Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Cách cắt xì gà Cuba đúng chuẩn và chuyên nghiệp nhất

13/09/2021
Bên cạnh việc sở hữu xì gà, bạn còn cần phải biết cách cắt thật đúng chuẩn để việc chơi xì gà một cách trọn vẹn nhất. Vì lí do đó nên bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cắt xì gà như thế nào? Hãy cùng choixiga Cuba chính hãng tìm hiểu nhé.

Phân loại cụ cắt xì gà

Khi nói về cách cắt xì gà Cuba đúng chuẩn và chuyên nghiệp nhất, điều đầu tiên khi cắt xì gà là bạn nên trang bị cho mình dao cắt chuyên dụng, dành riêng cho xì gà để phòng tránh cắt xén lổ, làm hư hỏng đến cấu trúc của điếu thuốc.

Kéo cắt xì gà (The Cigar Scissors)

SET DAO CẮT-BẬT LUBINSKIKéo cắt xì gà chuyên dụng

Kéo chuyên dùng cho cắt xì gà chính là loại kéo được thiết kế đặc biệt là dành riêng cho cắt xì gà, loại kéo này thường thích hợp cho cắt những điếu xì gà loại lớn.

Bạn có thể cắt thẳng xì gà giống như khi sử dụng dao, tuy nhiên, theo kinh nghiệm từ những người chơi sành sỏi thì tốt nhất bạn nên cắt gọt một chút sẽ dễ dàng hơn.

Dao bấm cắt xì gà (Máy cắt Guillotine, Máy cắt hai lưỡi, Máy cắt Bullet Punch)

DAO CẮT COHIBA 1

Dao bấm dành riêng cho xì gà

Đây là một công cụ được sử dụng để cắt xì gà cuba phổ biến nhất, 1 phần do giá thành của nó khá rẻ so với các loại khác. Có rất nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với mọi loại xì gà có mặt trên thị trường hiện nay, bạn chỉ cần đưa phần đầu của xì gà vào và bấm dao là xong.

Tuy nhiên, để tránh mất đi hình dạng của điếu thuốc, bạn chỉ nên cắt cách đầu điếu thuốc khoảng 3-4mm, chỉ nên cắt theo phần mà bạn có thể nhìn thấy lá. Bạn nên cắt 1 cách cắt ngang, nhanh gọn, tránh làm rách, méo quá nhiều.

Cách cắt xì gà Cuba đúng chuẩn và chuyên nghiệp nhất

Dao cắt xì gà dạng chữ V (Dao cắt hình chữ V)

Với công cụ cắt chuyên dụng hình chữ V này, người thu hút xì gà sẽ dễ dàng cắt 1 rãnh lớn hơn, sâu hơn trên đầu thuốc. Tuy nhiên, điểm yếu của loại dao cắt chuyên dụng cho đây là đôi gà chính là đôi khi tạo ra những vết cắt quá lớn để tạo ra lượng thức ăn quá nhiều.

Cách cắt xì gà Cuba đúng chuẩn

Về cơ bản, cắt xì gà có 3 loại, tùy thuộc vào từng công cụ cắt và loại xì gà được cầm tay hoặc nối đuôi nhau. Thông thường, 1 điếu xì gà chính hãng sẽ được cắt ở đầu phần kín, có độ sâu khoảng 0,3-0,16cm. Đặc biệt là khi cắt, tránh cắt quá sâu vào phần thân, điều này làm cho xì gà dễ mất cấu trúc của nó.

The truncated by the

Loại kéo này được thiết kế đặc biệt với các phần dành riêng cho cắt xì gà, thích hợp với những loại xì gà có kích thước lớn. Bạn có thể cắt thẳng đầu điếu, tuy nhiên, hãy nhớ là máy cắt nên nhanh chóng, lát cắt, tốt nhất là cắt cắt 1 chút thôi.

Cut by dao press

cách cắt xì gà đúng chuẩnNên sử dụng dao bấm thích hợp với loại xì gà mình thu hút

This type is many people used to thanks to the price to rẻ cũng như tiện lợi khi mang theo bên mình, tùy theo từng loại thuốc kích cỡ mà dao bấm sẽ có loại phù hợp riêng.

Để cắt xì gà bằng cách bấm dao, bạn chỉ cần đưa phần đầu của xì gà vào lỗ, sau đó bấm mạnh dao cắt. Lưu ý: khi cắt, hãy đảm bảo điếu xì gà luôn thẳng và cắt phải sợ hãi.

Other dao truc tuyen

Use cụ cắt hình chữ V hay đục lỗ đầu xì gà… những cách này tuy không làm hỏng cấu trúc của điếu xì gà, tuy nhiên lại khá ít người sử dụng. 1 điều lưu ý khi đục lỗ xì gà là hãy xoay dụng cụ để đục, không nên quay điếu xì gà.

Cách cắt xì gà Cuba đúng chuẩn và chuyên nghiệp nhất

Có nên cắt đôi xì gà để sử dụng dần hay không?

1 điếu xì gà thường có kích thước khá lớn, và cũng cần 1 khoảng thời gian nhất định để có thể hút hết được, vì vậy mà nhiều người thắc mắc không biết có nên cắt đôi xì gà để hút dần hay không? Hãy nghe các chuyên gia giải thích nhé

1 điếu xì gà được quấn tay sẽ có hình mũ hay hình nón, nguyên nhân là để giữ cho xì gà không bị khô hay bay mất mùi. Vì vậy mà chỉ nên cắt khi muốn hút, không nên cắt trước sẽ ảnh hưởng đến hương vị của xì gà khi thưởng thức.

Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy tìm hiểu qua cấu trúc và cách sử dụng của 1 điếu xì gà nhé, nhất là loại xì gà Cuba. 1 cấu trúc hoàn hảo của xì gà đã được các nghệ nhân blend ghi chép cẩn thận, sau đó sắp xếp và dựa vào đó để cuốn thành 1 điếu xì gà hoàn chỉnh.

Độ chính xác này mang đến cho điếu xì gà một cấu trúc khó bị phá vỡ và hương vị được phân theo từng giai đoạn để tạo sự ngạc nhiên thú vị cho người hút. Nếu bạn cắt đôi điếu xì gà, cấu trúc ban đầu sẽ vô tình bị phá hủy và điếu xì gà sẽ không còn được như trước, khiến cho việc trải nghiệm sẽ không còn hoàn hảo.

Choixiga - Hệ Thống Bán lẻ Xì gà Chính Hãng Uy Tín Nhất Việt Nam

 Xem thêm Choixiga tại các kênh:

  1. Website: http://choixiga.vn/

  2. Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

  3. instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

  4. Twitter: https://twitter.com/choixiga

  5. Youtube: http://youtube.com/choixiga

  6. Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga 

Xem thêm: 16 loại xì gà ngon nhất bạn cần cho mùa thu.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách cắt xì gà Cuba đúng chuẩn và chuyên nghiệp nhất. Nếu có nhu cầu đặt mua Xì gà Cuba chính hãng hoặc phụ kiện Xì gà giá rẻ, thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Tags: Cách cắt xì gà Cuba đúng chuẩn và chuyên nghiệp nhất

0 bình luận, đánh giá về Cách cắt xì gà Cuba đúng chuẩn và chuyên nghiệp nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10897 sec| 916.102 kb