Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Hút xì gà nên uống gì?

18/01/2021
Để giúp cho việc thưởng thức những điếu xì gà cao cấp được thăng hoa nhất, trọn vẹn nhất, người hút xì gà lâu năm thường kết hợp với một số loại đồ uống. Vậy hút xì gà nên uống gì? Dưới đây là một số gợi ý của mình bạn có thể tham khảo.

Để giúp cho việc thưởng thức những điếu xì gà cao cấp được thăng hoa nhất, trọn vẹn nhất, người hút xì gà lâu năm thường kết hợp với một số loại đồ uống. Vậy hút xì gà nên uống gì? Dưới đây là một số gợi ý của mình bạn có thể tham khảo.

Những loại thức uống đi kèm với xì gà

Rượu vang

Rượu vang chính là đồ uống lý tưởng nên được kết hợp với xì gà. Hút xì gà luôn cần sử dụng thêm với một loại đồ uống đi kèm nếu không sẽ có cảm giác đắng ngắt trong cổ họng. Người hút xì gà sẽ không lựa chọn những loại rượu mạnh vì sẽ khiến cho vòm miệng bị tê liệt trong thời gian ngắn. Hãy lựa chọn những loại rượu nhẹ hơn một chút như rượu vang chẳng hạn. Rượu vang với hương vị nhẹ nhàng sẽ làm mới vòm miệng của bạn, hãy uống từng ngụm nhỏ để vị giác của bạn có thể cảm nhận được sự pha trộn giữa xì gà và rượu vang.

Nếu chọn vang, bạn nên chọn vang đỏ hoặc vang sủi bọt (như là champagne) để uống khi hút xì gà. Các loại vang đỏ thường có vị chát dễ át mất mùi vị của cigar, tuy nhiên vang lâu năm thì vị chát này thường êm và đỡ gắt hơn nên cũng dễ phối với cigar hơn. Thường thì các loại vang đỏ mà được gia tăng độ cồn để tạo ra vị ngọt khá thích hợp với các loại xì gà. Các loại vang sủi bọt như champagne uống cùng cigar cũng dễ kết hợp, nếu bạn mới tập kết hợp vang với cigar thì có thể bắt đầu thử với champagne trước khi bắt đầu với các loại vang khác

Hút xì gà nên uống gì?

Rượu Cognac

Rượu Cognac chính là thức uống truyền thống bạn có thể sử dụng cùng với xì gà. Khi sử dụng rượu cognac kết hợp với xì gà thì hãy chú ý đến độ tuổi của rượu. VS chính là loại rượu cognac có độ tuổi thấp nhất và được khuyến cáo không nên dùng cùng với xì gà. Những loại VSOP và XO thường là loại rượu có tuổi ít nhất 4 – 5 năm có thể kết hợp cùng với các loại xì gà nhẹ và trung bình.

Rượu Bournon

Loại rượu Bournon là thức uống có độ phức tạp và tầng vị sâu nên rất thích hợp để thưởng thức cùng với Bournon. Có 3 loại vị thường thấy trong rượu Bournon đó chính là vị ngọt, vị khói và vị êm dịu. Hãy lựa chọn cẩn thận để có thể kết hợp đúng với những loại xì gà có hương vị khác nhau.

Rượu Rum

Cả rượu Rum và xì gà đều có nguồn gốc từ vùng Caribe nên không có gì ngạc nhiên khi chúng phối hợp với nhau rất hoàn hảo. Hương vị cay ngọt của Rum kết hợp với vị bùi, ngậy của xì gà sẽ khiến việc thưởng thức những điếu xì gà của bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Làm thế nào để xì gà và rượu hài hòa với nhau?

Nguyên tắc chung khi sử dụng xì gà chung với rượu đó chính là lựa chọn xì gà và rượu có độ tương đồng về mùi vị và độ mạnh. Sự tương đồng này sẽ giúp đồ uống không làm mất đi hương vị của những điếu thuốc xì gà. Những loại xì gà nhẹ thường kết hợp rất tốt với rượu vang, rượu scotches; xì gà có độ mạnh thương kết hợp rất tốt với các loại whiskey mạch đơn được trồng trên cao nguyên.

Địa chỉ mua rượu ngoại, xì gà chính hãng

Choixiga.vn tự hào là nhà phân phối Rượu ngoại, Xì gà, Phụ kiện xì gà  lớn nhất toàn quốc. Chúng tôi được cấp phép kinh doanh và hoạt động dưới sự quản lý và bảo hộ bởi Cục quản lý thị trường. Mua Rượu táo tại Choixiga.vn bảo đảm xì gà chất lượng nhất, nói không với fake. Từ lâu, hệ thống choixiga đã được đông đảo những tín đồ rượu ngoại và xì gà tin tưởng lựa chọn.

Cam kết:

- Hàng chính hãng, chất lượng

- Giá cạnh tranh nhất thị trường

- Tư vấn, hỗ trợ 24/7 về rượu vang, xì gà và phụ kiện xì gà: cách thưởng thức,đời sống người đam mê, nghệ thuật chơi xì gà và cách ủ cho điếu xì gà ngon đúng điệu

Xem thêm Choixiga tại các kênh : 

  • Website: http://choixiga.vn/

  • Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

  • instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

  • Twitter: https://twitter.com/choixiga

  • Youtube: http://youtube.com/choixiga

  • Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga

Xem thêm: Những người hút xì gà thực thụ sẽ không bao giờ làm điều này

Rượu và xì gà là cặp bài trùng không thể tách rời. Hương vị của rượu sẽ giúp cho xì gà đỡ đắng và ngược lại, xì gà giúp cho việc thưởng thức các loại rượu được trở nên thăng hoa hơn. Hy vọng với một số gợi ý trong bài viết trên đây của mình sẽ giúp cho các bạn biết cách lựa chọn những loại rượu và điếu xì gà và kết hợp chúng một cách hoàn hảo nhất. 

Tags: Hút xì gà nên uống gì?

0 bình luận, đánh giá về Hút xì gà nên uống gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.42690 sec| 919.391 kb