Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Xì Gà Khác Gì Thuốc Lá? Sự Khác Biệt Giữa Cigar Và Thuốc Lá

10/09/2021
Xì gà được cuốn bằng lá thuốc lá hoặc một vật liệu có chứa thuốc lá. Còn thuốc lá được bọc trong giấy hoặc một vật liệu không chứa thuốc lá.

Xì gà thường có kích thước lớn hơn điếu thuốc lá, lá thuốc lá trong xì gà thường để nguyên không thái. Vỏ bọc bên ngoài của một điếu xì gà cũng chính là lá thuốc lá

Sự khác biệt giữa xì gà và thuốc lá điếu

Sự khác biệt giữa xì gà và thuốc lá điếu có rất điều phải xem xét. Đầu tiên xì gà và thuốc lá đều sử dụng lá cây để chế biến. Mặc dù 2 loại cây này cùng họ, nhưng tính chất từng cây lại khác nhau. Khác biệt lớn nhất ở xì gà và thuốc lá là thuốc lá được quấn bằng giấy OCB và có đầu lọc. Còn xì gà lên men tự nhiên và cuốn bằng lá xì gà.

Sự khác biệt giữa xì gà và thuốc lá điếu

Sự khác biệt giữa xì gà và thuốc lá điếu

Văn hóa sử dụng Cigar và thuốc lá khác nhau

Hút xì gà là một văn hóa thực sự. Khái niệm này đến từ những người hút xì gà thường ăn mặc sang trọng và có phong thái lịch thiệp. Hút xì gà cũng cần các phụ kiện phức tạp đi kèm, kèm theo việc bảo quản đặc biệt hơn. Xì gà cần không gian và thời gian để thưởng thức. Ngoài ra nó luôn phải đi kèm đồ ăn hoặc đồ uống phù hợp.

Hút xì gà không chỉ cầm điếu thuốc và châm. Xì gà cần bạn am hiểu về nó và hiểu về nó. Mỗi thương hiệu xì gà là một câu chuyện lịch sử của nhân loại.

Thuốc lá thì đơn giản là hút bất cứ thời gian nào bạn cảm thấy thích. Trong bất cứ trường hợp nào bạn cũng có thể hút. Nhưng sau khi hút xì gà, huyết áp của bạn giảm và tăng máu lên não. Vì vậy tránh vận động mạnh trong và sau khi hút xì gà.

Sự khác nhau về giá 

Tại thị trường Việt Nam, phần lớn xì gà được tiêu thụ đều là hàng nhập khẩu. Do đó, giá bán xì gà thường cao vì phải cộng thêm các chi phí như phí vận chuyển và thuế. Vì vậy, xì gà tại Việt Nam thường chỉ phù hợp với những người thuộc tầng lớp thượng lưu và những người có điều kiện kinh tế khá giả.

 

Xì gà khác gì thuốc lá về nguyên liệu và quy trình sản xuất

Xì gà khác gì thuốc lá về chất liệu và quy trình sản xuất

Xì gà khác gì thuốc lá về chất liệu và quy trình sản xuất

Nguyên liệu của xì gà

Xì gà thường được làm từ lá thuốc xì gà nguyên vẹn, có chất lượng tốt và khác biệt so với thuốc lá thông thường. Lá thuốc lào được chọn lọc kỹ càng để đảm bảo chất lượng của xì gà.

Quy trình sản xuất xì gà

Việc tạo ra xì gà cao cấp là một quy trình thủ công tỉ mỉ, bắt đầu từ việc chăm sóc cây trồng và thu hoạch lá xì gà từ nguồn nguyên liệu tự nhiên. Cây xì gà phải được trồng và chăm sóc kỹ lưỡng trong vài tháng trước khi lá có thể được thu hoạch. Sau đó, các lá được đưa vào kho chứa để lên men tự nhiên, trong quá trình này, chất diệp lục trong lá sẽ được thay thế bằng carotene, tạo nên màu nâu đặc trưng của xì gà.

Tiếp theo, lá xì gà được sắp xếp theo kích thước và màu sắc tương đồng, sau đó buộc thành các bó và giữ trong các thùng lớn. Quá trình lên men có thể kéo dài từ 6 tháng đến 5 năm, giúp lá có được hương thơm và vị đặc trưng. Cuối cùng, các nghệ nhân sẽ thực hiện việc cuốn từng điếu xì gà một cách thủ công.

Tóm lại, quá trình sản xuất xì gà cao cấp là một công việc dài và công phu, từ việc trồng cây, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản, lên men và kết hợp hương vị. Những nghệ nhân này có khả năng blend các loại lá xì gà từ các nguồn khác nhau để tạo ra những hương vị đặc biệt và phong phú, làm cho mỗi điếu xì gà trở nên độc đáo khi được thưởng thức.

Nguyên liệu của thuốc lá

Trong thành phần của thuốc lá, chỉ có khoảng 50% là lá thuốc lá, 30% từ thân cây và phần còn lại là phụ phẩm của thuốc lá. Những phụ phẩm này được phân tán và phủ lên một chất làm mềm trước khi được cắt nhỏ và thêm vào hỗn hợp làm thuốc lá. Còn 20% còn lại là lá quấn và đầu lọc được làm từ Cellulose Acetate.

Để giảm đi vị cay và đắng, người ta thêm vào chất phụ gia hương vị. Ngoài ra, thuốc lá còn chứa các chất dẻo hóa như triacetyl glyceryl và triacetate triethylene glycol để đảm bảo rằng thuốc lá có thể cháy mà không bị tắt. Sự hiện diện của nhiều chất độc trong thuốc lá chủ yếu đến từ những phụ phẩm và hương vị được sử dụng.

Quy trình sản xuất thuốc lá

Lá thuốc lá được thu hoạch và chế biến trước khi được sử dụng, sau đó được pha trộn với các chất hương liệu và phụ gia khác để tạo ra hương vị và mùi hấp dẫn. Hỗn hợp này sau đó được đóng gói vào bìa hoặc gói thuốc lá trước khi được kiểm tra chất lượng. Sản phẩm cuối cùng được ghi nhãn và đóng gói đầy đủ trước khi được vận chuyển đến điểm bán lẻ.

 

Tính gây nghiện của xì gà và thuốc lá

Hàm lượng Nicotine trong xì gà có thể cao gấp 10-50 lần so với thuốc lá, tuy nhiên, Nicotine trong xì gà được ủ và lên men trong môi trường pH phù hợp. Điều này giúp chuyển hóa Nicotine thành dạng tự do và dễ dàng hấp thụ hơn. Khi hút xì gà, Nicotine được hấp thụ qua niêm mạc miệng mà không cần phải hít vào phổi như khi hút thuốc lá điếu. Trong khi đó, Nicotine từ thuốc lá điếu được hấp thụ trực tiếp từ phổi vào não, diễn ra nhanh chóng hơn nhiều.

Do vậy, dù Nicotine trong xì gà cao hơn nhưng tốc độ hấp thụ chậm hơn, làm cho nguy cơ nghiện Nicotine từ xì gà thấp hơn so với thuốc lá điếu. Điều này là do khả năng gây nghiện liên quan đến tốc độ truyền tải cảm giác thỏa mãn từ Nicotine đến não. Tốc độ càng nhanh, người dùng càng dễ bị lệ thuộc.

Khác biệt về sức khỏe

Báo cáo đầu tiên của Tổng thống về Hút thuốc và Y tế Hoa Kỳ (US Public Health Service, 1964). Báo cáo về Phẫu thuật tổng quát mô tả mức độ hút thuốc lá vừa phải (ít hơn 5 xì gà mỗi ngày) vì có nguy cơ tử vong sớm tương tự như đối với những người không hút thuốc và bắt đầu một cuộc tranh luận kéo dài đến ngày nay.

“Tỷ lệ tử vong của nam giới hút thuốc lá dưới 5 điếu một ngày cũng tương tự như đối với người không hút thuốc lá. Đối với đàn ông hút nhiều hơn 5 xì gà mỗi ngày, tỷ lệ tử vong cao hơn một chút.” Với những nhận xét này, xì gà có thể được coi là một lựa chọn an toàn hơn cho thuốc lá.

Chúng ta tạm chấp nhận câu trả lời như trên, ở các loạt bài tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thêm các thông tin và bài viết khác về Cigar để các bạn hiểu rõ hơn từ đó sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho riêng mình. Rất mong các bạn ủng hộ và đóng góp ý kiến, xin cảm ơn!

Xì gà hay thuốc lá độc hơn ,Cây thuốc la và cây xì gà,Thuốc la vị xì gà,Thuốc hút xì gà,Hút xì gà chưa xoang,Xì gà, thuốc la,Hạt giống cây thuốc lá xì gà,Giống cây xì gà

Choixiga - Hệ Thống Bán lẻ Xì gà Chính Hãng Uy Tín Nhất Việt Nam

 Xem thêm Choixiga tại các kênh:

 • Website: http://choixiga.vn/
 • Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  
 • instagram: https://www.instagram.com/choixiga/
 • Twitter: https://twitter.com/choixiga
 • Youtube: http://youtube.com/choixiga
 • Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga 

Xem thêm: Xì gà được làm như thế nào? Xì gà làm từ gì ?

Các bạn có thể tham khảo và đặt mua Xì gà chính hãng bằng cách truy cập vào website http://choixiga.vn/ hoặc đi đến:

Chi nhánh Hà Nội

 • Cơ sở 1: 4 Hàm Nghi, Q.Nam Từ Liêm
 • Cơ sở 2: B4 Văn Quán, Q.Hà Đông
 • Cơ sở 3: 24 Hai Bà Trung, Q.Hoàn Kiếm
 • Cơ sở 4: Vinhomes Metropolis 29 Liễu Giai

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 • Cơ sở 1: 37 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1
 • Cơ sở 2: Masteri Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q.2
 • Cơ sở 3: Vincom The Landmark 81, Q. Bình Thạnh
 • Cơ sở 4: Sunrise City, P. Tân Hưng, Q.7

Tags: Giống cây xì gà, Hạt giống cây thuốc lá xì gà, thuốc la, Hút xì gà chưa xoang, Thuốc hút xì gà, Thuốc la vị xì gà, Cây thuốc la và cây xì gà, Xì gà hay thuốc lá độc hơn , Xì gà

0 bình luận, đánh giá về Xì Gà Khác Gì Thuốc Lá? Sự Khác Biệt Giữa Cigar Và Thuốc Lá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10238 sec| 939.625 kb