Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Xì gà khác gì thuốc lá? Xì gà làm bằng chất liệu gì?

10/09/2021
Có rất nhiều câu hỏi được gửi về choixiga và chúng tôi sẽ cố gắng viết nhiều hơn để giúp các bạn hiểu rõ hơn trước khi ra quyết định. Câu hỏi tuần này là “Sự khác nhau của Cigar và thuốc lá” cũng như tác hại của chúng ?xì gà khác gì thuốc lá ?xì gà làm bằng chất liệu gì ?

Xì gà thường có kích thước lớn hơn điếu thuốc lá, lá thuốc lá trong xì gà thường để nguyên không thái. Vỏ bọc bên ngoài của một điếu xì gà cũng chính là lá thuốc lá

Sự khác biệt giữa xì gà và thuốc lá điếu

Sự khác biệt giữa xì gà và thuốc lá điếu có rất điều phải xem xét. Đầu tiên xì gà và thuốc lá đều sử dụng lá cây để chế biến. Mặc dù 2 loại cây này cùng họ, nhưng tính chất từng cây lại khác nhau. Khác biệt lớn nhất ở xì gà và thuốc lá là thuốc lá được quấn bằng giấy OCB và có đầu lọc. Còn xì gà lên men tự nhiên và cuốn bằng lá xì gà.

Văn hóa sử dụng Cigar và thuốc lá khác nhau

Hút xì gà là một văn hóa thực sự. Khái niệm này đến từ những người hút xì gà thường ăn mặc sang trọng và có phong thái lịch thiệp. Hút xì gà cũng cần các phụ kiện phức tạp đi kèm, kèm theo việc bảo quản đặc biệt hơn. Xì gà cần không gian và thời gian để thưởng thức. Ngoài ra nó luôn phải đi kèm đồ ăn hoặc đồ uống phù hợp.

Hút xì gà không chỉ cầm điếu thuốc và châm. Xì gà cần bạn âm hiểu về nó và hiểu về nó. Mỗi thương hiệu xì gà là một câu chuyện lịch sử của nhân loại.

Thuốc lá thì đơn giản là hút bất cứ thời gian nào bạn cảm thấy thích. Trong bất cứ trường hợp nào bạn cũng có thể hút. Nhưng sau khi hút xì gà, huyết áp của bạn giảm và tăng máu lên não. Vì vậy tránh vận động mạnh trong và sau khi hút xì gà.

Sự khác biệt về sản xuất của Cigar và thuốc lá

Sự khác biệt rất lớn trong quá trình sản xuất xì gà và thuốc lá điếu.

Thuốc lá điếu

Thuốc lá chỉ chứa 50% thuốc lá. Được xử lý bằng quá trình ủ hóa chất để làm dịu vị đắng và tăng mùi vị. 30% còn lại của thuốc lá điếu là từ thân cây và thuốc lá thụ phẩm còn thừa. Phụ phẩm này được trải rộng và phủ lên một chất làm mềm và được cắt nhỏ trước khi thêm vào hỗn hợp thuốc lá. 20% cuối cùng bao gồm các phần lá quấn và đầu lọc bằng Cellulose Acetate.

Chất phụ gia hương vị được sử dụng nhiều trong thuốc lá để giảm bớt cay và đắng. Chất dẻo hóa như tricetyl glyceryl và triacetat triethylene glycol, cũng được thêm vào thuốc lá. Giúp thuốc lá có thể cháy mà không bị tắt. Phần lớn chất độc của thuốc lá đến từ những phụ phẩm, như đầu lọc, lá quấn và phụ gia hương vị.

Đối với xì gà

Việc sản xuất xì gà bắt đầu với việc trồng cây xì gà. Phải mất vài tháng để lá xì gà trưởng thành. Lá lá trưởng thành được thu hoạch và đưa vào kho chứa để lên men và phát triển mùi đặc trưng. Trong quá trình bảo dưỡng, chất diệp lục trong lá bị vỡ và được thay thế bằng carotene. Carotene có màu nâu đặc trưng của xì gà.

Lá khô được sắp xếp theo kích cỡ và màu sắc, sau đó được buộc vào các bó được giữ trong thùng lớn. Từ sáu tháng đến năm năm cho quá trình lên men. Hương thơm và vị của lá phát triển trong quá trình lên men. Ở công đoạn cuối, người nghệ nhân sẽ quấn bằng tay từng điếu xì gà.

Sự khác nhau về gây nghiện của Cigar và thuốc lá

Thành phần hóa học trước khi chế biến của lá xì gà và lá thuốc lá là tương đối giống nhau. Nhưng xì gà sau quá trình nên men, vị cay và đắng sẽ mất đi. Thay bằng các chất hóa học tạo mùi thơm và có lợi hơn. Để tiết kiệm chi phí sản xuất và đưa ra thị trường.

Khác biệt về sức khỏe

Báo cáo đầu tiên của Tổng thống về Hút thuốc và Y tế Hoa Kỳ (US Public Health Service, 1964). Báo cáo về Phẫu thuật tổng quát mô tả mức độ hút thuốc lá vừa phải (ít hơn 5 xì gà mỗi ngày) vì có nguy cơ tử vong sớm tương tự như đối với những người không hút thuốc và bắt đầu một cuộc tranh luận kéo dài đến ngày nay.

“Tỷ lệ tử vong của nam giới hút thuốc lá dưới 5 xì gà một ngày cũng tương tự như đối với người không hút thuốc lá. Đối với đàn ông hút nhiều hơn 5 xì gà mỗi ngày, tỷ lệ tử vong cao hơn một chút. ” Với những nhận xét này, xì gà có thể được coi là một lựa chọn an toàn hơn cho thuốc lá.

Chúng ta tạm chấp nhận câu trả lời như trên, ở các loạt bài tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thêm các thông tin và bài viết khác về Cigar để các bạn hiểu rõ hơn từ đó sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho riêng mình. Rất mong các bạn ủng hộ và đóng góp ý kiến, xin cảm ơn!

Xì gà hay thuốc lá độc hơn ,Cây thuốc la và cây xì gà,Thuốc la vị xì gà,Thuốc hút xì gà,Hút xì gà chưa xoang,Xì gà, thuốc la,Hạt giống cây thuốc lá xì gà,Giống cây xì gà

Choixiga - Hệ Thống Bán lẻ Xì gà Chính Hãng Uy Tín Nhất Việt Nam

 Xem thêm Choixiga tại các kênh:

 1. Website: http://choixiga.vn/

 2. Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

 3. instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

 4. Twitter: https://twitter.com/choixiga

 5. Youtube: http://youtube.com/choixiga

 6. Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga 

Xem thêm: Xì gà được làm như thế nào? Xì gà làm từ gì ?

Các bạn có thể tham khảo và đặt mua Xì gà chính hãng bằng cách truy cập vào website http://choixiga.vn/ hoặc đi đến:

Chi nhánh Hà Nội

 • Cơ sở 1: 4 Hàm Nghi, Q.Nam Từ Liêm
 • Cơ sở 2: B4 Văn Quán, Q.Hà Đông
 • Cơ sở 3: 24 Hai Bà Trung, Q.Hoàn Kiếm
 • Cơ sở 4: Vinhomes Metropolis 29 Liễu Giai

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 • Cơ sở 1: 37 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1
 • Cơ sở 2: Masteri Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q.2
 • Cơ sở 3: Vincom The Landmark 81, Q. Bình Thạnh
 • Cơ sở 4: Sunrise City, P. Tân Hưng, Q.7

0 bình luận, đánh giá về Xì gà khác gì thuốc lá? Xì gà làm bằng chất liệu gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.40004 sec| 900.258 kb