Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Làm thế nào để châm một điếu xì gà đúng cách

09/03/2021
Thắp một điếu xì gà không giống như đốt đầu điếu thuốc hoặc bấc nến — phải mất nhiều thời gian hơn. Nói cách khác, kiên nhẫn là chìa khóa, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu. Sai lầm xảy ra ngay cả khi bạn là một người chơi xì gà dày dạn kinh nghiệm, vì vậy hãy chấp nhận nó và cố gắng không để sai sót làm hỏng những gì nên là một quá trình thú vị.

Dù bạn là người hút xì gà lâu năm hay là người mới tập tành chơi xì gà đi chăng nữa thì đã biết cách châm lửa đúng chuẩn cho điếu xì gà chưa?

Làm thế nào để châm một điếu xì gà đúng cách?

Một điếu xì gà được châm đúng cách là rất quan trọng vì nó có nghĩa là tất cả các thành phần (bao bọc, chất kết dính và chất độn) sẽ được thắp sáng đồng đều, do đó truyền đạt hương vị của sự pha trộn như ý muốn của người làm. Ngoài ra, bạn sẽ không phải đối mặt với tình trạng bỏng không đồng đều khi đang hút thuốc, điều này có thể thêm rắc rối vào thời gian đáng lẽ phải thư giãn.

Nhưng trước khi bạn có thể châm lửa, bạn sẽ muốn cắt điếu xì gà của mình để không khí có thể đi qua nó. 

Làm thế nào để châm một điếu xì gà đúng cách

Để châm một điếu xì gà cao cấp, hãy làm theo ba bước sau (và xem video ở trên):

1. Đốt xì gà giống như cách bạn nướng kẹo dẻo trên lửa trại — giữ xì gà ở trên và gần ngọn lửa, nhưng không để chúng chạm vào. Đốt xì gà trực tiếp trên ngọn lửa khiến nó quá nóng. Nếu bạn vô tình châm điếu xì gà với ngọn lửa, đừng lo lắng! Bạn chưa làm hỏng điếu xì gà. Thay vào đó, hãy bình tĩnh nhưng nhanh chóng di chuyển khói ra khỏi ngọn lửa.

2. Và, như với kẹo dẻo, bạn sẽ muốn xoay điếu xì gà để tất cả các phần của đầu điếu xì gà được làm nóng như nhau. Hãy kiên nhẫn và giữ nó cho đến khi có một vòng sáng khắp đầu điếu xì gà và các cạnh được bôi đen mỏng.

3. Nâng phần cuối điếu xì gà chưa được đốt lên miệng và hút lần đầu tiên. Than hồng sẽ cháy đều trong khi vẽ, Nếu không, hãy lấy điếu xì gà ra khỏi miệng và tiếp tục chạm vào ngọn lửa. Bạn cũng có thể thử thổi nhẹ trên than hồng để tạo ra lớp tro mịn, tròn hoàn toàn.

Làm thế nào để châm một điếu xì gà đúng cách

Hãy nhớ rằng, tốt hơn hết bạn nên tránh châm xì gà bằng ngọn lửa từ nguồn sẽ làm thay đổi bản chất của điếu xì gà của bạn. Ví dụ bao gồm một ngọn nến, Zippo và bật lửa chạy bằng dầu, và diêm tiêu chuẩn. Những dụng cụ chiếu sáng này có thể tạo thêm hương vị kỳ lạ cho khói của bạn.

Thay vì sử dụng một trong những công cụ không tối ưu này để châm trực tiếp điếu xì gà, tốt hơn là bạn nên tìm một dải tuyết tùng, được gọi là miếng đổ và sử dụng nó để châm khói. (Xem Làm thế nào để châm một điếu xì gà với một cây tuyết tùng tràn .) 

Nếu không có sẵn tuyết tùng, chúng tôi khuyên bạn nên mua những que diêm gỗ dài hơn, không chứa lưu huỳnh . Nếu bạn không thể tìm thấy chúng và phải sử dụng các trận đấu ngắn, thường xuyên, hãy chuẩn bị để sử dụng một số trong số chúng. Hãy nhớ để lưu huỳnh cháy hết trước khi bắt đầu quá trình thắp sáng và thử thắp sáng hai ngọn cùng một lúc, để bạn có được ngọn lửa rộng hơn.

Nếu bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là bật lửa khò hoặc bật lửa chạy bằng dầu, hãy để ngọn lửa cháy trong giây lát trước khi châm xì gà. 

Cách tốt nhất để có được ánh sáng hoàn hảo là sử dụng bật lửa được thiết kế dành riêng cho xì gà, với butan để làm nhiên liệu và ngọn lửa (hoặc nhiều ngọn lửa) đủ rộng để dễ dàng châm xì gà. Có hàng chục loại bật lửa xì gà khác nhau trên thị trường , và cái nào phù hợp nhất với bạn là vấn đề sở thích cá nhân. Yêu cầu quan trọng nhất là hiệu suất — một chiếc bật lửa phải vừa vặn trong tay bạn, dễ bắt lửa và hoạt động mà không hỏng hóc mọi lúc.

Địa điểm mua Xì gà tại Việt Nam

Chơi xì gà tự hào là nhà phân phối Rượu ngoại, Xì gà, Phụ kiện xì gà  lớn nhất toàn quốc. Chúng tôi được cấp phép kinh doanh và hoạt động dưới sự quản lý và bảo hộ bởi Cục quản lý thị trường. Mua Rượu táo tại Choixiga.vn bảo đảm xì gà chất lượng nhất, nói không với fake. Từ lâu, hệ thống choixiga đã được đông đảo những tín đồ rượu ngoại và xì gà tin tưởng lựa chọn.

Cam kết:

- Hàng chính hãng, chất lượng

- Giá cạnh tranh nhất thị trường

- Tư vấn, hỗ trợ 24/7 về rượu vang, xì gà và phụ kiện xì gà: cách thưởng thức, nghệ thuật chơi xì gà và cách ủ cho điếu xì gà ngon đúng điệu

0 bình luận, đánh giá về Làm thế nào để châm một điếu xì gà đúng cách

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.21391 sec| 907.945 kb