Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Làm thế nào để loại bỏ mùi xì gà - Kiến thức xì gà

20/06/2021
Tất cả chúng ta đều thích mùi thơm của một điếu xì gà ngon… nhưng khi mùi khét lẹt lâu hơn chúng ta muốn, đã đến lúc phải tìm cách chữa trị để loại bỏ mùi khói đó trên quần áo hoặc xe hơi của chúng ta và làm cho chúng trở nên tươi mới và đẹp mắt.
-

Nội dung bài viết

Tin tốt là: nếu bạn tìm kiếm trên mạng các phương pháp điều trị tại nhà, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trong số đó. Tin xấu: chúng có thể sẽ không hoạt động. Trước khi thử loại bỏ mùi khói còn sót lại đó, trước tiên chúng ta nên hiểu tại sao khói xì gà lại làm cho đồ đạc của chúng ta có mùi - và đó là bằng cách kiểm tra chính làn khói đó. Cách loại bỏ mùi Xì gà rất đơn giản. 

Mùi xì gà xuất phát từ đâu?

Khói là kết quả của quá trình đốt cháy không hoàn toàn thuốc lá, bao gồm chủ yếu là nước, dầu và tro. Tro đặc biệt thú vị: nó không phải là sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy, mà thực sự là các thành phần khoáng chất khó cháy của thuốc lá, như magiê và kali. Những hạt rất mịn này bám vào nhau cho đến khi bạn hất chúng vào gạt tàn; chúng cũng bám rất tốt vào áo sơ mi của bạn, như bạn có thể thấy qua dấu vết mà đống tro tàn rơi ra để lại (bất kể bạn cố gắng phủi chúng thế nào). 

Làm thế nào để loại bỏ mùi xì gà - Kiến thức xì gà

Dầu còn sót lại và các hạt tro thải vào không khí là mùi gì - vì vậy, cho dù bạn đang chiên cá, cắt cỏ hay hút xì gà, miễn là những hạt này vẫn bị mắc kẹt trong vải dệt của quần áo của bạn, chúng vẫn phát ra mùi.

Cách loại bỏ mùi xì gà đơn giản

Như tôi đã đề cập, không thiếu các mẹo vặt và biện pháp khắc phục tại nhà cho các loại vải có mùi khói và chúng có thể trở nên khá kỳ lạ. Tôi đã đọc một khuyến nghị nên xử lý trước quần áo của bạn bằng dầu ô liu để làm trôi tro; một người khác đề nghị trộn hai cốc nước súc miệng Scope vào đồ giặt. Một người khác đã chỉ định xịt quần áo bị ám khói của bạn bằng dung dịch 50/50 gồm rượu vodka và nước, hoặc để chúng tiếp xúc với một gói bã cà phê đã qua sử dụng. Tôi đã hỏi Buddy, tiệm giặt khô tại địa phương của tôi, về những biện pháp khắc phục này: “Tôi sẽ không giới thiệu bất kỳ phương pháp nào trong số này. Tệ nhất, bạn có thể làm hỏng vải; tốt nhất, bạn sẽ có mùi giống như bạn đã đổ vodka hoặc cà phê vào gạt tàn của mình, ”anh nói.

Để loại bỏ mùi hôi, các công ty phục hồi hỏa hoạn thường sẽ sử dụng buồng ozone để phá vỡ dầu và làm lỏng các hạt tro bằng cách bắn phá các vật liệu bị ảnh hưởng bằng O3 - tuy nhiên, không thực tế lắm để làm mới guayabera hoặc toa xe ga của bạn. Trong trường hợp quần áo của bạn, dù bạn bị cám dỗ, đừng ném thẳng quần áo vi phạm vào giặt: một chu trình giặt sẽ làm trôi bớt một số hạt khói khỏi áo của bạn, nhưng cuối cùng có thể làm lu mờ toàn bộ quần áo quần áo (hoặc máy) có các hạt còn sót lại trong nước. Tốt nhất bạn nên loại bỏ càng nhiều cặn khói càng tốt trước khi làm sạch. 

Bạn sẽ cần tủ hấp quần áo và bàn chải lông.

Bước 1: Treo áo sơ mi của bạn (hoặc quần áo vi phạm khác) trong không khí trong lành và có mái che. Nếu đó là ô tô của bạn, hãy mở cửa sổ. 

Bước 2: Chải kỹ miếng vải; điều này sẽ làm lỏng các hạt khói bị mắc kẹt trong các sợi.

Bước 3: Hấp vải, mặt trước và mặt sau. Lặp lại các bước 2 và 3. Sau đó, để áo sơ mi của bạn được phơi trong không khí trong lành cả ngày. Đến lúc đó, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn đã loại bỏ hầu hết (nếu không phải tất cả) mùi. Sau đó giặt chúng - hoặc gửi đến tiệm giặt khô của bạn. 

Lưu ý khi loại bỏ mùi xì gà trên quần áo, xe hơi, nhà cửa

Các loại vải không thể giặt được sẽ cần được làm khô và chạm nhẹ. Vì khăn trải giường và vòi xịt của máy sấy thường chỉ che mùi khói, nên baking soda và máy hút sẽ là những người bạn tốt hơn cho các loại vải của bạn.

Bạn sẽ cần : một hộp muối nở, một máy hút hạng nặng. 

Bước 1: Rắc baking soda lên khắp bề mặt vải và để trong 24 đến 48 giờ.

Bước 2: Đi ra ngoài và rũ bỏ muối nở. 

Bước 3: Hút sạch lượng muối nở còn sót lại. Cố gắng không ấn vòi hút chân không vào vải, điều này có thể làm các hạt mài sâu hơn vào vải. Lặp lại tất cả ba bước cho đến khi vải được làm mới. Đối với bọc ghế tự động, rõ ràng bạn sẽ bỏ qua bước 2. 

Việc baking soda hấp thụ (hay chính xác hơn là hấp thụ) mùi không quá nhiều - mà là nó tạo cho các hạt khói thứ gì đó bám vào trước khi chúng được hút sạch bằng máy hút.  Hai sản phẩm có sẵn trên thị trường cũng có thể giúp bạn: 

FEBREZE

Thành phần hoạt chất trong Febreze là cyclodextrin, có hình dạng phân tử tương tự như một chiếc bánh rán. Khi bạn xịt Febreze, hạt gây mùi bị mắc kẹt bên trong “lỗ” bánh donut và không thể tiếp cận các cơ quan tiếp nhận mùi của bạn. “Khi Febreze khô đi,” nhà hóa học Tiến sĩ Anne Marie Helmenstine viết trên trang thinkco.com, “ngày càng nhiều phân tử mùi liên kết với cyclodextrin, làm giảm nồng độ của các phân tử trong không khí và khử mùi hôi”. Sau đó, các hạt có thể được rửa sạch. 

WHIFF OUT

Một loại bột khử mùi tinh thể tự nhiên, độc quyền có thể được thêm vào gạt tàn của bạn để hạn chế mùi khói, thay thế nó bằng một hương thơm tươi mát. Nó cũng có thể được sử dụng theo cách tương tự như baking soda (ở trên). Nếu ô tô của bạn có nội thất bằng da, hoặc áo khoác da của bạn đã lưu lại “mùi Partagás đó” quá lâu - một người làm sạch da nâng cấp chuyên nghiệp nên thực hiện mẹo này. Chỉ cần nhớ: luôn làm theo hướng dẫn làm sạch và chăm sóc vải, luôn kiểm tra vị trí không dễ thấy của vải và khi có nghi ngờ, hãy tham khảo ý kiến ​​của thợ giặt chuyên nghiệp. 

Xem thêm: Các nhãn hiệu chính của xì gà Cohiba.

Vừa rồi, bạn đã được tư vấn cách loại bỏ mùi xì gà đơn giản và hiệu quả. Hãy truy cập vào website https://choixiga.vn/ để cập nhật kiến thức Xì gà mỗi ngày!

0 bình luận, đánh giá về Làm thế nào để loại bỏ mùi xì gà - Kiến thức xì gà

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09962 sec| 926.82 kb