Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Làm thế nào để nuôi xì gà ngon?

19/02/2021
Một điếu xì gà ngon được đánh giá từ hình thức, hương vị, độ mềm, màu lá, kết tuyết, khả năng giữ tàn và độ đượm khói. Để có được một điếu xì gà hoàn hảo như vậy thì kĩ năng nuôi xì gà với người sử dụng là vô cùng quan trọng. Vậy nuôi xì gà như thế nào để đảm bảo độ ngon và chất lượng tốt nhất?

Một điếu xì gà ngon được đánh giá từ hình thức, hương vị, độ mềm, màu lá, kết tuyết, khả năng giữ tàn và độ đượm khói. Để có được một điếu xì gà hoàn hảo như vậy thì kĩ năng nuôi xì gà ngon với người sử dụng là vô cùng quan trọng. Cách nuôi xì gà ngon theo tiêu chí một điếu xì gà thượng hạng. Một điếu xì gà ngon được đánh giá qua nhiều tiêu chí khác nhau. Như hình thức, hương vị, độ mềm, màu lá, kết tuyết, giữ tàn, độ đượm khói. Việc bảo quản, nuôi một điếu xì gà để thưởng thức là một tầm cao mới. Vậy nuôi xì gà như thế nào để đảm bảo độ ngon và chất lượng tốt nhất? 

Bảo quản xì gà đúng cách

Để nuôi xì gà ngon thì người sử dụng phải biết cách bảo quản xì gà đúng cách. Quá trình bảo quản xì gà là một quá trình lão hóa vô cùng quan trọng. Đảm bảo việc loại bỏ hoàn toàn các axit có trong lá thuốc và làm cho điếu xì gà trở nên mịn màng và bóng bẩy đẹp mắt hơn. Hương vị của điếu xì gà nếu như được bảo quản tốt cũng được gia tăng và ngọt ngào hơn. 

Bảo quản xì gà đúng cách

Để nuôi xì gà ngon thì người dùng nên bảo quản xì gà ở một nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Ngoài điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm thích hợp bảo quản xì gà thì nuôi xì gà còn cần thêm những yếu tố nữa như cách xắp xếp xì gà vào trong tủ bảo quản xì gà sao cho hợp lý, tốt cho quá trình nuôi dưỡng điếu xì gà.

Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm của điếu xì gà

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản 1 điếu xì gà vào khoảng 18 độ C đến 20 độ C. Nhiệt độ dao động trong khoảng đó bạn cũng không cần phải kiểm soát quá chặt chẽ. Nhưng độ ẩm để nuôi xì gà ngon thì bạn phải kiểm soát cẩn thận. Độ ẩm của điếu xì gà cần phải được duy tri trong khoảng 69% đến 75%. Nếu như bảo quản xì gà trong độ ẩm không thích hợp thì chỉ trên 1 ngày là điếu xì gà đã có vấn đề. Có thể điếu xì gà bị quá khô hay quá ẩm, vì quá trình lên men của điếu xì gà bị ảnh hưởng.

Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm của điếu xì gà

Nếu muốn thay đổi độ ẩm của tủ bảo quản điếu xì gà thì việc thay đổi đó không được quá nhanh, quá đột ngột. Nếu bạn muốn tăng hay giảm độ ẩm thì hãy điều chỉnh độ ẩm ở mức cộng trừ 2% và thay đổi sau 2 ngày. Như vậy sẽ tốt hơn cho điếu thuốc xì gà.

Kiểm soát độ thông thoáng của điếu xì gà

Tủ xì gà nên được đặt vào phòng mát có điều hòa nhiệt độ. Việc này có tác dụng tạo sự thông thoáng cho tủ. Để nuôi xì gà ngon bạn hãy tiến hành xả tủ một tuần/ lần. Tiến hành đảo vị trí của những điếu xì gà giúp bạn xả tủ luôn. Trong quá trình đảo thuốc bạn hãy mở hết cỡ cánh cửa tủ ra, thời gian đảo thuốc nên kéo dài khoảng 1 tiếng. Nếu xong nhanh thì bạn mở cửa tủ ra để phòng điều hòa khoảng 1 – 2h  đồng hồ.

Tiến hành thay bình nước cho tủ liên tục

Tiến hành thay bình nước cho tủ liên tục

Rất nhiều vi khuẩn cũng như các loại nấm mốc sẽ tấn công trong quá trình nuôi xì gà ngon. Chính vì vậy bạn cần tiến hành thay bình nước liên tục với tần suất 1 tháng 1 lần. Nếu không có nhiều thời gian thì tối thiểu 3 tháng/ lần. Tốt nhất bạn nên sử dụng nước cất để thay cho chiếc tủ của mình. Trên đây chính là một số lưu ý giúp người sử dụng có thể nuôi xì gà ngon, lâu dài nhất.

Địa chỉ mua rượu ngoại, xì gà chính hãng

Choixiga.vn tự hào là nhà phân phối Rượu ngoại, Xì gà, Phụ kiện xì gà  lớn nhất toàn quốc. Chúng tôi được cấp phép kinh doanh và hoạt động dưới sự quản lý và bảo hộ bởi Cục quản lý thị trường. Mua Rượu táo tại Choixiga.vn bảo đảm xì gà chất lượng nhất, nói không với fake. Từ lâu, hệ thống choixiga đã được đông đảo những tín đồ rượu ngoại và xì gà tin tưởng lựa chọn.

Cam kết:

- Hàng chính hãng, chất lượng

- Giá cạnh tranh nhất thị trường

- Tư vấn, hỗ trợ 24/7 về rượu vang, xì gà và phụ kiện xì gà: cách thưởng thức, nghệ thuật chơi xì gà và cách ủ cho điếu xì gà ngon đúng điệu

Xem thêm Choixiga tại các kênh : 

  • Website: http://choixiga.vn/

  • Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

  • instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

  • Twitter: https://twitter.com/choixiga

  • Youtube: http://youtube.com/choixiga

  • Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga

Xem thêm: Vì sao không thể so sánh xì gà với thuốc lá

0 bình luận, đánh giá về Làm thế nào để nuôi xì gà ngon?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.27035 sec| 919.445 kb