Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Xì gà lên tuyết là hiện tượng gì?

19/01/2021
Xì gà lên tuyết là hiện tượng lên men xì gà bất cứ người hút xì gà nào cũng mong muốn gặp qua. Tuy nhiên, những người hút xì gà mới thường không phân biệt được giữa xì gà lên tuyết và xì gà bị mốc dẫn đến lãng phí bỏ điếu xì gà đó đi. Hy vọng với những chia sẻ của mình ở bài viết này giúp các bạn hiểu hơn về hiện tượng xì gà lên tuyết.

Xì gà lên tuyết là hiện tượng gì? Xì gà lên tuyết là hiện tượng lên men xì gà bất cứ người hút xì gà nào cũng mong muốn gặp qua. Tuy nhiên, những người hút xì gà mới thường không phân biệt được giữa xì gà lên tuyết và xì gà bị mốc dẫn đến lãng phí bỏ điếu xì gà đó đi. Hy vọng với những chia sẻ của mình ở bài viết này giúp các bạn hiểu hơn về hiện tượng xì gà lên tuyết.

Xì gà lên tuyết là hiện tượng tốt ở những điếu xì gà

Những đốm trắng trên điếu cigar được ủ lâu năm trong môi trường độ ẩm tốt thường được gọi là hoa tuyết cigar, có bột màu trắng xuất hiện trên thân điếu, do quá trình khô tự nhiên của tinh dầu trên bền mặt điếu. Điều đó thể hiện sau quá trình cất trữ và ủ điếu cigar trong điều kiện hầu như hoàn hảo. Không phải tất cả các loại cigar đều có hiện tương này, chỉ cigar đậm, mạnh, có nhiều tinh dầu và trải qua quá trình cất trữ lâu mới có hiện tượng này. Nó thường là các đốm trắng li ti rải rác trên bề mặt điếu.

Hiện tượng này không hề gây hại mà nó còn chỉ ra rằng điếu cigar đó được bảo quản trong điều kiện tốt, độ ẩm ở mức 70% trong khoảng thời gian dài. Nó cũng chứng tỏ điếu cigar này sẽ có hương vị và dư vị rất đặc biệt. Nếu như những điếu xì gà bạn đang bảo quản gặp phải hiện tượng này thì xin chúc mừng bạn, vì bạn đã bảo quản xì gà đúng cách, chất lượng những điếu xì gà lên tuyết luôn ở trạng thái hoàn hảo nhất. 

Xì gà lên tuyết là hiện tượng gì?

Chúng ta vẫn biết để tạo ra hương vị chuẩn nhất, điếu xì gà truyền thống thường trải qua hai quá trình lên men. Quá trình lên men thứ nhất chính là quá trình lên men trong công xưởng sản xuất. Quá trình lên men thứ hai chính là quá trình lên men trên kệ hàng. Tức là kể cả khi đóng gói sản phẩm rồi thì xì gà truyền thống vẫn tiếp tục trải qua quá trình lên men thứ hai nữa. Nếu như xì gà được bao quản trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm tốt nhất (nhiệt độ từ 18-20 độ C, độ ẩm khoảng 70%), trong thời gian dài thì sẽ xuất hiện hiện tượng tuyết xì gà.  

Cách nhận biết xì gà lên tuyết

Rất nhiều người thường nhầm lẫn hiện tượng  xì gà lên tuyết với hiện tượng xì gà bị nấm mốc. Vì chúng có một số dấu hiệu giống nhau. Tuy nhiên cách nhận biết xì gà lên tuyết đó chính là:

Những điếu xì gà lên tuyết thường có các đốm trắng li ti rải rác trên bề mặt điếu. Trong khi xì gà bị nấm mốc thì lại xuất hiện màu xanh, trắng và hơi vàng. Nấm mốc có hình dạng những chiếc lông và phát triển rất nhanh. Nếu là xì gà lên tuyết thì khi lau sẽ hết nhưng xì gà bị mốc thì kể cả khi bạn đã lâu vẫn để lại dấu vết.

Hướng dẫn cách điều chỉnh xì gà

Với những người hút xì gà chuyên nghiệp thì những điếu xì gà bị mốc sẽ lập tức bị loại bỏ. Tuy nhiên, với những người chơi thuốc tiết kiệm cũng như thích khám phá hương vị mới xì gà thì họ chọn cách khắc phục những điều này.

Cách hay là bạn nên tách những điếu xì gà bị mốc ra. Trước đó bạn cần lau những điếu xì gà mốc với một miếng vải khô, nhỏ vài giọt rượu và chà trên bề mặt điếu xì gà nấm mốc một lần nữa. Sau đó bạn bảo quản những điếu xì gà bị nấm mốc trong tủ lạnh.

Bảo quản xì gà bạn lưu ý không nên để độ ẩm vượt quá 80%, nấm mốc rất dễ dàng phát triển. Duy trì một mức ẩm nhất định và đảm bảo không khí lưu thông liên tục cho xì gà dễ thở. 

Mua xì gà lên tuyết tại Choixiga uy tín

Choixiga.vn tự hào là nhà phân phối Rượu ngoại, Xì gà, Phụ kiện xì gà  lớn nhất toàn quốc. Chúng tôi được cấp phép kinh doanh và hoạt động dưới sự quản lý và bảo hộ bởi Cục quản lý thị trường. Mua Rượu táo tại Choixiga.vn bảo đảm xì gà chất lượng nhất, nói không với fake. Từ lâu, hệ thống choixiga đã được đông đảo những tín đồ rượu ngoại và xì gà tin tưởng lựa chọn.

Chi nhánh Hà Nội

  • Cơ sở 1: 4 Hàm Nghi, Q.Nam Từ Liêm

  • Cơ sở 2: B4 Văn Quán, Q.Hà Đông

  • Cơ sở 3: 24 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm

  • Cơ sở 4: Vinhomes Metropolis 29 Liễu Giai

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Cơ sở 1: 37 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1

  • Cơ sở 2: Masteri Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q.2

  • Cơ sở 3: Vincom The Landmark 81, Q. Bình Thạnh

  • Cơ sở 4: Sunrise City, P. Tân Hưng, Q.7

Xem thêm: Công nghệ làm xì gà giả

Tags: xì gà lên tuyết

0 bình luận, đánh giá về Xì gà lên tuyết là hiện tượng gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10489 sec| 911.688 kb