Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Cách châm lửa xì gà - Bật mí từ Chơi Xì Gà

18/01/2021
Nhắc đến xì gà có lẽ ai cũng biết về độ xa xỉ và cầu kỳ của loại thuốc lá này. Để thưởng thức xì gà ngon ngay cả cách châm lửa xì gà cũng phải thực hiện đúng. Dưới đây chính là gợi ý của mình dành cho các bạn mới về cách châm lửa xì gà sao cho đúng.

Nhắc đến xì gà có lẽ ai cũng biết về độ xa xỉ và cầu kỳ của loại thuốc lá này. Để thưởng thức xì gà ngon ngay cả cách châm lửa xì gà cũng phải thực hiện đúng. Dưới đây chính là gợi ý của mình dành cho các bạn mới về cách châm lửa xì gà sao cho đúng.

Cách châm lửa xì gà - Bật mí từ Chơi Xì Gà

Châm lửa xì gà đúng cách sẽ làm cho đầu xì gà cháy đều, không bị lẹm, làn khói vào cũng đều hơn, lượng dầu thuốc phân bố vào điếu khi hút sẽ đồng đều, không bị đắng. Việc châm xì gà không chỉ đến từ thao tác mà còn đến từ vật tạo lửa của bạn nữa. Tất nhiên châm bằng diêm, đóm sẽ khác với châm bằng bật lửa Cigar. 

Chẩm lửa xì gà phải sử dụng bật lửa chuyên dụng

Xì gà không giống như thuốc lá. Kích thước, cấu trúc, hương vị của điếu xì gà khác với thuốc lá nên để hút dòng thuốc này, người ta cần sử dụng một loại bật lửa chuyên dụng. Không sử dụng đóm, que diêm hay bật lửa thường để có thể châm lửa cho xì gà mà thay vào đó cần phải sử dụng bật lửa khò chuyên dụng cho xì gà. 

Bật lửa khò dành riêng cho việc hút xì gà là một loại bật lửa ga mạnh, thường có 1 hay nhiều tia lửa để châm điếu xì gà được nhanh hơn, mạnh hơn, không ảnh hưởng đến hương vị của xì gà. 

Hướng dẫn cách châm lửa xì gà

Khi châm lửa cho xì gà thì trước hết bạn cần cầm điếu xì gà theo chiều ngang khoảng 45 độ, sau đó bật lửa khò và đốt. Khi đốt điếu xì gà thì bạn chú ý xoay xoay nhẹ điếu xì gà trên ngọn lửa, để tất cả các mặt của điếu thuốc đều được cháy đều, không bị cháy lẹm. Ngay sau đó bạn đưa xì gà lên miệng và ké hơi nhẹ từ từ, bạn vẫn châm lửa để đầu điếu xì gà được đốt cháy hoàn toàn thì dừng lại. Nếu như lửa cháy vẫn chưa đều thì bạn vẫn có thể vừa châm lửa vừa hút nhẹ trên miệng cho đến khi điếu xì gà đó cháy đều là được.

Nếu như bạn châm lửa điếu xì gà cho sếp hoặc cho bạn của mình thì bạn cần phải áp dụng phương pháp khác. Sẽ chẳng có một ai mong muốn việc bạn đưa điếu xì gà lên miệng của mình tiến hành châm lửa rồi mới đưa lại cho họ cả. Trong những tình huống này cách tốt nhất là khi cầm điếu xì gà để châm bạn để một ngón trẻ vào đầu điếu (chỗ mà bạn vừa cắt hay đục ra trước khi hút), sau đó, vừa châm lửa bạn vừa gõ nhẹ ngón trỏ vào đó. Động tác nhỏ này sẽ giúp cho không khí được lưu chuyển đều bên trong điếu xì gà tương tự như khi bạn đang ngậm điếu xì gà trên miệng. Khi xì gà đã bén lửa thì bạn xoay nhẹ điếu xì gà ngược lại và thổi nhẹ phần phần châm để lửa cháy đỏ hơn.

Thêm một số lưu ý dành cho bạn khi tiến hành châm lửa xì gà đó chính là hãy bật khò trước khi có lửa, khi ngọn lửa ổn định rồi thì mới đưa vào điếu xì gà để châm. Chỉ nên để cho đầu ngọn lửa tiếp xúc với điếu thuốc, không nên đưa cả ngọn lửa sát vào điếu thuốc.

Điếu thuốc xì gà của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều nếu như bạn biết cách châm lửa đúng cách. Việc châm lửa xì gà đúng cách cũng  thể hiện được kinh nghiệm, sự lịch sự và đẳng cấp của bạn khi hút xì gà. Điều này đặc biệt quan trọng trong những buổi đón tiếp khách hay ngoại giao. 

Mua xì gà ngon và bật lửa xì gà ở đâu chất lượng?

Choixiga.vn tự hào là nhà phân phối Rượu ngoại, Xì gà, Phụ kiện xì gà  lớn nhất toàn quốc. Chúng tôi được cấp phép kinh doanh và hoạt động dưới sự quản lý và bảo hộ bởi Cục quản lý thị trường. Mua Rượu táo tại Choixiga.vn bảo đảm xì gà chất lượng nhất, nói không với fake. Từ lâu, hệ thống choixiga đã được đông đảo những tín đồ rượu ngoại và xì gà tin tưởng lựa chọn. Cùng tìm hiểu thông tin về xì gà thông qua các địa chỉ dưới đây.

Chi nhánh Hà Nội

  • Cơ sở 1: 4 Hàm Nghi, Q.Nam Từ Liêm

  • Cơ sở 2: B4 Văn Quán, Q.Hà Đông

  • Cơ sở 3: 24 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm

  • Cơ sở 4: Vinhomes Metropolis 29 Liễu Giai

Chi nhánh Hồ Chí Minh

  • Cơ sở 1: 37 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1

  • Cơ sở 2: Masteri Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q.2

  • Cơ sở 3: Vincom The Landmark 81, Q. Bình Thạnh

  • Cơ sở 4: Sunrise City, P. Tân Hưng, Q.7

Xem thêm: Những hương vị thường xuất hiện trong xì gà truyền thống

0 bình luận, đánh giá về Cách châm lửa xì gà - Bật mí từ Chơi Xì Gà

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.11231 sec| 919.031 kb