Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Những bước chuẩn bị lá cho một điếu xì gà

24/02/2021
Nếu như đã có dịp đến với đất nước Cuba, thăm quan các xưởng sản xuất xì gà truyền thống, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng và thích thú với cách cuốn 1 điếu xì gà của các nghệ nhân. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn các bước chuẩn bị lá cuốn 1 điếu xì gà của nghệ nhân Cuba, dành cho những bạn nào đang tò mò về quy trình sản xuất ra xì gà Cuba nhé.

Nếu như đã có dịp đến với đất nước Cuba, thăm quan các xưởng sản xuất  xì gà truyền thống, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng và thích thú với cách cuốn 1 điếu xì gà của các nghệ nhân. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn các bước chuẩn bị lá cuốn 1 điếu xì gà của nghệ nhân Cuba, dành cho những bạn nào đang tò mò về quy trình sản xuất ra xì gà Cuba nhé.

Tiến hành thấm ướt những chiếc lá xì gà bạn đang có

Trước khi bắt tay vào cuốn những chiếc lá xì gà thì những chiếc lá này cần được làm ẩm, được lên men và ngâm ủ. Cách đơn giản để làm ẩm lá xì gà là bạn sử dụng một túi nhựa, bên trong có một chút nước và đặt lá xì gà vào bên trong.

Lượng nước bạn cần và thời gian để ủ lá xì gà sẽ phụ thuộc vào loại lá mà bạn đang sử dụng. Với những chiếc lá xì gà khô thì thời để ủ cần phải dài hơn và lượng nước cũng sẽ nhiều hơn.

Những bước chuẩn bị lá cho một điếu xì gà

Tiến hành lựa chọn lá ngoài

Những chiếc lá xì gà bên ngoài cần phải mỏng hơn, rộng hơn và dai hơn và đặc biệt phải được ủ đủ ẩm  so với các lá khác. Những chiếc lá xì gà bên ngoài này đóng vai trò vào việc giữ chặt những lớp lá cuốn bên trong cũng như giúp định hình được form dáng của điếu xì gà và màu sắc của điếu thuốc

Tiến hành cắt bỏ phần gân lá giữa ra khỏi lá wrapper

Gân lá chính là phần kéo dài từ gốc lên đỉnh lá. Các nghệ nhân sẽ khéo léo cắt bỏ phần gân lá này đi. Họ phải sử dụng một loại kéo chuyên dụng để cắt bỏ phần gân lá này, đảm bảo cho chiếc lá xì gà không bị rách, mịn và vẫn đảm bảo được độ dẻo  dai.

Bí quyết của các nghệ nhân sản xuất xì gà Cuba truyền thống giúp cho những chiếc lá wrapper trở nên mịn và dai hơn đó chính là sử dụng một miếng sắt ấm lăn tròn trên lá, hoặc cuốn lá quanh một viên pin ấm hình tròn.

Tiến hành lựa chọn lá binder

Những chiếc lá binder có tác dụng là chất kết dính giúp giữ được  các lá phụ và tạo kết cấu của điếu thuốc trước khi phủ lớp lá bên ngoài. Tương tự như những chiếc lá wrapper bên ngoài thì những chiếc lá binder cũng được chuẩn bị cẩn thận, cắt chúng dọc theo gân lá và kết thúc ở cuối phần ngọn lá làm sao để chúng có thể đối xứng được với nhau.

Tiến hành lựa chọn lá filler

Những chiếc lá filler chính là phần lá quan trọng, chiếm phần lớn trong điếu xì gà. Đây cũng chính là loại lá quyết định đến hương vị của điếu thuốc. Vậy nên bạn nên chuẩn bị, lựa chọn cẩn thận. Ngoài ra để giúp cho những điếu xì gà có hương vị thơm ngon thì các nghệ nhân còn phải biết cách kết hợp những chiếc lá filler với nhau để tạo ra nhiều tầng hương vị nhất.

Như vậy bài viết trên đây mình đã giới thiệu với các bạn cách để chuẩn bị xong những chiếc lá xì gà sẵn sàng cho quy trình cuốn lá xì gà tiếp theo. 

Chơi xì gà - Đơn vị cung cấp xì gà và các kiến thức liên quan

Chơi xì gà là đơn vị cung cấp các loại xì gà chính hãng, bao gồm rất nhiều thương hiệu. Bên cạnh đó, đơn vị này còn cung cấp các sản phẩm về rượu ngoại, phụ kiện xì gà và những kiến thức xì gà bổ ích. Nếu có nhu cầu sử dụng, các bạn có thể liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

Chi nhánh Hà Nội

 • Cơ sở 1: 4 Hàm Nghi, Q.Nam Từ Liêm

 • Cơ sở 2: B4 Văn Quán, Q.Hà Đông

 • Cơ sở 3: 24 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm

 • Cơ sở 4: Vinhomes Metropolis 29 Liễu Giai

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 • Cơ sở 1: 37 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1

 • Cơ sở 2: Masteri Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q.2

 • Cơ sở 3: Vincom The Landmark 81, Q. Bình Thạnh

 • Cơ sở 4: Sunrise City, P. Tân Hưng, Q.7

Xem thêm Choixiga tại các kênh

 • Website: http://choixiga.vn/

 • Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

 • instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

 • Twitter: https://twitter.com/choixiga

 • Youtube: http://youtube.com/choixiga

 • Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga 

Xem thêm: Quy trình để cuốn được một điếu xì gà

0 bình luận, đánh giá về Những bước chuẩn bị lá cho một điếu xì gà

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09490 sec| 918.734 kb