Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Thuốc lá xì gà có gì khác so với thuốc lá thường?

21/12/2020
Những người lần đầu làm quen với hút xì gà thường luôn có một thắc mắc là giữa thuốc lá xì gà và thuốc lá thường có sự khác nhau như thế nào? Câu hỏi này của các bạn sẽ được mình giải đáp ở bên dưới bài viết này của chúng tôi.

Những người lần đầu làm quen với hút xì gà thường luôn có một thắc mắc là giữa thuốc lá xì gà và thuốc lá thường có sự khác nhau như thế nào? Cả hai sản phẩm đều là sản phẩm từ cây thuốc lá. Nhưng sự khác biệt chính đó là Xì gà được cuốn bằng lá thuốc lá hoặc một vật liệu có chứa thuốc lá. Còn thuốc lá được bọc trong giấy hoặc một vật liệu không chứa thuốc lá. Đa số các loại xì gà đều không có đầu lọc còn ngược lại thuốc lá thì lại có đầu lọc. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn bên dưới đây!

Thuốc lá xì gà có gì khác so với thuốc lá thường?

Cách chế biến khác nhau

Thuốc lá xì gà và thuốc lá thường đều sử dụng lá cây để chế biến nhưng  lá cây sử dụng để chế biến hai loại thuốc này và cách thức chế biến hoàn toàn khác nhau. 

Cách chế biến khác nhau

Với thuốc lá điếu thì chỉ có 50% là thuốc lá, 30% là thân câu, các loại phụ phẩm và 20% còn lại là các phần lá quấn và đầu lọc bằng Cellulose Acetate. Thuốc lá điếu được xử lý bằng quá trình ủ hóa chất để làm dịu đi vị đắng và tăng mùi vị. Chất phụ gia được sử dụng nhiều trong sản phẩm này để giảm bớt vị cay và đắng của thuốc. Phần lớn chất độc của điếu thuốc nằm ở các phụ phẩm, chất phụ gia và hương vị có trong điếu thuốc.

Còn với xì gà thì có quy trình chế biến khá khắt khe, trải qua hơn 100 công đoạn khác nhau, được sản xuất hoàn toàn thủ công, theo quy chuẩn nghiêm ngặt. Toàn bộ hương thơm và vị của xì gà đều có được từ quá trình lên men. Tuyệt đối không có sự tham gia của bất cứ chất phụ gia hay hương liệu gì vào sản phẩm.

Văn hóa sử dụng xì gà và thuốc lá điếu khác nhau

Hút xì gà hiện nay đã trở thành nền văn hóa thực sự. Thậm chí với một số quốc gia ví dụ như Cuba thì đây còn là nền văn hóa đặc trưng. Sở dĩ xuất hiện văn hóa hút xì gà bởi những người hút xì gà thường là giới thượng lưu ăn mặc sang trọng, lịch sự. Bản chất những điếu xì gà được tạo ra rất kỳ công và phức tạp. Ngoài ra hút xì gà cũng cần có những phụ kiện phức tạp đi kèm, kèm theo việc bảo quản sản phẩm đặc biệt hơn. Rồi chưa kể không gian hút, thức uống đi kèm cũng hết sức đặc biệt… khiến cho thuốc lá xì gà dần trở thành nét đặc sắc trong văn hóa.

Văn hóa sử dụng xì gà và thuốc lá điếu khác nhau

Trong khi đó hút thuốc lá đơn giản là thích thì hút. Tất cả những gì bạn  cần có để hút thuốc lá chỉ là một chiếc bật lửa thường, 1 điếu thuốc lá và một chiếc gạt tàn. 

Sự khác nhau giữa sử dụng thuốc xì gà và thuốc lá về mặt sức khỏe

Thành phần hóa học trước khi chế biến của thuốc lá xì gà và thuốc lá là tương đối giống nhau. Nhưng xì gà sau quá trình lên men đã mất đi vị cay và đắng, đồng thời không sử dụng những thành phần hóa chất độc hại tạo mùi thơm như thuốc lá. Chính vì vậy, sử dụng xì gà được cho là an toàn và lành mạnh hơn so với việc hút thuốc lá.

Sự khác nhau giữa sử dụng thuốc xì gà và thuốc lá về mặt sức khỏe

Chỉ cần bạn hút dưới 3 điếu xì gà một ngày và hút đúng cách thì nguy cơ tử vong sớm sẽ tương tự như đối với những người không hút thuốc. Nhưng sau khi hút xì gà, huyết áp bạn giảm máu lên não nhiều hơn ngay sau khi hút. Vì vậy bạn nên tránh vận động mạnh ngay sau khi hút xì gà.

>>> Xem thêm: Cây xì gà – “linh hồn” của điếu xì gà được trồng và thu hoạch như thế nào?

Hy vọng là bạn đã hình dung ra được về cơ bản sự khác nhau giữa việc hút xì gà và hút thuốc lá thông thường rồi. Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, bạn không nên hút thuốc lá, còn xì gà chỉ hút khoảng 1-3 điếu/ ngày để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị phân phối và cung cấp các sản phẩm xì gà chính hãng thì Choixiga chính là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Hãy đến ngay với Choixiga để được thưởng thức những điếu xì gà thơm ngon và chất lượng nhất!

0 bình luận, đánh giá về Thuốc lá xì gà có gì khác so với thuốc lá thường?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10111 sec| 903.672 kb