Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Cách phát hiện xì gà Cuba giả - Các phương pháp & mẹo hàng đầu

07/03/2022
Trong toàn bộ lịch sử xì gà, xì gà đã bị làm giả và bán với giá cao hơn giá trị của chúng. Điều này được thực hiện để đánh lừa những người mới bắt đầu hút thuốc bằng các nhãn hiệu cao cấp với giá hời. Thực tế là đã (và vẫn là) rằng có những loại xì gà được làm từ những lá thuốc lá rẻ hơn và kém hơn mà không thể phân biệt rõ ràng với những lựa chọn đắt tiền hơn ngoài kia. Vì vậy, làm thế nào để phát hiện một điếu xì gà Cuba giả, và đâu là những khía cạnh chính mà chúng ta cần xem xét để xác định tính hợp pháp của một hộp xì gà nhất định? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét tất cả những điều bạn có thể làm để xác định một điếu xì gà có phải là thật hay không.

Cái hộp

Điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi mua xì gà là hộp của chúng. Có nhiều thứ bạn cần tìm trong một hộp xì gà. Một trong những thứ quan trọng và rõ ràng nhất là con dấu Habanos. Với xì gà Habanos thật, con dấu đó nằm ở góc trên cùng bên phải của hộp. Từ năm 2010 trở đi, ở bên phải của các hộp, cũng có một dấu hiệu ba chiều cho biết “Hecho en Cuba” hoặc “sản xuất tại Cuba”.

Chúng tôi sẽ đề cập đến các vật liệu của hộp sau nhưng theo nguyên tắc chung là tránh hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa. Mặt sau của hộp cũng nên có một vài thứ được khắc (hoặc đóng dấu) vào gỗ. Các hộp ban đầu có “Hecho en Cuba”, “Totalmente a mano” và “Habanos SA” ở phần dưới cùng. Lỗi chính tả là một trong những cách chắc chắn nhất để nhận ra hộp giả. Phông chữ giả cũng là một dấu hiệu nhận biết rõ ràng đối với hộp giả nhưng khó phát hiện hơn một chút.

Cách phát hiện xì gà Cuba giả - Các phương pháp & mẹo hàng đầu

Con tem Cuño

Tem Cuño nằm bên dưới mọi thứ khác được đóng dấu dưới đáy hộp. Nó có hai mã được liên kết với ngày sản xuất của xì gà. Nếu bạn có thể phát hiện và xác minh mã Cuño sai, bạn chắc chắn sẽ biết hộp đó là hàng giả.

Ban nhạc

Mỗi điếu xì gà có một dải riêng. Phân biệt dây đeo thật và dây đeo giả là một trong những điều khó nhất. Thật không may, bạn sẽ phải biết thuộc lòng các ban nhạc của thương hiệu bạn yêu thích để phát hiện ra sự khác biệt trong một ban nhạc giả. Các sắc thái màu khác nhau và phông chữ khác nhau trên dải là những kỹ thuật phổ biến nhất được sử dụng trong xì gà Cuba giả. Sai chính tả và thiếu các từ, logo hoặc chữ cái cũng là một dấu hiệu rõ ràng cho một điếu xì gà giả.

Để thêm vào tất cả những điều đó, xì gà Cuba thật sẽ có các dải của chúng được in nổi. Điều này có nghĩa là sẽ có một đường viền kết cấu trên chính dây đeo. Đây là một dấu hiệu của một quá trình tốn kém và xảo quyệt hơn mà các công ty giả mạo chỉ đơn giản là không trải qua. Một dải phẳng gần như chắc chắn là một dấu hiệu cho một người Cuba giả.

Thân điếu xì gà

Khi nói đến xì gà trong hộp, có một số điều bạn có thể chú ý. Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy nhìn vào xì gà một cách tổng thể. Chúng có được đặt đối xứng bên trong không? Chúng có cùng kích thước và hình dạng không? Habanos nguyên bản sẽ có sự đồng nhất và ngăn nắp nhất định về chúng. Xì gà Cuba giả sẽ ngẫu nhiên về hình dạng, kích thước và sự đối xứng tổng thể.

Lưu ý rằng màu sắc của tất cả các loại xì gà trong hộp cũng phải trùng khớp với nhau. Xì gà Cuba giả thường có nhiều màu nâu khác nhau và bạn có thể dễ dàng nhận ra khi nhìn kỹ hộp.

Một cách khác để phân biệt xì gà Cuba thật giả là nhìn vào đầu điếu xì gà. Những chiếc thật sẽ có cái gọi là nắp ba đường may được gắn trên đầu và có độ đối xứng tuyệt vời về nó. Nó cũng cứng và góc cạnh, trong khi những chiếc giả sẽ có đầu tròn hoặc đầu ghép lại với nhau một cách cẩu thả. Và trong khi xì gà được gắn đầu không được đảm bảo là thật, những điếu giả sẽ không bao giờ có đầu gắn.

Nếm

Nếu bạn có tùy chọn để chạm vào và thậm chí nếm thử điếu xì gà, bạn sẽ còn rất nhiều việc phải làm khi đánh giá tính hợp lệ của nó. Những người Cuba thực sự sẽ có cơ thể rắn chắc, có độ uốn dẻo nhất định nhưng sẽ thẳng và hơi cứng. Xì gà giả sẽ mềm và dẻo hơn, có cảm giác cấu trúc bên trong không đồng đều.

Sau khi bạn kiểm tra xong điếu xì gà bằng cách chạm vào nó, hãy hỏi xem bạn có thể hút một điếu không. Những người bán xì gà như vậy thường sẽ cung cấp cho bạn hương vị của những gì họ đang bán. Thật không may, cách duy nhất để biết điếu xì gà bạn đang hút có phải là thật hay không là bạn đã từng hút loại xì gà đó trước đó hay chưa.

Làm thế nào một tro tàn Cuba thực sự

Đây là một cách tiên tiến hơn để phân biệt một người Cuba thật với một người giả. Xì gà Cuba sẽ cháy từ từ với một lớp tro xám. Khi đốt lên, tro sẽ giống như hỗn hợp muối và hạt tiêu, đây là một thuật ngữ thường được sử dụng khi phát hiện hàng giả trên thị trường. Lá thuốc lá không được trồng ở Cuba có xu hướng có màu trắng hơn hoặc sáng hơn. Điều đó đang được nói, nếu điếu xì gà của bạn cháy với tro sáng và trắng, gần như chắc chắn nó không được sản xuất ở Cuba.

Mặc dù điều này chắc chắn sẽ cho thấy một điếu Cuba giả, nhưng nó hoàn toàn không phải là phép đo chất lượng tổng thể của điếu xì gà. Trên thực tế, hầu hết các bước này ở đây không nhằm xác định một điếu xì gà ngon hay dở mà là xì gà Cuba thật hay không. Thực tế của tình hình là hầu hết các loại xì gà giả trên thực tế sẽ rất tốt, một số thậm chí còn tuyệt vời!

Xì gà "có hạn"

Xì gà phiên bản giới hạn (hoặc "Edicion Limitadas") là một hình ảnh phổ biến trong thế giới xì gà. Trên thực tế, khi nói đến xì gà Cuba, những điếu phiên bản đặc biệt được làm giả nhiều nhất ở đó. Thông thường, có ba nhãn hiệu xì gà đang được bán dưới nhãn hiệu “giới hạn”. Đối với mỗi năm, các thương hiệu này là khác nhau. Đây là lý do tại sao, ví dụ, nếu ai đó cung cấp cho bạn một hộp Cohibas phiên bản giới hạn từ năm 2016, bạn sẽ biết chắc rằng đó là hàng giả, vì Cohibas không thuộc phiên bản giới hạn vào năm đó. Nguyên tắc cơ bản này đủ tốt để phân loại hàng giả từ Edicion Limitadas thật nhưng bạn có thể đi sâu hơn vào chi tiết các lựa chọn của mỗi năm và đặc điểm của chúng (hộp, xì gà, bao bì, v.v.).

Xì gà “Barber Pole”

Xì gà được bọc trong hai lớp giấy bọc tương phản, còn được gọi là xì gà “cột cắt tóc” rất hấp dẫn nhưng thật đáng buồn là hàng giả. Mặc dù chúng trông đầy mê hoặc và sẽ luôn là một thứ thú vị khi mang ra khỏi tủ giữ ẩm xì gà của bạn , nhưng hiện tại không có xì gà Cuba thực sự nào sử dụng phong cách gói này. Cohibas được bọc bằng hai loại giấy gói xì gà khác nhau chắc chắn là hàng giả và trên thực tế, là một số hàng giả phổ biến nhất trên thị trường.

Hộp thủy tinh

Mặc dù chúng ta đã thảo luận về các hộp đựng xì gà, nhưng điều quan trọng là phải đề cập đến một dấu hiệu nhận biết thêm về xì gà Cuba giả. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một hộp thủy tinh, đó thường là một dấu hiệu rõ ràng rằng hộp (cũng như xì gà) không phải là nguyên bản. Xì gà Cuba thật được đựng trong hộp kín có nắp đậy bằng gỗ không có lỗ cũng như phần thủy tinh trên chúng.

Làm gì để tránh xì gà giả

Có một số phương pháp đã được thử nghiệm sẽ đảm bảo bạn nhận được số tiền xứng đáng khi mua một hộp xì gà mới. Những người đang có:

  • Mua từ các nhà bán lẻ đáng tin cậy tại địa phương
  • Tìm hiểu thêm về loại xì gà yêu thích của bạn
  • Hãy nhớ có bao nhiêu điếu xì gà trong các hộp ban đầu
  • Tránh giảm giá lớn hoặc các loại xì gà giá rẻ khác từ các bên thứ ba

Nói chung, mua xì gà của bạn từ một nhà bán lẻ địa phương là một trong những cách an toàn nhất để đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ nhận được xì gà giả. Mặc dù giá ở đó trung bình sẽ cao hơn, nhưng bạn biết rằng bạn sẽ nhận được bộ hộp nguyên bản chưa mở của các thương hiệu xì gà khác nhau.

Đảm bảo bạn nghiên cứu nhãn hiệu yêu thích của mình và xem dây đeo, tem và hộp của họ trông như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định xem sau này bạn có mua hàng thật hay không. Ngoài ra, hầu hết các thương hiệu đều có một lượng xì gà nhất định trong hộp của họ (chẳng hạn như 10,15, v.v.). Nhìn thấy hộp bạn đang mua có số lẻ không khớp với hộp chính thức của thương hiệu là một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn đang mua phải hàng giả.

Cuối cùng, mặc dù giá rẻ hơn có thể bị hấp dẫn, nhưng hãy tránh mua sắm với mức chiết khấu lớn hoặc từ các nguồn hứa bán xì gà chính hãng với giá hời vì “họ có anh họ làm việc trong nhà máy”.

Các câu hỏi thường gặp

 

Xì gà Cuba giả được làm bằng gì?

Giống như rượu giả vẫn được làm từ nho lên men, xì gà Cuba giả vẫn được làm từ thuốc lá. Liệu lá thuốc có được trồng ở những khu vực cụ thể ở Cuba hay không, thì đó là một câu hỏi. Lớn lên ở đó hay không, những điếu xì gà này tuân theo cùng một nguyên tắc cơ bản của việc làm xì gà và đôi khi có thể có phụ kiện và giấy bọc xì gà phù hợp .

Xì gà Cuba giả có còn tốt không?

Nghe có vẻ ngạc nhiên nhưng có rất nhiều xì gà Cuba giả là… xì gà Cuba thật. Trong khi một số đến được với bạn qua cửa sau của nhà máy và những người khác chỉ là những điếu xì gà rẻ tiền hơn với dải Cohiba giả, nhưng thực tế là hầu hết chúng có thể ngon. Vì vậy, nói chung, nếu giá cả phù hợp, ngay cả một chiếc Cuba giả cũng có thể đáng để thử, vì có rất ít hoặc không có rủi ro khi hút một điếu.

Bao nhiêu phần trăm xì gà Cuba là giả?

Trong khi ở Cuba hầu hết xì gà là chính hãng thì ở Mỹ, ước tính hơn 95% xì gà là hàng giả hoặc hàng nhái. Hầu như không có xì gà Cuba ở Mỹ chủ yếu là do bạn không thể nhập chúng ở Mỹ .

Xem thêm giá : Xì gà Romeo y julieta, Xì gà cohiba , Xì gà mini

Nếu bạn muốn mua xì gà Cuba hãy đến với Choixiga.vn bảo đảm xì gà chất lượng nhất, nói không với fake. Tại đây đa dạng các chủng loại xì gà về mẫu mã, giá cả, phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng. Từ lâu hệ thống choixiga đã được đông đảo những tín đồ xì gà tin tưởng lựa chọn là địa chỉ mua bán xì gà mini uy tín nhất tại Hà Nội nói chung và toàn quốc nói riêng.

Hãy đến với Choixiga.vn Đơn vị uy tín hàng đầu, lâu năm kinh nghiệm, và tự hào là đơn vị phân phối lớn nhất khu vực miền Bắc được cấp phép kinh doanh xì gà và phụ kiện chính thống.

0 bình luận, đánh giá về Cách phát hiện xì gà Cuba giả - Các phương pháp & mẹo hàng đầu

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.12380 sec| 956.156 kb