Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Lá Xì gà bị Mốc xanh là gì?

10/03/2021
Mốc xanh, hay Peronopora hyoscyami , là một loại nấm trong không khí phổ biến trên các cánh đồng thuốc lá trên khắp thế giới. Nó có thể nhẹ, chỉ xuất hiện ở một số ít cây trồng, hoặc có thể nặng, phá hủy toàn bộ cây trồng.

Xì gà bị mốc xanh là gì?

Căn bệnh này được đặt tên từ màu giống như màu xanh lam mà nó có thể tạo ra cho các tĩnh mạch gần chỗ bị tổn thương, mặc dù các đốm mà nó để lại có xu hướng có màu trắng. Lá Xì gà bị Mốc xanh là gì?

Lá Xì gà bị Mốc xanh là gì?

Mô tả nấm mốc xì gà

Bạn có thể thấy nấm mốc xanh gây hại cho những chiếc lá này từ cánh đồng thuốc lá Trung Mỹ trong video trên. Hai trong số các đốm đã bị bắt trước khi chúng có thể gây hại lớn cho lá, trong khi đốm thứ ba đã ăn mất cây, gây thiệt hại đáng kể. Không có lá nào trong số những lá này sẽ được sử dụng để làm xì gà - chúng sẽ bị loại bỏ.

Vấn đề này xảy ra khi độ ẩm vượt quá mức tiêu chuẩn. Bạn nên kiểm soát thường xuyên độ ẩm trong hộp. Nếu nó vượt quá mức 80%, nấm mốc rất dễ dàng phát triển. Vì vậy, để phòng tránh, bạn nên duy trì một mức ẩm nhất định và đảm bảo không khí lưu thông liên tục cho cigar “dễ thở”.

Lá Xì gà bị Mốc xanh là gì?

Địa điểm tìm thấy nấm mốc xì gà

Trong khi nấm mốc xanh đã được tìm thấy ở Cuba, Connecticut, Cộng hòa Dominica và Nicaragua, một số đợt bùng phát tồi tệ nhất đã xảy ra ở Honduras. Nestor Plasencia, một trong những người trồng thuốc lá xì gà ưu việt trên thế giới, đã mất toàn bộ vụ mùa vì loại nấm này nhiều năm trước.

Vỏ bọc hạt giống Corojo, có nguồn gốc từ trang trại El Corojo của Cuba, tỏ ra rất dễ bị mốc xanh gây hại và không còn được trồng ở Cuba. Các giống lai do các nhà nông học phát triển để chống lại nấm mốc xanh đã dẫn đến nhiều kết quả khác nhau, nhưng các giống hạt được trồng ngày nay ở hầu hết thế giới xì gà có xu hướng có một số mức độ bảo vệ chống lại bệnh tật, và các đợt bùng phát ngày nay thường nhẹ và có thể điều trị được.

Liên hệ mua Xì gà chất lượng tại đâu?

Choixiga.vn tự hào là nhà phân phối Rượu ngoại, Xì gà, Phụ kiện xì gà  lớn nhất toàn quốc. Chúng tôi được cấp phép kinh doanh và hoạt động dưới sự quản lý và bảo hộ bởi Cục quản lý thị trường. Mua Rượu táo tại Choixiga.vn bảo đảm xì gà chất lượng nhất, nói không với fake. Từ lâu, hệ thống choixiga đã được đông đảo những tín đồ rượu ngoại và xì gà tin tưởng lựa chọn.

Cam kết:

- Hàng chính hãng, chất lượng

- Giá cạnh tranh nhất thị trường

- Tư vấn, hỗ trợ 24/7 về rượu vang, xì gà và phụ kiện xì gà: cách thưởng thức, nghệ thuật chơi xì gà và cách ủ cho điếu xì gà ngon đúng điệu

0 bình luận, đánh giá về Lá Xì gà bị Mốc xanh là gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.11316 sec| 894.172 kb