Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

VAI TRÒ CỦA NICOTINE TRONG VIỆC THƯỞNG THỨC XÌ GÀ

20/06/2021
“Nếm xì gà - Sức mạnh Nicotine” đề cập đến một yếu tố rất quan trọng của việc nếm xì gà. Nó đóng góp vào xương sống của quá trình nếm và cần được bổ sung bởi sự phong phú đầy đủ về hương vị.

Lịch sử ngắn về Nicotine

Thuật ngữ  nicotine  như một thành phần hoạt tính trong thuốc lá lần đầu tiên được phân lập từ lá cây vào năm 1828. Cái tên này đã làm bất tử nhà ngoại giao Pháp  Jean Nicot de Villemain,  người đã giới thiệu thuốc lá cho triều đình Pháp vào thế kỷ 16 và điều này đã dẫn đến việc phổ biến và phổ biến loại cây này. khắp châu Âu.

VAI TRÒ CỦA NICOTINE TRONG VIỆC THƯỞNG THỨC XÌ GÀ

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NICOTINE

Nicotine là alkaloid chính có trong cây thuốc lá. Ancaloit là những phân tử có trong tự nhiên có thành phần chủ yếu là nitơ. Mức độ nicotine khác nhau trên các bộ phận khác nhau của cây thuốc lá. Nồng độ của chúng tăng từ gốc đến chồi và nồng độ ở lá cao hơn ở thân.

Theo Didier Hoevenaghel, “các yếu tố chính ảnh hưởng đến nồng độ nicotine trong lá có thể là: giống cây, mật độ trồng, độ ẩm của đất, sự phát triển của rễ, lượng phân bón sử dụng, tán lá. vị trí, sự tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và nhiệt độ của cây, chiều cao của sự rụng chồi và tốc độ nhanh chóng của việc loại bỏ chồi bên, chất lượng của quá trình lên men. ”

PHÉP ĐO NICOTINE

Đối với vị trí của tán lá, nồng độ nicotine đối với lá thuốc lá Cuba được đo như sau:

1 - volado - lá dưới, hương vị nhẹ hơn, khả năng bắt cháy tốt đối với chất độn và chất kết dính

2 - seco - lá từ giữa, cần thiết cho hương thơm phụ

3 - ligero - ngọn cây , hương vị mãnh liệt cho chất phụ

4 - medio tiempo - 2 lá trên cùng hiếm của cây, chất phụ mạnh hơn và phong phú hơn

Trên đây liên quan đến lá trám và cây bìm bịp trồng bằng nắng. Lá quấn, thường được trồng trong bóng râm, có nhiều cách phân loại khác nhau tùy thuộc vào màu sắc của chúng.

Mức độ nicotine của một điếu xì gà được hiệu chỉnh bởi sự pha trộn, có nghĩa là số lượng, chất lượng và các loại lá khác nhau được sử dụng cùng nhau để tạo ra xì gà. Để mô tả độ mạnh của nicotine trong một điếu xì gà, chúng tôi sử dụng thang đo 5 cấp độ thông thường, thường được áp dụng trên toàn thế giới:

- nhẹ

- nhẹ

- trung bình

- mạnh

- mạnh

Nồng độ nicotine của điếu xì gà được cảm nhận trong thanh quản và là nguyên nhân gây ra hiệu ứng thư giãn dần dần trong quá trình hút xì gà. Theo Amaury Borges Miranda - Giám đốc R & D tại Instituto de Investigaciones del Tabaco (TABACUBA) - sức mạnh chỉ có thể được cảm nhận trong vài giây (2 hoặc 3) sau khi khói đến thanh quản, nếu không, bạn sẽ nhầm lẫn nó với cảm giác kích thích. do khói.

Như chúng tôi đã đề cập trong các bài viết trước, không nên hít khói xì gà mà nên hít vào (nếu có thể), để tối đa hóa niềm vui của sự phong phú về hương vị của điếu xì gà. Điều này không thể được cảm nhận trong phổi.

Vai trò của nicotine trong Xì gà

Vai trò của nicotine trong việc thưởng thức Xì gà được thể hiện như sau: 

ĐẶC ĐIỂM CẢM QUAN

Nicotine không mùi và có thể chuyển sang vị chát khi châm xì gà. Theo Min Ron Nee, "vị đắng được cho là mùi vị của nicotine" và nó giảm đi qua quá trình lên men và lão hóa, vì những nguyên nhân này khiến nicotine bị phân hủy thành các phân tử đơn giản hơn. Quá trình này làm xuất hiện mùi amoniac đặc trưng.

Tôi lưu ý rằng độ cay đôi khi có thể bị nhầm lẫn với độ mạnh của nicotine. Xì gà cay có thể có nồng độ nhẹ. Khi nếm xì gà của bạn, hãy cố gắng tập trung vào mùi vị và nồng độ nicotine riêng biệt, để tránh nhầm lẫn. 

NHẬN THỨC VỀ SỨC MẠNH CỦA NICOTINE

Tất nhiên, một lần nữa, sức mạnh là một thuộc tính theo chủ nghĩa khoái lạc. Một số người có thể thích xì gà mạnh hơn, một số người ít xì gà mạnh hơn. Ngoài ra, mức độ nồng độ nicotine có thể được cảm nhận khác nhau, tùy thuộc vào từng cá nhân hoặc văn hóa khu vực.

Từ góc độ đánh giá xì gà, quá mạnh có thể dẫn đến xì gà hung hăng thiếu thăng bằng, quá ít sức cũng có thể gây thiếu thăng bằng. Ngoài ra, một điếu xì gà không cân bằng thường được coi là không phù hợp để lâu già.

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM

Độ bền không phụ thuộc vào màu sắc của lớp bọc . Điều này đã từng đúng cho đến khoảng 30 năm trước, khi màu sắc của giấy gói được đóng dấu trên đáy hộp xì gà Cuba. Đây là lý do tại sao, vào năm 1967, Zino Davidoff đã viết trong Cuốn sách Người sành điệu nổi tiếng của mình “giấy bọc càng nhẹ thì xì gà càng nhẹ”. Màu sắc của giấy bọc được sử dụng để biểu thị chất lượng cảm quan nhất định của điếu xì gà. Ngày nay điều này không còn phù hợp nữa. Trên thực tế, một điếu xì gà Cuba hoặc một điếu xì gà bọc Connecticut có thể khá mạnh.

Cũng có thể có một số hiểu lầm trong ngôn ngữ tiếng Anh khi sử dụng thuật ngữ “body”. Tôi đoán điều này xuất phát từ thực tế là nhiều quan niệm đánh giá cảm quan trong thế giới xì gà được chuyển từ việc nếm rượu, trong đó cấu trúc phổ biến hơn nhiều. Tôi lưu ý rằng những người đam mê xì gà có thể sử dụng thuật ngữ body liên quan đến các loại thuộc tính khác nhau: một số gọi nó là độ mạnh của nicotine, một số gọi là cường độ hương thơm, một số gọi là cường độ mùi vị, một số là mật độ khói, một số gọi là sự kết hợp của chúng. Đây là lý do mà Cigar Sense không sử dụng thuật ngữ “body” trong bất kỳ đánh giá nào, để tránh nhầm lẫn.

Xem thêm: LÀM THẾ NÀO ĐỂ LOẠI BỎ MÙI XÌ GÀ?

Trên đây là vai trò của nicotine trong việc thưởng thức xì gà. Nếu có nhu cầu đặt mua xì gà chính hãng chất lượng, thì các bạn hãy truy cập vào website http://choixiga.vn để tham khảo nhé!

0 bình luận, đánh giá về VAI TRÒ CỦA NICOTINE TRONG VIỆC THƯỞNG THỨC XÌ GÀ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.25634 sec| 927.219 kb