá được giải thích khá đơn giản: Do sự giảm độ ẩm tương đối và tỷ lệ nước trong điếu xì gà cao hơn so với không khí xung quanh, nó giải phóng hơi ẩm của nó ra bên ngoài. Ở đây, muối và khoáng chất vẫn còn trên tấm bìa và được lắng đọng.

Che vết bẩn tấm

Thường xuyên hơn hiện tượng sủi bọt trên tờ bìa là sự đổi màu giống nhau.

Xì gà bị Đổi màu xanh lá cây

Sự đổi màu xanh lá cây là tương đối phổ biến và hồi chuông cảnh báo đang vang lên đối với một số người mới: nấm mốc!

Nhưng ở đây, tất cả đều rõ ràng, bởi vì các khu vực màu xanh lá cây không gì khác hơn là sự tích tụ của chất diệp lục. Nếu quá trình làm khô lá thuốc diễn ra quá nhanh do không đủ độ ẩm và nhiệt độ quá cao thì chất diệp lục không bị phân hủy hết. Các tấm bìa có một phần màu xanh lục. 

Không thể xác định được ảnh hưởng tiêu cực đến hành vi đốt hoặc thậm chí là mùi vị.

Xì gà đổi màu vàng

Nếu sấy thuốc lá khi độ ẩm quá thấp, các sắc tố màu vàng sẽ dày lên ở một số chỗ và tấm bìa sẽ bị biến màu, điều này vẫn tồn tại ngay cả sau khi lên men.

Xì gà đổi màu đen

Nếu lá thuốc khô dưới độ ẩm quá cao, đường chứa trong lá không bị phân hủy hết và vùng này chuyển sang màu sẫm. Theo quy luật, những sự đổi màu này cũng không ảnh hưởng đến mùi vị, nhưng điều này có thể nhận biết được nếu nồng độ đường rất cao.

Cách phòng tránh xì gà bị nấm mốc

Nấm mốc bắt đầu sinh sôi phát triển nhanh nếu độ ẩm ở mức trên 80%. Với thời tiết nóng ẩm như Việt Nam, do độ ẩm giao động nhiều, người chơi xì gà mùa đông thì phải lo xì gà bị khô, mùa mưa thì lại lo xì gà bị ẩm và nấm mốc rất mất công sức.

Việc các bác có thể làm là:

[1] vệ sinh hộp giữ ẩm sạch và cân bằng độ ẩm trong hộp xuống mức tối ưu trước khi cho xì gà vào. Không để quá nhiều xì gà trong 1 hộp bảo quản.

[2] Không dùng nước lọc hay nước vòi để bổ sung cho thiết bị tạo ẩm vì những loại nước này thường mang theo vi khuẩn nấm. Chỉ dùng nước cất cho việc này.

[3] Thường xuyên kiểm tra hộp giữ ẩm và kiểm tra, lật xì gà định kì theo lịch để kịp thời xử lý nấm mốc.

Choixiga - Hệ Thống Bán lẻ Xì gà Chính Hãng Uy Tín Nhất Việt Nam

 Xem thêm Choixiga tại các kênh:

 1. Website: http://choixiga.vn/

 2. Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

 3. instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

 4. Twitter: https://twitter.com/choixiga

 5. Youtube: http://youtube.com/choixiga

 6. Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga

Xem thêm: 10 loại xì gà hàng đầu dưới 250000.

Trên đây là toàn bộ cách phân biệt xì gà mốc, xì gà lên tuyết và xì gà bị khô. Nếu các bạn có nhu cầu, thì hãy tìm mua sản phẩm tại website https://choixiga.vn/. Hoặc đi đến trực tiếp cửa hàng:

Chi nhánh Hà Nội

 • Cơ sở 1: 4 Hàm Nghi, Q.Nam Từ Liêm
 • Cơ sở 2: B4 Văn Quán, Q.Hà Đông
 • Cơ sở 3: 24 Hai Bà Trung, Q.Hoàn Kiếm
 • Cơ sở 4: Vinhomes Metropolis 29 Liễu Giai

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 • Cơ sở 1: 37 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1
 • Cơ sở 2: Masteri Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q.2
 • Cơ sở 3: Vincom The Landmark 81, Q. Bình Thạnh
 • Cơ sở 4: Sunrise City, P. Tân Hưng, Q.7

0 bình luận, đánh giá về Phân biệt xì gà mốc, xì gà lên tuyết và xì gà bị khô

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.85575 sec| 908.305 kb