Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Tủ bảo quản xì gà loại nào tốt?

21/12/2020

Xì gà là vật phẩm xa xỉ, có mức giá rất cao nên việc sử dụng và bảo quản sản phẩm này hết sức đặc biệt. Đặc biệt là công đoạn bảo quản, phải giữ xì gà sao cho trọn vẹn hương vị và giữ nguyên độ ẩm cần thiết. Để làm được điều này thì bắt buộc phải có sự góp mặt của tủ bảo quản xì gà. Vậy tủ bảo quản xì gà loại nào tốt? Hãy cùng tham khảo thông tin bên dưới bài viết này của mình.

Vì sao cần phải sử dụng tủ bảo quản xì gà?

Với xì gà thì tủ bảo quản xì gà giúp cho việc bảo quản vật phẩm này không bị giảm chất lượng. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong nghệ thuật hút xì gà của những tay chơi xì gà chuyên nghiệp. Xì gà nếu như không được bảo quản tốt sẽ bị hỏng hoặc chất lượng kém, hương vị thay đổi hay đơn giản là bị mốc. Và như các bạn cũng biết đấy, xì gà truyền thống thường có mức giá khá cao, thậm chí lên đến cả ngàn USD/ hộp nên bảo quản xì gà rất quan trọng.

Tủ bảo quản xì gà loại nào tốt?

Khi mới được sản xuất, xì gà chỉ đang ở trạng thái “có hình dạng”. Lúc này, xì gà chưa thích hợp để hút. Từ nhà máy đến các đại lý, cửa hàng bán lẻ, đến tận tay người sử dụng. Trong quá trình xì gà tiếp tục lên men và từ từ “trưởng thành”, nó cần nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để “phát triển” một cách hoàn hảo. Yếu tố đó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như hương vị của xì gà. Nói cách khác, cách tốt nhất để giữ xì gà luôn tươi ngon là duy trì được độ ẩm và nhiệt độ như ở nơi sản xuất. Nếu bạn muốn bảo quản tại nhà, cách tối ưu nhất là mua một chiếc tủ bảo quản xì gà chuyên dụng.

Vì sao cần phải sử dụng tủ bảo quản xì gà?

Độ ẩm xì gà chỉ nên duy trì ở độ ẩm 66% - 72%. Với độ ẩm này thì chất lượng điếu xì gà sẽ duy trì ở mức tốt nhất. Nhiệt độ giữ ẩm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, nếu như nhiệt độ quá cao sẽ gây ra tình trạng lên men điếu xì gà, nếu như độ ẩm thấp quá thì giảm quá trình lên men. Nhiệt độ lý tưởng để duy trì chất lượng tốt nhất của điếu xì gà trong tủ bảo quản xì gà là từ 19-22 độ C.

Cấu tạo của tủ bảo quản xì gà

Để giúp tủ bảo quản xì gà đảm bảo đúng chức năng, thiết bị này phải tuân thủ theo đúng những quy định nghiêm ngặt trong sản xuất. Loại gỗ thường được sử dụng để làm tủ bảo quản xì gà thường là gỗ tuyết tùng của vùng Tây Ban Nha, gỗ tuyết tùng đỏ của Mỹ hay gỗ xoan đào. Lý do tủ bảo quản xì gà chỉ nên sử dụng những loại gỗ này bởi đây là gỗ không mùi, không làm ảnh hưởng đến hương vị của điếu xì gà trong quá trình bảo quản. 

Với những loại tủ bảo quản xì gà cao cấp thì thường được lắp đặt thêm hệ thống máy tự động phun và hút ẩm gắn với đồng hồ đo độ ẩm điện tử. Khi đồng hồ báo độ ẩm cao hơn mức cho phép thì máy sẽ tự động ngắt và hút ẩm. Còn khi đồng hồ báo độ ẩm ở dưới mức cho phép thì máy sẽ tự động phun ẩm. Với tính năng thông minh này đây chính là dòng tủ bảo quản xì gà tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Vì sao cần phải sử dụng tủ bảo quản xì gà?

Một chiếc tủ bảo quản xì gà có thể lưu trữ từ 400 – 500 điếu xì gà. Những chiếc tủ bảo quản xì gà thường được sử dụng nhiều ở những quán bar, club hay được các tay hút xì gà chuyên nghiệp tìm mua để bảo quản xì gà với số lượng lớn. 

Địa chỉ mua tủ xì gà chất lượng, giá tốt

Choixiga tự hào là nhà phân phối các sản phẩm XÌ GÀ, Phụ kiện xì gà lớn nhất toàn quốc! Chúng tôi được cấp phép kinh doanh và hoạt động dưới sự quản lý và bảo hộ bởi Cục quản lý thị trường. Đơn vị của chúng tôi cam kết giá bán các loại phụ kiện xì gà luôn rẻ bậc nhất toàn miền Bắc và trên toàn quốc.

Nếu như bạn có số lượng lớn xì gà thì có niềm đam mê bất tận với tủ bảo quản xì gà thì tủ bảo quản xì gà chính là phụ kiện bạn nên sắm trong nhà. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn có thể sắm cho mình những dòng tủ có giá trị khác nhau. 

0 bình luận, đánh giá về Tủ bảo quản xì gà loại nào tốt?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.31963 sec| 891.844 kb