Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Hướng dẫn bạn cách bảo quản xì gà thuận tiện, đơn giản

14/01/2021
Để đảm bảo chất lượng, độ thơm ngon khi hút thì công đoạn bảo quản xì gà là điều bắt buộc bạn phải tuân thủ. Ngoài việc sử dụng những dụng cụ chuyên biệt để bảo quản xì gà thì một số lưu ý trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể lưu giữ được xì gà tốt nhất, lâu nhất có thể.

Để đảm bảo chất lượng, độ thơm ngon khi hút thì công đoạn bảo quản xì gà là điều bắt buộc bạn phải tuân thủ. Ngoài việc sử dụng những dụng cụ chuyên biệt để bảo quản xì gà thì một số lưu ý trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể lưu giữ được xì gà tốt nhất, lâu nhất có thể.

Chú ý điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của điếu xì gà đó chính là nhiệt độ. Chất lượng xì gà sẽ được duy trì ở mức tốt nhất nếu được bảo quản trong môi trường có nhiệt độ, độ ẩm hợp lý, Thuốc xì gà được trồng trong điều kiện khí hậu nhiệt đới, với độ ẩm từ 65% đến 72%, nhiệt độ 18 – 20 độ C. Tuy nhiên với khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam, nhiệt độ và độ ẩm không khí thường cao hơn, cũng có lúc thấp hơn, nếu như người sử dụng không có những dụng cụ bảo quản xì gà chuyên nghiệp, không lưu ý đến việc bảo quản xì gà thì xì gà sẽ nhanh chóng bị hỏng hóc.

Với số lượng xì gà lớn, để bảo quản chúng, bắt buộc bạn phải sử dụng đến những loại phụ kiện như hộp đựng xì gà hoặc tốt hơn là tủ đựng xì gà. Tủ đựng xì gà có thiết kế đặc biệt, giúp duy trì độ ẩm và nhiệt độ của điếu xì gà ở môi trường lý tưởng nhất, từ đó giúp bạn có thể bảo quản được xì gà lâu hơn.

Hướng dẫn bạn cách bảo quản xì gà thuận tiện, đơn giản

Cách bảo quản số lượng xì gà ít

Với số lượng xì gà ít dưới 5 điếu thì sử dụng tủ đựng xì gà hay hộp đựng xì gà thì thực sự lãng phí. Bạn vẫn có cách khác để bảo quản xì gà với số lượng ít đó chính là bảo quản trong túi nhựa và chỉ mở cho đến khi bạn đã sẵn sàng để hút. Với cách bảo quản này, bạn có thể bảo quản xì gà được trong thời gian vài tuần.

Ngoài ra còn một cách nữa để bạn bảo quản xì gà với số lượng ít là sử dụng túi zip, sử dụng một chiếc khăn ẩm để tạo độ ẩm 70% cho xì gà. Sau vài giờ bạn bỏ túi ra kiểm tra một lần, đảm bảo rằng bên trong túi không tích tụ ẩm ướt. Vì nếu như độ ẩm cao quá có thể khiến cho xì gà bị nấm mốc tấn công.

Cách bảo quản xì gà khi đang di chuyển

Nếu như bạn thường xuyên phải di chuyển nhiều, công tác xa hay đi du lịch thì một cách hay để bạn bảo quản xì gà đó chính là sử dụng ống, bao da bảo quản xì gà. Với sự trợ giúp của những loại dụng cụ này, bạn có thể bảo quản xì gà trong thời gian ngắn, đồng thời dễ dàng, thuận tiện trong việc di chuyển.

Không nên bảo quản xì gà trong tủ lạnh thông thường

Với số lượng xì gà ít bạn cũng không nên bảo quản xì gà trong tủ lạnh. Xì gà không thể lưu trữ được trong môi trường hoàn toàn kín như tủ lạnh. Ngoài ra thì độ ẩm và nhiệt độ của xì gà trong tủ lạnh cũng không đảm bảo tiêu chuẩn để bảo quản xì gà tốt nhất.

Mua hộp bảo quản xì gà chất lượng tại Choixiga

Choixiga.vn tự hào là nhà phân phối Rượu ngoại, Xì gà, Phụ kiện xì gà  lớn nhất toàn quốc. Chúng tôi được cấp phép kinh doanh và hoạt động dưới sự quản lý và bảo hộ bởi Cục quản lý thị trường. Mua Rượu táo tại Choixiga.vn bảo đảm xì gà chất lượng nhất, nói không với fake. Từ lâu, hệ thống choixiga đã được đông đảo những tín đồ rượu ngoại và xì gà tin tưởng lựa chọn.

Cam kết:

- Hàng chính hãng, chất lượng

- Giá cạnh tranh nhất thị trường

- Tư vấn, hỗ trợ 24/7 về rượu vang, xì gà và phụ kiện xì gà: cách thưởng thức,đời sống người đam mê, nghệ thuật chơi xì gà và cách ủ cho điếu xì gà ngon đúng điệu

Xem thêm Choixiga tại các kênh : 

  • Website: http://choixiga.vn/

  • Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

  • instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

  • Twitter: https://twitter.com/choixiga

  • Youtube: http://youtube.com/choixiga

  • Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga

Xem thêm: Sử dụng kéo cắt xì gà như thế nào để đảm bảo khoa học?

Trên đây chính là một số hướng dẫn về cách bảo quản xì gà được lâu dài, thơm ngon người sử dụng có thể tham khảo.

Tags: bảo quản xì gà

0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn bạn cách bảo quản xì gà thuận tiện, đơn giản

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.20623 sec| 920.109 kb