Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Cấu trúc của một điếu xì gà thượng hạng có gì?

04/06/2024
Một điếu Cigar được tạo thành bởi 3 phần: đầu tiên là Wrapper (lá bọc ngoài – gọi là lớp Da), tiếp sau đó là Binder (lá kết dính – lớp thịt) và lá Filler (phần lõi – xuơng).

Cấu trúc một điếu xì gà

Một điếu xì gà có ba phần chính: đầu tiên là Wrapper (lá bọc ngoài), tiếp theo là Binder (lá kết dính) và cuối cùng là Filler (lõi).

Phần Wrapper, hay còn gọi là lớp da của điếu xì gà, là phần dễ thấy nhất khi bạn cầm trên tay một điếu xì gà. Trong ngành sản xuất xì gà, lớp lá bên ngoài này là bộ phận đắt nhất, vì nó phải là phần lá nguyên sơ nhất của cây thuốc lá, giữ được hương vị thơm ngon nhất và không có bất kỳ khuyết điểm nào. Tôi ví nó như làn da của một con người. Một điếu xì gà ngon cũng phải có lớp da sáng đẹp, không tì vết và thơm ngon thì mới thu hút người mua.

Phần Binder, hay lớp thịt của điếu xì gà, cũng là lá thuốc lá như Wrapper nhưng không đẹp hoặc có khuyết điểm nhỏ nên được dùng làm Binder. Giá thành của Binder cũng khá đắt vì nó được tách ra từ Wrapper. Nhiệm vụ của lớp thịt này là kết nối phần da và phần xương, giúp chúng liên kết với nhau và đảm bảo ngọn lửa cháy đều trên cả ba phần của điếu xì gà, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cấu trúc một điếu xì gà

Cấu trúc một điếu xì gà

Phần Filler, hay phần lõi, được coi là phần xương chủ chốt của điếu xì gà. Phần này đặc biệt ở chỗ người làm xì gà có thể sử dụng nguyên liệu từ các cây thuốc lá của các vùng khác nhau, quốc gia khác nhau, với hương vị và đặc điểm khác nhau để tạo nên. Đây chính là sự khác biệt rõ rệt giữa các loại xì gà trên thế giới hiện nay. Phần khung, phần xương khác nhau sẽ tạo ra các hương vị khác nhau, mang đến trải nghiệm phong phú cho người dùng.

Vì vậy, cấu trúc của một điếu xì gà phải đủ ba phần và không thể tách rời. Đó là cả một quá trình nghiên cứu và phối trộn sao cho lá Wrapper có thể phối hợp tốt với Binder và Filler, hoặc khi đốt lên, mùi và hương vị của Filler phải hòa hợp với Binder và Wrapper.

Tiêu chuẩn chọn xì gà ngon

Tiêu chuẩn chọn xì gà ngon

Tiêu chuẩn chọn xì gà ngon

Loại cây được trồng

 • Lá cây trồng trong bóng râm thường có màu sáng, trong khi những cây trồng dưới ánh nắng trực tiếp lại có lá màu đậm hơn.

Vị trí của lá

 • Phần từ giữa đến gần cuống lá thường có màu sáng, trong khi phần còn lại của lá có màu tối hơn do hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời.

Quá trình lên men

 • Nếu quá trình lên men kéo dài, màu sắc của lá sẽ trở nên đậm và tối hơn.

Các cấp độ màu sắc của xì gà

 • Từ xanh đến nâu
 • Nâu, xám
 • Hơi đỏ, nâu đen
 • Nâu đen, nâu đậm
 • Nâu đậm, đen

Kiểm tra xì gà

 • Màu lá: Xem xét màu sắc lá để biết độ nặng nhẹ phù hợp với khẩu vị của bạn.
 • Tình trạng lá: Kiểm tra lá có bị nứt vỡ, mọt hay không, xem lá có phẳng phiu và có gân lớn không, vì gân lá phản ánh sự lựa chọn và lọc kỹ trước khi quấn.
 • Tinh dầu: Quan sát xem lá có bóng tinh dầu hay không, vì tinh dầu thể hiện xì gà được bảo quản tốt.

Cuối xùng, dùng ngón cái và ngón trỏ để kiểm tra kết cấu của điếu xì gà, xem nó có rắn chắc và đàn hồi hay không. Một điếu xì gà chất lượng, được bảo quản tốt sẽ không quá khô cũng như không quá ẩm, khi ấn vào sẽ có độ đàn hồi nhẹ. Nếu điếu xì gà được quấn quá chặt, khi cầm sẽ cảm thấy cứng, và những điếu này thường dễ bị nghẹt. Ngược lại, điếu quá nhẹ thường là do khô, thiếu ẩm, cần được ủ thêm để tăng độ ẩm, đảm bảo khả năng cháy và giúp tinh dầu tỏa hương đúng cách.

Kết luận

Cấu trúc của một điếu xì gà rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và cảm giác khi hút xì gà tốt nhất cho người sử dụng. Không chỉ giúp cho việc hút dễ dàng hơn mà còn giúp cho hương vị của xì gà được ngon hơn.

0 bình luận, đánh giá về Cấu trúc của một điếu xì gà thượng hạng có gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.16007 sec| 905.391 kb