Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Xì gà bị tắc nguyên nhân và cách khắc phục

12/04/2021
Bạn là người thích chơi xì gà, có thói quen nhâm nhi xì gà, bạn cảm thấy thật tuyệt vời khi ngọn lửa được bật và làn khói từ điếu xì gà bắt đầu lan tỏa ra khắp căn phòng. Nhưng thật ngạc nhiên khi khói của điếu xì gà rất ít và có vị đắng hơn thường ngày khiến bạn không thể tiếp tục.

Bạn là người thích chơi xì gà, có thói quen nhâm nhi xì gà, bạn cảm thấy thật tuyệt vời khi ngọn lửa được bật và làn khói từ điếu xì gà bắt đầu lan tỏa ra khắp căn phòng. Nhưng thật ngạc nhiên khi khói của điếu xì gà rất ít và có vị đắng hơn thường ngày khiến bạn không thể tiếp tục. Đây là biểu hiện của xì gà đã bị tắc, cho dù xì gà Cuba hay không thì khả năng xảy ra vấn đề này đều như nhau. Vậy nguyên nhân xì gà bị tắc là do đâu và cùng tìm ra hướng khắc phục vấn đề này thông qua bài viết sau đây cùng Choixiga.vn.

Nguyên nhân xì gà bị tắc

Chất lượng xì gà

Nguyên nhân lớn nhất là do chất lượng xì gà của bạn, có thể bạn đã mua phải hàng giả hoặc kém chất lượng. Những điếu xì gà giả thường có chất lượng tệ nên rất dễ bị tắc. Bạn nên thử tất cả những điếu còn lại trong hộp, nếu hương vị của nó vẫn tốt thì có thể bỏ qua nguyên nhân này. Tuy nhiên nếu như các điếu còn lại giống như vậy thì chắc chắn rằng bạn đã mua phải hàng giả.

Độ ẩm xì gà

Hãy kiểm tra độ ẩm xì gà của bạn bằng cách bóp xì gà của bạn. Xì gà đủ ẩm khi bóp sẽ đàn hồi trở lại hình dáng ban đầu. Nếu khi bóp xì gà bị vỡ tức là xì gà bị khô cần bổ sung độ ẩm, nếu xì gà quá mềm cũng dẫn đến xì gà bị tắc. Hãy bảo quản xì gà trong tủ giữ ẩm, khi đạt đủ độ ẩm hãy sử dụng lại

Lỗi khi quấn xì gà

Một số xì gà bị bó quá chặt, hoặc các lớp lá đã đan chéo vào nhau bịt kín các lỗ thông khí của xì gà. Một sản phẩm thủ công đôi khi cũng có mặt trái của nó. Xì gà khi xuất xưởng được kiểm tra nghiêm ngặt về màu sắc, kích thước, khối lượng… và hương vị. Nhưng một số nhỏ trong chúng bị tắc và không thể kiểm tra được.

Điều này thường gặp phải ở xì gà Cuba vì tính chất thủ công cao trong quá trình sản xuất. Đối với xì gà NonCuba sẽ ít gặp hơn đôi chút .Rất tiếc vì lỗi này tồn tại từ năm này qua năm khác nhưng các công ty xì gà vẫn chưa tìm được cách khắc phục triệt để. Ngay cả các thương hiệu nổi tiếng như Cohiba vẫn có thể bị tắc bất cứ khi nào.

Xì gà bị tắc nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục

Đầu tiên để khắc phục một điếu xì gà bị tắc. Bạn hãy bóp nhỏ đều điếu trên tay, lăn đi lăn lại để các lớp lá về đúng vị trí của nó.

Vẫn chưa ăn thua, bạn hãy sử dụng bảo bối này, xì gà tắc lập tức thông ngay. Đó là công cụ thông tắc đặc biệt cho xì gà. Một số hãng phụ kiện xì gà trên thế giới đã giới thiệu một số các sản phẩm thông tắc có thiết kế tốt. Hãy lựa chọn công cụ thông tắc xì gà có kích thước nhỏ, đầu nhọn, có các lưỡi cắt để thông tốt hơn. Chú ý chất liệu của sản phẩm vì dao có thể bị mòn. Nếu dao bị mòn có thể làm hỏng kết cấu bên trong của điếu xì gà.

Xem thêm: Tìm hiểu về cách thức làm xì gà giả, xì gà fake.

Trên đây là một số lý giải về nguyên nhân và cách khắc phục xì gà bị tắc. Nếu có nhu cầu đặt mua xì gà chính hãng chất lượng, thì các bạn hãy truy cập vào website http://choixiga.vn để tham khảo nhé!

0 bình luận, đánh giá về Xì gà bị tắc nguyên nhân và cách khắc phục

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.21711 sec| 895.547 kb