Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Bạn đã biết kĩ thuật tạo lớp cake thơm ngon cho tẩu mới?

20/01/2021
Những người hút tẩu lâu năm thường rất yêu thích lựa chọn những tẩu thuốc có lớp cake bên trong tẩu. Vì họ cho rằng, những chiếc tẩu nào có lớp cake này thường hút ngon miệng hơn những chiếc tẩu mới. Vậy làm sao để tạo lớp cake thơm ngon này cho tẩu mới? Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn.

Những người hút tẩu lâu năm thường rất yêu thích lựa chọn những tẩu thuốc có lớp cake bên trong tẩu. Vì họ cho rằng, những chiếc tẩu nào có lớp cake này thường hút ngon miệng hơn những chiếc tẩu mới. Vậy làm sao để tạo lớp cake thơm ngon này cho tẩu mới? Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn.

Khi sắm thêm một chiếc tẩu đã qua sử dụng (smoked) thì có lẽ bạn sẽ đỡ phải băn khoăn về việc bắt đầu sài thế nào vì với tẩu cũ thường trong lòng bõ đã có sẵn một lớp phủ lòng bõ (cake) được cho là giúp bảo vệ. Thế nhưng, nếu đó là một chiếc tẩu mới tinh với chi phí đầu tư tới vài triệu đồng thì hẳn bạn sẽ có chút băn khoăn, nhất là khi bạn là người mới chơi, chưa thực sự thuần thục và hiểu sâu về các kỹ năng sử dụng và bảo quản tẩu.

Tiến hành chạy rà tẩu mới

Những người hút tẩu lâu năm có rất nhiều trải nghiệm, họ thường bàn nhiều về những cối thuốc khởi đầu đối với một chiếc tẩu hút thuốc mới. Họ cho rằng, chất lượng của một chiếc tẩu thuốc không nên suy xét theo kiểu là  tốt và xấu mà nên nhìn nhận chất lượng của tẩu thuốc sẽ gia tăng theo cách bạn sử dụng. 

Những chiếc tẩu mới mua về thường không được tráng lớp bảo vệ lòng bõ nên rất “nhạy cảm” với những điếu thuốc đầu tiên. Người hút phải rất cẩn thận nếu không sẽ bị bỏng rát miệng. Vì hơi thuốc khá nóng, mạnh và nhiều hương liệu.

Những chiếc tẩu thuốc mới cần phải trải qua quá trình chạy rà tẩu. Đây là quá trình quan trọng giúp cho tẩu thuốc có thể hình thành nên một lớp carbon từ thuốc đã cháy bám đều vào bõ thuốc giúp bảo vệ thành bõ tẩu.

Kỹ thuật chạy rà tẩu thuốc được thực hiện như thế nào?

Điều mà những người sử dụng tẩu thuốc mới luôn quan tâm đó chính là kĩ thuật chạy rà cho tẩu thuốc mới như thế nào? Người hút cần lưu ý những gì?

Người hút tẩu thuốc mới cần lưu ý hút chậm rãi, hơi kéo nhẹ nhưng đủ dài để hút hết thuốc cho đến đáy bõ. Việc bạn hút chậm rãi, nhẹ nhàng sẽ giúp cho tẩu thuốc không bị nóng quá, giữ nhiệt độ cho tẩu thuốc ổn định. Điều này là vô cùng quan trọng vì nếu như nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến bõ tẩu thuốc mới, đồng thời cũng dễ gây bỏng rát cho người sử dụng.

Khi chạy rà tẩu mới, mình khuyên các bạn nên hút khởi đầu với những cối ít thuốc. Tình trạng mà nhiều người mới hút tẩu thường gặp phải đó chính là luôn nhồi một lượng thuốc khá nhiều vào cối. Hút không hết và để lại thuốc sống dưới đáy bõ. Như vậy lớp carbon chỉ phủ được ở phần trên của bõ tẩu, chứ không thể phủ được phần đáy của bõ tẩu.

Bạn đã biết kĩ thuật tạo lớp cake thơm ngon cho tẩu mới?

Sức hút và kĩ năng hút tẩu rất quan trọng

Sức hút và kĩ năng hút tẩu của bạn cũng khá quan trọng. Nếu như biết kĩ năng hút tẩu bạn có thể hút đến đáy một cối tẩu dù cho cối tẩu đó rất dày.  Kĩ năng hút cũng giúp cho bõ tẩu của bạn không chịu sức nóng quá lâu. 

Những người hút kinh nghiệm khuyên bạn không nên sử dụng thuốc thơm để chạy rà tẩu. Vì đa phần thuốc thơm thường được tẩm liều lượng và hương liệu khá cao. Do đó khi cháy sẽ tụ nhiều giọt ẩm. Nhất là chất đọng của hương liệu bám vào đáy bõ tẩu. Chính việc tụ nhiều giọt ẩm này sẽ khiến thuốc ở phần đáy bõ khó cháy hết và gây nóng tẩu.

Mình khuyên các bạn khi mới chơi không nên lựa chọn những chiếc tẩu có giá thanh khá hơn. Thậm chí có thể sử dụng tẩu đã qua sử dụng để quen cách hút và bảo quản tẩu.

Mua tẩu hút thuốc lá ở đâu uy tín?

Chơi xì gà là đơn vị cung cấp các loại xì gà chính hãng, bao gồm rất nhiều thương hiệu. Bên cạnh đó, đơn vị này còn cung cấp các sản phẩm về rượu ngoại, phụ kiện xì gà và những kiến thức xì gà bổ ích. Nếu có nhu cầu sử dụng, các bạn có thể liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

Chi nhánh Hà Nội

 • Cơ sở 1: 4 Hàm Nghi, Q.Nam Từ Liêm

 • Cơ sở 2: B4 Văn Quán, Q.Hà Đông

 • Cơ sở 3: 24 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm

 • Cơ sở 4: Vinhomes Metropolis 29 Liễu Giai

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 • Cơ sở 1: 37 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1

 • Cơ sở 2: Masteri Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q.2

 • Cơ sở 3: Vincom The Landmark 81, Q. Bình Thạnh

 • Cơ sở 4: Sunrise City, P. Tân Hưng, Q.7

Xem thêm Choixiga tại các kênh

 • Website: http://choixiga.vn/

 • Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

 • instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

 • Twitter: https://twitter.com/choixiga

 • Youtube: http://youtube.com/choixiga

 • Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga

Xem thêm: Hương vị thơm ngon của xì gà nhờ đâu?

0 bình luận, đánh giá về Bạn đã biết kĩ thuật tạo lớp cake thơm ngon cho tẩu mới?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.50317 sec| 919.586 kb