Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

NHỮNG THÁCH THỨC HIỆN TẠI MÀ NGƯỜI NÔNG DÂN CUBA PHẢI ĐỐI MẶT VỚI THUỐC LÁ VÀO NĂM 2022

10/01/2022
Mặc dù thuốc lá Cuba nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, nhưng bản thân ngành công nghiệp này đang phải đối mặt với một số thách thức chính mà những người nghiện thuốc lá có thể muốn tìm hiểu. Từ các vấn đề về môi trường đến quy định và xuất khẩu, nông dân đang phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn họ trong nhiều thập kỷ, có nghĩa là một số nhà sản xuất có thể (và đã) biến mất hoàn toàn - thay vào đó chuyển sang sản xuất trong nước. Đó Partagas Culebras ngồi trong máy làm ẩm của bạn có thể trở nên thưa thớt hơn khi thời gian trôi qua; còn lại là một niềm vui hiếm có chỉ có một chuyến thăm đến hòn đảo. Để bạn được thông tin đầy đủ, dưới đây là tóm tắt nhanh về tình hình ở Cuba ngay bây giờ và lý do nhiều nông dân từ bỏ sản xuất xuất khẩu.

Các vấn đề về xuất khẩu và định giá

Mặc dù Tabacuba (hiệp hội các công ty thuốc lá Cuba, xuất khẩu đến hơn 152 quốc gia) đã tăng giá mua từ nông dân, nhưng việc xuất khẩu thuốc lá của tư nhân vẫn bị cấm. Nông dân không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán cho các tổ chức kinh doanh nhà nước như tổ chức này, hoặc từ bỏ hoàn toàn thuốc lá xuất khẩu (như ngành đường những năm 90). Nhiều người trồng trọt, đặc biệt là ở khu vực Holguin, nơi sản xuất giống José L Piedra , đã từ bỏ. Các quy định về xuất khẩu thường xuyên thay đổi ở Cuba. Thêm sự dao động về thuế và những bất đồng giữa Tabacuba và nông dân về chất lượng sản xuất của họ (yếu tố quyết định giá cả), và thật dễ dàng để biết lý do tại sao họ lại tìm kiếm ở nơi khác.

NHỮNG THÁCH THỨC HIỆN TẠI MÀ NGƯỜI NÔNG DÂN CUBA PHẢI ĐỐI MẶT VỚI THUỐC LÁ VÀO NĂM 2022

Họ khẳng định việc kiểm soát chất lượng không phù hợp với thuốc lá xuất khẩu - xoay quanh việc thiếu liên lạc với Tabacuba. Có vẻ như thuốc lá cao cấp sẽ được mua với giá hời sau khi công ty xem xét (một số nông dân nhận được một nửa chi phí sản xuất), điều này đã gây ra những bất đồng chưa được giải quyết giữa hai bên. 

Sự thiếu hụt phân bón 

Khu vực Pinar del Rio, nổi tiếng với Vegueros , sẽ có một vụ mùa nhỏ hơn vào năm 2022, do tình trạng thiếu phân bón. Con số này ước tính giảm 17% so với năm trước, ở một khu vực trồng 2/3 tổng số thuốc lá ở Cuba. Nhưng có một tin xấu hơn: Sau cơn bão Ida, 3000ha luống gieo hạt đã bị phá hủy, có nghĩa là chúng đã được trồng lại bên ngoài cửa sổ sinh trưởng thông thường và cần một lượng phân bón dư thừa. 

Một giọng nói nhỏ

Các yêu cầu của nông dân thường không được các đại diện tại Tabacuba lắng nghe. Sau khi gần đây tìm kiếm một cuộc họp với các nhà chức trách ở Havana, yêu cầu của họ đã bị bác bỏ. Chính phủ đã cố gắng làm dịu tình hình giữa cả hai bên - thậm chí đưa ra các quy định mới - nhưng có cảm giác rằng công ty quá mạnh để người nông dân buộc phải thay đổi. Vì lợi nhuận không đáp ứng được chi phí lao động và sản xuất, nên thật khó để biết liệu họ có thể duy trì sản lượng xuất khẩu của mình cho thị trường nước ngoài hay không. 

Cạnh tranh từ Trung Quốc 

Giống như rượu vang, Trung Quốc đang trở thành một đối thủ cạnh tranh lớn trên thị trường thuốc lá. Mặc dù thuốc lá Trung Quốc dường như không bao giờ giữ được uy tín hoặc danh tiếng lịch sử của thuốc lá Cuba, nhưng điều này không có nghĩa là một thị phần đáng kể sẽ không bị hấp thụ bởi xì gà Trung Quốc giá cả phải chăng hơn và chất lượng vẫn cao cấp. Thêm một hệ thống xuất khẩu linh hoạt hơn, cơ quan quản lý nghiêm ngặt hơn và ngân sách đầu tư lớn hơn, và mối quan hệ giữa nông dân và các công ty xuất khẩu sẽ đủ hiệu quả để thách thức Cuba trong tương lai. 

Mặc dù mọi thứ không khả quan đối với những người nông dân trồng thuốc lá, chúng tôi vẫn lạc quan rằng các giải pháp sẽ được tìm ra. 

Bảng giá xì gà cuba, siglo 6

Tags: NHỮNG THÁCH THỨC HIỆN TẠI MÀ NGƯỜI NÔNG DÂN CUBA PHẢI ĐỐI MẶT VỚI THUỐC LÁ VÀO NĂM 2022

1 bình luận, đánh giá về NHỮNG THÁCH THỨC HIỆN TẠI MÀ NGƯỜI NÔNG DÂN CUBA PHẢI ĐỐI MẶT VỚI THUỐC LÁ VÀO NĂM 2022

CCcuban cigar center

The most complete cigar catalogue online! Oldest online Cuban specialist dedicated to the good life.  CUBAN CIGAR CENTER is devoted to serving you with top quality products and customer service. All your requests by email will be handled within 45 minutes on weekdays. http://www.cubancigarscentre.com/product/diplomaticos-el-diputado-2018-belux/ http://www.cubancigarscentre.com/product/cuaba-divinos-2/ http://www.cubancigarscentre.com/product/mayan-sicars/ http://www.cubancigarscentre.com/product/ashton-aged-maduro-no-10/ http://www.cubancigarscentre.com/product/punch-48-cdh/

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.83219 sec| 914.898 kb