Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Lựa chọn ngày giờ đẹp để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023

19/12/2022
Khai xuân là hoạt động bắt đầu một năm mới gồm khai bút, xuất hành, khai trương. Chọn ngày giờ đẹp để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023 cả năm may mắn

Khai xuân có thể xem như là một nghi thức chào mừng năm mới. Mọi người khai xuân đầu năm nhằm cầu mong năm mới có thể làm ăn phát đạt, vạn sự hanh thông. Vì vậy, hôm nay hãy cùng choixiga lựa chọn ngày giờ đẹp để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023.

1 Ý nghĩa của việc khai xuân đầu năm

Khai xuân đầu năm là một trong những phong tục truyền thống của người Việt vào dịp đầu năm mới. Khai xuân thường gồm nhiều hoạt động ý nghĩa để đón chào năm mới như xuất hành, khai bút, trao lì xì, đi lễ chùa,...

Người dân khắp cả nước cùng khai xuân đầu năm với mong muốn một năm mới làm ăn thuận lợi, suôn sẻ và phát đạt. Ngoài ra, hoạt động khai xuân còn giúp các thành viên trong gia đình hay trong công ty gắn bó với nhau hơn.

Lựa chọn ngày giờ đẹp để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023

Ý nghĩa của khai xuân đầu năm

2 Ngày giờ đẹp để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023

Để đạt được các mong muốn mà khai xuân đầu năm đem lại như công việc thuận lợi, thành công thì việc chọn ngày khai xuân cũng rất quan trọng. Mọi người quan niệm rằng, đầu năm mọi việc suôn sẻ thì cho đến cuối năm mọi việc cũng sẽ hanh thông.

Tham khảo các ngày tốt sau đây để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023:

  • Thứ 2, ngày 23 tháng 1 năm 2023 – Âm lịch: Ngày 2/1/2023
  • Thứ 4, ngày 25 tháng 2 năm 2023 – Âm lịch: Ngày 4/1/2023
  • Thứ 2, ngày 30 tháng 1 năm 2023 – Âm lịch: Ngày 9/1/2023
  • Thứ 3, ngày 31 tháng 1 năm 2023 – Âm lịch: Ngày 10/1/2023

Ngày đẹp năm 2023 để khai xuân đầu năm

3 Phong tục đẹp để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023

Tùy theo truyền thống từng gia đình mà có thể việc khai xuân đầu năm sẽ diễn ra khác nhau. Tuy nhiên, các hoạt động này đều mang ý nghĩa tốt lành và hy vọng cho một năm mới thuận lợi và may mắn hơn.

Lì xì

Vào dịp Tết đầu năm, lì xì là phong tục quá quen thuộc đối với các gia đình Việt. Con cháu mừng tuổi cha mẹ, ông bà với lời chúc sức khỏe vạn thọ. Và ngược lại, ông bà, cha mẹ sẽ lì xì lại con cháu với mong muốn con cháu mình sẽ ngoan ngoãn, vâng lời và học giỏi.

Lì xì

Đi lễ ngày Tết

Đi lễ chùa, đình vào ngày Tết là một nét văn hóa đẹp của người dân nước ta. Vào những ngày đầu năm mới, mọi người đi lễ để cầu mong bình an cho gia đình, cầu mong công việc thuận lợi và vạn sự hanh thông.

Đi lễ ngày Tết

Khai bút

Khai bút đầu xuân không phải là nghi lễ bắt buộc, nhưng là một nét đẹp văn hóa của người Việt được kế thừa từ ông cha ta. Những ngày đầu năm mới, nhiều người lựa chọn khai bút đầu xuân bằng những lời chúc tốt lành với mong muốn sẽ có một năm mới vạn sự như ý. Người ta thường chọn những câu danh ngôn, câu thơ,... để khai bút nhằm tạo động lực cho bản thân tiếp tục cố gắng trong năm mới.

Khai bút

Khai cày - trồng cây

Đối với người nông dân, khai cày là phong tục khai xuân đầu năm được gìn giữ từ xưa đến nay. Đường cày đầu tiên thể hiện sức lao động của con người chinh phục ruộng đồng, qua đó thể hiện sức sáng tạo của nông dân Việt Nam.

Về sau chủ tịch Hồ Chí Minh khởi động phong trào trồng cây khai xuân. Những năm gần đây, phong tục trồng cây vào dịp Tết đến xuân về càng được phát triển rộng khắp.

Trồng cây khai xuân

0 bình luận, đánh giá về Lựa chọn ngày giờ đẹp để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09768 sec| 899.281 kb