Hương vị thơm ngon của xì gà nhờ đâu?

- Kiến thức Xì gà
Hương vị thơm ngon của xì gà nhờ đâu?
Thú vui hút xì gà đã đi cùng với chúng ta suốt một thời gian dài và cho đến thời điểm hiện tại thì hút xì gà vẫn là niềm đam mê của rất nhiều người. Sở dĩ có người yêu thích thậm chí là “nghiện” xì gà đến như vậy là bởi họ cảm nhận được hương vị thơm ngon, hấp dẫn có trong những điếu xì gà. Vây đã bao giờ bạn thắc mắc hương vị thơm ngon của những điếu xì gà có được nhờ đâu?

Thú vui hút xì gà đã đi cùng với chúng ta suốt một thời gian dài và cho đến thời điểm hiện tại thì hút xì gà vẫn là niềm đam mê của rất nhiều người. Sở dĩ có người yêu thích thậm chí là “nghiện” xì gà đến như vậy là bởi họ cảm nhận được hương vị thơm ngon, hấp dẫn có trong những điếu xì gà. Vây đã bao giờ bạn thắc mắc hương vị thơm ngon của những điếu xì gà có được nhờ đâu?

Hương vị thơm ngon của điếu xì gà xuất phát từ nguyên liệu làm ra những điếu xì gà

Nguyên liệu chính làm ra những điếu xì gà đó chính là lá xì gà. Lá xì gà được trồng và chăm sóc vô cùng đặc biệt, đảm bảo cho những chiếc lá không bị rách và có chất lượng tốt nhất. Cuộc tuyển chọn những chiếc lá xì gà để cuốn thành điếu cũng vô cùng nghiêm ngặt, đảm bảo xì gà chính hãng có chất lượng tốt nhất.

Hương vị thơm ngon của điếu xì gà xuất phát từ quá trình “lão hóa”

Thuốc xì gà phải trải qua quá trình “lão hóa”. Quá trình này đóng vai trò vô cùng quan trọng cả trước và sau khi điếu xì gà được sản xuất. Không chỉ là lá tươi mới cần ủ trước khi cuốn vào một điếu xì gà mà trong hầu hết những trường hợp, một điếu xì gà cần một môi trường tốt nhất để thực hiện quá trình “lão hóa”. Những điếu xì gà sẽ được gửi đến một phòng ủ,  nơi có điều kiện về độ ẩm và nhiệt độ tốt nhất.  Nơi đây chúng sẽ trải qua quá trình phân hủy gọi là carotenoids. Chính quá trình này đã mang lại những đặc tính vô cùng đặc biệt cho điếu xì gà. Bạn đã bao giờ hút xì gà có vị như vị cỏ mới cắt hoặc đậu xanh hay chưa? Những loại xì gà không được ủ đầy đủ thường có mùi vị này. Còn những loại xì gà được ủ đầy đủ và đúng cách thường chúng sẽ có vị hạnh nhân, nho khô và hoa cam.  

Behike 52 Behike 54  Behike 56 Cohiba Robustos Cohiba medio Siglo Cohiba Piramides Extra Cohiba Piramides Extra Tubos

Những người biết , “sành” về xì gà thường biết cách căn cứ vào hương vị của những điếu xì gà có thể biết được sản phẩm xì gà đó có đảm bảo chất lượng hay không?

Xì gà còn phải trải qua một quá trình “lão hóa” thứ hai đó chính là “lão hóa” trên kệ hàng. Những người mua xì gà vẫn có thể lấy xì gà của mình đem đi ủ để giúp cho điếu xì gà luôn tươi mới, và cũng giúp điếu xì gà có thể giữ nguyên được hương vị riêng khi hút.

Tuy nhiên, một lưu ý vô cùng quan trọng mà những người hút xì gà cần biết đó chính là không nên ủ xì gà quá lâu, sẽ ảnh hưởng đến quá trình lên men đồng thời sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon của những điếu xì gà. Thêm một lưu ý nữa đó chính là nếu như điếu xì gà của bạn đã bị hỏng hay chua thì ủ cũng không có tác dụng chỉ khiến cho xì gà trở nên đắng hơn mà thôi.

Mỗi điếu xì gà truyền thống đều có nhiều tầng hương vị và mỗi thương hiệu khác nhau thì sẽ có hương vị đặc trưng. Để tận hưởng trọn vẹn hương vị này mình khuyến cáo mọi người nên lựa chọn những sản phẩm xì gà truyền thống, chính hãng.  


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
1
Bạn cần hỗ trợ?
0.02552 sec| 2071.734 kb