Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Xì gà được làm như thế nào? Xì gà làm từ gì?

10/09/2021
Xì gà được xếp vào danh mục xa xỉ phẩm dành cho giới thượng lưu. Không chỉ riêng tôi, còn có rất nhiều bạn cũng “tò mò” về điếu xì gà xa xỉ này được làm từ gì? xì gà được làm như thế nào? Xì gà làm từ gì?

1. Xì gà được làm từ đâu?

Xì gà (Cigar) là một loại thuốc lá được sấy khô và bó, quấn chặt thành từng điếu theo dạng điếu thuốc cuộn nguyên bó.

Xì gà thường có kích thước lớn hơn điếu thuốc lá, lá thuốc lá trong xì gà thường để nguyên không thái. Vỏ bọc bên ngoài của một điếu xì gà cũng chính là lá thuốc lá. 

Xì gà được làm như thế nào? Xì gà làm từ gì?

2. Xì gà được sản xuất theo quy trình nào?

Cây thuốc lá thường được trồng trong khoảng 3 tháng trước khi thu hoạch. Mỗi cây cho khoảng 30 chiếc lá và người nông dân phải ngắt từng chiếc một cách thật cẩn thận.

Sau đó các lá tươi sau khi được thu hoạch sẽ được đưa tới phòng sấy khô.

Những chiếc lá được treo lên để tự khô. Quy trình này còn được gọi là "bảo dưỡng" và mất khoảng 3 tháng.

Sau khi những chiếc lá khô hoàn toàn, chúng được đưa vào để cuốn.

Kỹ thuật cuốn xì gà đòi hỏi sự tỉ mỉ bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cả điếu thuốc. Một điếu xì gà ngon phải có mặt ngoài mềm và bóng, với tất cả các lá gói theo cùng một hướng.

Xì gà là một loại lá thuốc sấy khô và bó lại, cuộn chặt thành từng điếu thuốc theo dạng cuộn thuốc cuộn. So sánh với thuốc lá thì xì gà thường có kích thước lớn hơn, lá thuốc trong xì gà thường để nguyên không có trạng thái, bên ngoài vỏ bọc của điếu thuốc xì gà cũng chính là lá thuốc. Theo cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về ung thư trực thuộc Tổ chức Y tế thế giới, làm từ nguyên liệu thuốc lá, xì gà không tốt cho sức khỏe.

Xì gà được trồng và sản xuất với số lượng lớn ở Brasil, Cameroon, Cuba, Cộng hòa Dominica, Honduras, Indonesia, México, Nicaragua, Philippines và các vùng phía Đông Hoa Kỳ. Xì gà La Habana is an in the loai xì gà có chất lượng hàng đầu trên thế giới, Có mặt trên 150 quốc gia và trở thành một biểu tượng của đất nước Cuba, đây là mặt hàng xa xỉ của những người thuộc tầng lớp quý tộc, đặc biệt là những điếu xì gà Cuba nổi tiếng được sản xuất bằng phương pháp thủ công. [1]

Thuật ngữ xì gà trong tiếng Việt được phiên âm từ tiếng nước ngoài là "xì gà" từ ngày bắt nguồn từ tiếng nguyên thủy sikar trong tiếng Yucatec Maya có nghĩa là hút, hút và sau đó qua tiếng Tây Ban Nha, nó được biến âm to cigarro and cigarra có nghĩa là thuốc lá.

Choixiga - Hệ Thống Bán lẻ Xì gà Chính Hãng Uy Tín Nhất Việt Nam

 Xem thêm Choixiga.vn tại các kênh:

  1. Website: http://choixiga.vn/

  2. Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

  3. instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

  4. Twitter: https://twitter.com/choixiga

  5. Youtube: http://youtube.com/choixiga

  6. Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga 

Xì gà được làm như thế nào? Xì gà làm từ gì? Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã được giải đáp. Xì gà chính hãng thuộc nhiều dòng khác nhau hiện nay đã có mặt tại Việt Nam. Nếu các bạn có nhu cầu, thì hãy tìm mua sản phẩm tại website https://choixiga.vn/.

Xem thêm: Lịch sử về xì gà cuba, Tại sao xì gà cuba nổi tiếng?

0 bình luận, đánh giá về Xì gà được làm như thế nào? Xì gà làm từ gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09735 sec| 899.102 kb