Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Xì gà quấn tay và xì gà quấn máy có gì khác biệt nhau?

18/01/2021
Những dòng xì gà trên thế giới hiện nay được sản xuất theo hai phương pháp chính là xì gà quấn tay và xì gà quấn máy. Vậy sự khác biệt cơ bản giữa xì gà quấn tay và xì gà quấn máy là gì?

Những dòng xì gà trên thế giới hiện nay được sản xuất theo hai phương pháp chính là xì gà quấn tay và xì gà quấn máy. Vậy sự khác biệt cơ bản giữa xì gà quấn tay và xì gà quấn máy là gì? 

Nguồn gốc

Xì gà quấn tay có một lịch sử khá lâu đời, nó xuất hiện lần đầu cách đây khoảng hơn một ngàn năm. Xì gà là một loại thuốc lá được sấy khô rồi cuốn lại thành từng điếu, khi châm lửa có khói trắng tỏa ra. Khi một chiếc bình gốm được khai quật tại Guatemala vào thế kỷ 10, người ta cho rằng xì gà là phát minh của người Maya cổ đại. Theo lịch sử ghi lại, vào năm 1492, nhà thám hiểm Christopher Columbus lần đầu tiên đặt chân lên Châu Mỹ, cũng là lúc ông khám phá ra xì gà khi nhìn thấy những người thổ dân da đỏ cuốn lá thành một điếu lớn để hút.

Xì gà quấn tay và xì gà quấn máy có gì khác biệt nhau?

Trong khi đó, xì gà quấn máy mới xuất hiện gần đây. Sau khi đạo luật hạn chế các sản phẩm thuốc lá ở Mỹ được ban hành, các nhà máy sản xuất thuốc lá ở Mỹ lâm vào tình cảnh hết sức khó khăn. Ngay sau đó, họ tìm ra lỗ hổng trong đạo luật này là không đề cập đến các sản phẩm xì gà, vì vậy xì gà quấn máy bắt đầu ra đời.

Sự khác biệt về cấu trúc của điếu xì gà

Tiêu chí đầu tiên để phân biệt xì gà quấn tay và xì gà quấn máy đó chính là cấu trúc của điếu xì gà. Thường thì kết cấu của một điếu xì gà sẽ bao gồm 3 phần là lá gói, lá giữa và lõi thuốc. Kĩ thuật xì gà quấn tay và xì gà quấn máy sẽ có sự khác biệt nhất định ở từng lớp lá của điếu thuốc.

Về lớp lá gói thì nếu như xì gà được quấy tay thì thường có lớp lá gói bên ngoài cùng sáng hơn và mịn màng hơn. Trong khi xì gà quấn máy thường xỉn màu hơn và thô ráp hơn. Nguyên nhân là do xì gà quấn máy không có được độ đàn hồi như xì gà quấn tay và điều quan trọng là xì gà quấn máy không được làm hoàn toàn bằng những thành phần tự nhiên như xì gà quấn tay. 

Lớp lá giữa của điếu xì gà có vai trò kết nối lớp lá gói và lớp lõi. Với những điếu xì gà quấn tay (làm thủ công) thì chúng được kết dính với nhau bằng lớp lá khô. Trong khi xì gà quấn máy thì được kết dính với nhau bởi lá thuốc  vụn và keo dính tự nhiên.

Và cuối cùng chính là lớp lõi thuốc. Nếu như xì gà quấy máy thường là xì gà mini có lõi lọc ngắn. Những sản phẩm này không được quấn từ lá thuốc liền mà là lá vụn thuốc thậm chí là những sợi lá thuốc trông giống như thuốc lá. Trong khi đó xì gà quấn tay thì sử dụng nguyên phiến lá để quấn thuốc và thường có lõi lọc trung bình dài, lá thuốc chạy dọc toàn bộ chiều dài của điếu xì gà.

Sự khác biệt về hương vị của xì gà

Tất cả những thành phần được đưa vào xì gà quấn tay đều được những nghệ nhân điều chỉnh và cân nhắc kỹ càng dựa trên kích thước, hình dáng và hương vị của điếu xì gà. Hương vị của xì gà quấn tay cũng độc đáo và hấp dẫn.

Nói như vậy không có nghĩa là xì gà quấy máy có chất lượng thấp hơn. Với độ chính xác cao, xì gà quấn máy có sự ổn định trong hương vị.

Sự khác biệt về giá thành 

Giá thành có lẽ tạo nên sự khác biệt lớn giữa hai loại xì gà quấn tay và xì gà quấn máy. Những điếu xì gà được quấn tay thường có mức giá cao hơn do trải qua quy trình sản xuất cầu kì, chất lượng thuốc tốt.

Trong khi những điếu xì gà quấn máy có giá thành rẻ hơn do sử dụng vụn thuốc cho lõi thuốc, có lớp lá gói gồ ghề, nổi gân lá. 

Liên hệ mua xì gà chính hãng

Chơi xì gà là đơn vị cung cấp các loại xì gà chính hãng, bao gồm rất nhiều thương hiệu. Bên cạnh đó, đơn vị này còn cung cấp các sản phẩm về rượu ngoại, phụ kiện xì gà và những kiến thức xì gà bổ ích. Nếu có nhu cầu sử dụng, các bạn có thể liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

Chi nhánh Hà Nội

 • Cơ sở 1: 4 Hàm Nghi, Q.Nam Từ Liêm

 • Cơ sở 2: B4 Văn Quán, Q.Hà Đông

 • Cơ sở 3: 24 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm

 • Cơ sở 4: Vinhomes Metropolis 29 Liễu Giai

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 • Cơ sở 1: 37 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1

 • Cơ sở 2: Masteri Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q.2

 • Cơ sở 3: Vincom The Landmark 81, Q. Bình Thạnh

 • Cơ sở 4: Sunrise City, P. Tân Hưng, Q.7

Xem thêm Choixiga tại các kênh

 • Website: http://choixiga.vn/

 • Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

 • instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

 • Twitter: https://twitter.com/choixiga

 • Youtube: http://youtube.com/choixiga

 • Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga

Xem thêm: Thuốc xì gà thơm dành cho phái mạnh

 

Trên đây chính là sự khác biệt cơ bản giữa xì gà quấn tay và xì gà quấn máy. Mỗi dòng sản phẩm sẽ phù hợp với những đối tượng người dùng khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích, điều kiện kinh tế, phong cách dùng xì gà mà bạn có thể lựa chọn xì gà quấn máy hay xì gà quấn tay. 

0 bình luận, đánh giá về Xì gà quấn tay và xì gà quấn máy có gì khác biệt nhau?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10254 sec| 927.617 kb