Phân biệt xì gà mốc , xì gà lên tuyết, và xì gà bị khô

- Kiến thức Xì gà
Phân biệt xì gà  mốc , xì gà lên tuyết, và xì gà bị khô
Dầu, sáng bóng, sẫm màu và hoàn mỹ - miệng của mọi người hâm mộ và mọi người đam mê đều phải chảy nước mắt khi nhìn thấy một lớp vỏ bọc như vậy. Choixiga sẽ hướng dẫn các bạn qua để nhận biết

Nhưng vì xì gà là sản phẩm tự nhiên nên sự hoàn hảo tuyệt đối là ngoại lệ. Đặc biệt là đối với những người mới chơi xì gà, một số câu hỏi thường xuyên đặt ra khi nhìn vào một bao bì mộc mạc hoặc mờ nhạt hơn. 

1. Xì gà hoa ( Lên tuyết) 

Sau đó, bạn đặt hộp đầu tiên của mình, gói nhỏ hoặc xì gà trong ống và sự chờ đợi thưởng thức nhường chỗ cho một nỗi kinh hoàng: lông tơ trên tờ bìa!

Chúng tôi thường nhận được các cuộc gọi hoặc email từ những người mới bắt đầu quan tâm hỏi rằng liệu xì gà của bạn có bị mốc hay không. Trong hầu hết mọi trường hợp, tất cả đều rõ ràng có thể được đưa ra, bởi vì phần lớn sự phát sáng là cái gọi là hoa xì gà.

Có thể phân biệt giữa nấm mốc nghi vấn và xì gà nở hoa vô hại dựa trên màu sắc, cấu trúc và vị trí. Nấm mốc không mong muốn có màu xanh xám và ăn vào trong điếu xì gà, thường rất khó loại bỏ và không thể loại bỏ mà không để lại cặn. Nấm mốc thường xuyên xuất hiện ở chân, cuối ngọn lửa của điếu xì gà trước, sau đó ăn sâu vào điếu xì gà. Điều này cũng thường liên quan đến mùi khó chịu của nấm mốc.

Nếu bạn nhận thấy sự phát triển của nấm mốc, bạn nên vứt bỏ xì gà - ngay cả khi bạn có thể tìm thấy một số "hướng dẫn giải cứu" trên internet.

Mặt khác, hoa xì gà có màu trắng đến màu be chủ yếu được tìm thấy trên đầu điếu xì gà hoặc phân bố trên giấy bọc. Nó không có “điểm bắt đầu” rõ ràng từ đâu mà nó lây lan. Sự sủi bọt này có thể được loại bỏ mà không cần nỗ lực nhiều và biến mất mà không để lại bất kỳ dư lượng nào, tất cả những gì bạn cần làm là chà xát cẩn thận. Sự sủi bọt không có ảnh hưởng đến hành vi đốt cháy hoặc mùi vị. Xì gà nở ra thường xuyên hơn trong các ống và hộp các tông nhỏ hơn.

Lý do phổ biến nhất cho sự xuất hiện của hoa thuốc lá được giải thích khá đơn giản: Do sự giảm độ ẩm tương đối và tỷ lệ nước trong điếu xì gà cao hơn so với không khí xung quanh, nó giải phóng hơi ẩm của nó ra bên ngoài. Ở đây, muối và khoáng chất vẫn còn trên tấm bìa và được lắng đọng.

2. Che vết bẩn tấm

Thường xuyên hơn hiện tượng sủi bọt trên tờ bìa là sự đổi màu giống nhau.

Xì gà bị Đổi màu xanh lá cây

Sự đổi màu xanh lá cây là tương đối phổ biến và hồi chuông cảnh báo đang vang lên đối với một số người mới: nấm mốc!

Nhưng ở đây, tất cả đều rõ ràng, bởi vì các khu vực màu xanh lá cây không gì khác hơn là sự tích tụ của chất diệp lục. Nếu quá trình làm khô lá thuốc diễn ra quá nhanh do không đủ độ ẩm và nhiệt độ quá cao thì chất diệp lục không bị phân hủy hết. Các tấm bìa có một phần màu xanh lục. 

Không thể xác định được ảnh hưởng tiêu cực đến hành vi đốt hoặc thậm chí là mùi vị.

3,Xì gà Đổi màu vàng

Nếu sấy thuốc lá khi độ ẩm quá thấp, các sắc tố màu vàng sẽ dày lên ở một số chỗ và tấm bìa sẽ bị biến màu, điều này vẫn tồn tại ngay cả sau khi lên men.

4 Xì gà Đổi màu đen

Nếu lá thuốc khô dưới độ ẩm quá cao, đường chứa trong lá không bị phân hủy hết và vùng này chuyển sang màu sẫm. Theo quy luật, những sự đổi màu này cũng không ảnh hưởng đến mùi vị, nhưng điều này có thể nhận biết được nếu nồng độ đường rất cao.

 Xem thêm Choixiga tại các kênh : 

  1. Website: http://choixiga.vn/

  2. Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

  3. instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

  4. Twitter: https://twitter.com/choixiga

  5. Youtube: http://youtube.com/choixiga

  6. Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga 

Xem thêm giá sản phẩm Xì gà   Siglo 6Siglo 6 tubosBehike 52,  behike 54,  behike 56, Toscanello  Xì gà cohiba , Siglo 2 , Siglo 4, Cohiba Short , xì gà cohiba 

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
1
Bạn cần hỗ trợ?
0.03168 sec| 2105.305 kb