Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Vì sao không thể so sánh xì gà với thuốc lá

19/02/2021
Cả hai sản phẩm đều là sản phẩm từ cây thuốc lá. Nhưng sự khác biệt chính đó là Xì gà được cuốn bằng lá thuốc lá hoặc một vật liệu có chứa thuốc lá. Còn thuốc lá được bọc trong giấy hoặc một vật liệu không chứa thuốc lá. Đa số các loại xì gà đều không có đầu lọc còn ngược lại thuốc lá thì lại có đầu lọc.?

Đối với những người mới chơi hoặc những người chưa bao giờ trải nghiệm thú chơi Xì Gà thường xếp xì gà và thuốc lá là hai phạm trù giống nhau. Nhưng đó thực sự là một kiến thức sai lệch hoàn toàn. Chắc chắn đã từng một lần bạn tự hỏi, xì gà có gì khác với thuốc lá mà mức giá của chúng cao như vậy. Hút xì gà có giống như hút thuốc lá hay không? Những người mới hút xì gà thường xếp xì gà và thuốc lá là hai phạm trù khác nhau. Nhưng điều này có hoàn toàn đúng hay không? Người hút xì gà chuyên nghiệp cho rằng, không thể so sánh xì gà và thuốc lá. Vì một số lý do như sau:

Sự khác biệt giữa  xì gà và thuốc lá 

Cách cuốn, bọc

Cả xì gà và thuốc lá đều là sản phẩm từ cây thuốc lá. Tuy nhiên sự khác biệt giữa hai dòng sản phẩm này đó chính là trong khi xì gà được cuốn bằng lá thuốc lá hoặc một vài vật liệu có chứa thuốc lá, còn thuốc lá lại được bọc trong giấy hoặc một vật liệu không chứa thuốc lá. Đa số các  loại xì gà đều không có đầu lọc còn ngược lại thì mỗi điếu thuốc lá đều có đầu lọc. Ngoài ra thì xì gà thường to và dày hơn thuốc lá, chính vì vậy thời gian để hút hết một điếu xì gà thường kéo dài hơn so với thuốc lá.

Cách cuốn, bọc

Cách cuốn, bọc

Xì gà và thuốc lá có sự khác biệt lớn về lượng nicotine

Điều làm nên khác biệt lớn nữa giữa xì gà và thuốc lá đó chính là lượng nicotin có trong 2 sản phẩm này. Nếu như trong mỗi điếu xì gà có chứa tới 100 – 200 mg nicotine thì trong mỗi điếu thuốc lá chỉ chứa khoảng 8 mg. Điều này cho thấy lượng nicotin có trong xì gà cao hơn rất nhiều lần so với lượng nicotin có trong thuốc lá. Điều này cũng có nghĩa rằng, nếu như bạn hút xì gà thường xuyên và hút xì gà sai cách thì sẽ độc hại hơn so với hút thuốc lá. Tuy nhiên nếu như biết cách hút xì gà đúng cách thì tác hại đối với sức khỏe sẽ giảm đi rất nhiều.

Xì gà và thuốc lá có sự khác biệt trong cách hút

Trong khi hút thuốc lá thì chúng ta sẽ hút trực tiếp khói vào phổi, thì hút xì gà lại để khói xì gà ở trong vòm miệng. Nếu như tuân thủ đúng cách hút này thì chắc chắn một điều là tác hại của việc hút xì gà sẽ giảm thiểu rất nhiều. Khói thuốc lá khi hít vào phổi, nên lượng nicotine ngấm vào máu cao hơn, dễ gây ra những bệnh về phổi và bệnh hô hấp hơn.

Xì gà và thuốc lá có sự khác biệt trong cách hút

Xì gà và thuốc lá có sự khác biệt trong cách hút

Xì gà và thuốc lá có giá thành khác nhau

Những điếu xì gà truyền thống chính hãng, được làm ra khá cầu kỳ, trải qua nhiều công đoạn khác nhau và được làm hoàn toàn thủ công, chính vì vậy giá thành của mỗi điếu xì gà thường khá cao. Có những dòng sản phẩm có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng một điếu. Trong khi đó, đa số các thương hiệu thuốc lá trên thị trường thường có giá thành khá rẻ, ai cũng có thể dễ dàng sở hữu được một bao thuốc lá để sử dụng. Sử dụng xì gà làm quà tặng thường có giá trị và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Xì gà và thuốc lá có giá thành khác nhau

Xì gà và thuốc lá có giá thành khác nhau

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây của mình giúp các bạn hiểu hơn về thuốc lá và xì gà, đặc biệt là những người mới làm quen với xì gà chưa có nhiều kiến thức về dòng thuốc này. 

Địa chỉ mua rượu ngoại, xì gà, thuốc lá chính hãng

Choixiga.vn tự hào là nhà phân phối Rượu ngoại, Xì gà, Phụ kiện xì gà  lớn nhất toàn quốc. Chúng tôi được cấp phép kinh doanh và hoạt động dưới sự quản lý và bảo hộ bởi Cục quản lý thị trường. Mua Rượu táo tại Choixiga.vn bảo đảm xì gà chất lượng nhất, nói không với fake. Từ lâu, hệ thống choixiga đã được đông đảo những tín đồ rượu ngoại và xì gà tin tưởng lựa chọn.

Cam kết:

- Hàng chính hãng, chất lượng

- Giá cạnh tranh nhất thị trường

- Tư vấn, hỗ trợ 24/7 về rượu vang, xì gà và phụ kiện xì gà: cách thưởng thức, nghệ thuật chơi xì gà và cách ủ cho điếu xì gà ngon đúng điệu

Xem thêm Choixiga tại các kênh : 

  • Website: http://choixiga.vn/

  • Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

  • instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

  • Twitter: https://twitter.com/choixiga

  • Youtube: http://youtube.com/choixiga

  • Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga

Xem thêm: Những sai lầm bạn thường gặp phải khi hút sợi tẩu gỗ

0 bình luận, đánh giá về Vì sao không thể so sánh xì gà với thuốc lá

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.28707 sec| 919.563 kb