Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Cách khắc phục xì gà dư thừa độ ẩm

24/02/2021
Những điếu xì gà nếu không được bảo quản tốt , bảo quản trong điều kiện độ ẩm quá cao sẽ khiến cho xì gà bị dư thừa độ ẩm. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng xì gà dư thừa độ ẩm?

Những điếu xì gà nếu không được bảo quản tốt , bảo quản trong điều kiện độ ẩm quá cao sẽ khiến cho xì gà bị dư thừa độ ẩm. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng xì gà dư thừa độ ẩm

Dấu hiệu cho thấy xì gà bị dư thừa độ ẩm

Dấu hiệu cho thấy điếu xì gà đang bị dư thừa độ ẩm đó chính là tình trạng mốc. Độ ẩm cao chính là điều kiện vô cùng lý tưởng để nấm mốc xâm nhập vào điếu xì gà. Những điếu xì gà truyền thống thường được làm hoàn toàn thủ công, vì vậy yếu tố chống lại nấm mốc không được nhà sản xuất chú ý, nếu như duy trì độ ẩm cao trong thời gian dài sẽ khiến cho những điếu xì gà truyền thống bị nấm mốc tấn công. Theo những người sử dụng xì gà lâu năm thì những điếu xì gà Cuba truyền thống thường bị nấm mốc tấn công nhiều hơn những dòng xì gà mini hay xì gà sữa.

Rất nhiều người mới hút xì gà thường lầm tưởng hiện tượng mốc xì gà với hiện tượng tạo “tuyết xì gà”. Hiện tượng tạo “tuyết xì gà” là hiện tượng tốt, chứng tỏ điếu xì gà đang được bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm tốt nhất, chất lượng của điếu xì gà cũng đang ở trạng thái tốt nhất. Người hút xì gà lâu năm thường rất thích hút những điếu xì gà có tạo “tuyết xì gà”. Trong khi đó hiện tượng mốc xì gà là hiện tượng không ai mong muốn có thể xảy ra trên những điếu xì gà. Nó cho thấy xì gà đang được bảo quản với độ ẩm không tốt. Hơn nữa nếu người dùng không biết mà sử dụng phải những điếu xì gà bị mốc còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách đơn giản nhất để phân biệt hiện tượng mốc xì gà với hiện tượng “tuyết xì gà” đó chính là bạn sử dụng một chiếc khăn sạch mềm.  Nếu như bạn sử dụng chiếc khăn này, lau những vết mốc xì gà thường sẽ không lau sạch được trong khi có thể dễ dàng lau được “tuyết xì gà”.

Xem thêm: Xì gà Cuba và xì gà mini khác nhau như thế nào?

Cách khắc phục xì gà dư thừa độ ẩm

Ngay sau khi phát hiện ra những điếu xì gà trong tủ bị mốc thì bạn cần nhanh chóng lấy những điếu xì gà đó ra bên ngoài. Để không làm ảnh hưởng đến những điếu xì gà trong tủ.  Những người hút xì gà lâu năm thường sẽ không tiếc tay vất những điếu xì gà bị mốc đi vì xì gà bị mốc sẽ không còn hương vị nguyên bản. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng những điếu xì gà bị mốc mặc dù hương vi của chúng có chút biến đổi. Bạn sử dụng chiếc khăn sạch mềm, lau khô những vết mốc trên điếu xì gà và sau đó bảo quản xì gà sang một nơi khác. Bạn cần nhanh chóng sử dụng hết những điếu xì gà đã bị mốc.

Ngoài ra thì để  không xảy ra tình trạng xì gà bị mốc tấn công bạn nên bảo quản xì gà trong tủ bảo quản xì gà chuyên dụng. Nên lựa chọn những loại tủ tự động điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ thích hợp để bảo quản xì gà. Tiến hành xả tủ xì gà 1 tháng 1 lần để xì gà được nuôi trong môi trường tốt nhất. 

Cách khắc phục xì gà dư thừa độ ẩm

Địa chỉ mua hộp bảo quản xì gà chất lượng

Chơi xì gà là đơn vị cung cấp các loại xì gà chính hãng, bao gồm rất nhiều thương hiệu. Bên cạnh đó, đơn vị này còn cung cấp các sản phẩm về rượu ngoại, phụ kiện xì gà và những kiến thức xì gà bổ ích. Nếu có nhu cầu sử dụng, các bạn có thể liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

Chi nhánh Hà Nội

 • Cơ sở 1: 4 Hàm Nghi, Q.Nam Từ Liêm

 • Cơ sở 2: B4 Văn Quán, Q.Hà Đông

 • Cơ sở 3: 24 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm

 • Cơ sở 4: Vinhomes Metropolis 29 Liễu Giai

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 • Cơ sở 1: 37 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1

 • Cơ sở 2: Masteri Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q.2

 • Cơ sở 3: Vincom The Landmark 81, Q. Bình Thạnh

 • Cơ sở 4: Sunrise City, P. Tân Hưng, Q.7

Xem thêm Choixiga tại các kênh

 • Website: http://choixiga.vn/

 • Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

 • instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

 • Twitter: https://twitter.com/choixiga

 • Youtube: http://youtube.com/choixiga

 • Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga 

0 bình luận, đánh giá về Cách khắc phục xì gà dư thừa độ ẩm

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.13810 sec| 911.086 kb