Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Các bước hút cigar dành cho người mới

16/12/2020
Hút cigar không giống như việc chúng ta hút những điếu thuốc lá thông thường. Để thưởng thức một điếu cigar ngon, đúng điệu thì việc hút đúng cách là điều bạn bắt buộc phải tự mình khám phá ra.

Hút cigar không giống như việc chúng ta hút những điếu thuốc lá thông thường. Để thưởng thức một điếu cigar ngon, đúng điệu thì việc hút đúng cách là điều bạn bắt buộc phải tự mình khám phá ra. Nhìn chung mỗi người sẽ có những gu thưởng thức vị cigar khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ trải qua các bước hút cơ bản dưới đây.

Các bước hút cigar dành cho người mới

Lựa chọn cigar

Để thưởng thức được một điếu cigar đúng gu của mình thì trước hết bạn cần phải biết cách chọn loại cigar chất lượng, đúng hương vị mình yêu thích. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc cigar khác nhau. Dựa vào màu sắc, hình dáng, kích thước mà bạn có thể lựa chọn được điếu cigar phù hợp. 

Lựa chọn cigar

Để biết chắc rằng bạn lựa chọn được điếu cigar chất lượng nhất bạn cần có cho mình những tips cơ bản để “check” hàng trước khi mua. Ấn nhẹ lên điếu thuốc để kiểm tra độ đàn hồi và quan sát lá quấn (wrapper) xem có nguyên vẹn không. Nếu điếu thuốc đàn hồi tốt (không quá mềm, không quá cứng), có thể nhìn thấy lớp tinh dầu bóng trên lá và lá quấn còn nguyên vẹn không rách nghĩa là điếu thuốc được ủ ẩm tốt, có thể hút. Trong trường hợp ngược lại thì điếu có thể bị khô, hoặc quá ẩm, cần ủ cân bằng ẩm thêm

Cắt cigar

Bước tiếp theo trong cách hút cigar đúng chuẩn đó chính là sử dụng dao/kéo cắt phần đầu của điếu cigar. Để cắt phần đầu điếu cigar cần có những dụng cụ chuyên dụng. Bạn có thể mua dao cắt cigar tại những cửa hàng chuyên bán phụ kiện cigar. Bạn tuyệt đối không nên dùng dao, kéo cùn hoặc dùng răng để cắn vì điều này sẽ làm hỏng điếu cigar. Những người mới hút cigar thì nên chú ý điều này.

Lựa chọn cigar

Khi cắt cigar bạn thực hiện cắt đầu cigar khoảng 0,3cm. Với những điếu cigar có dạng đặc biệt thì bạn cần điều chỉnh vị trí sao cho phù hợp nhất.

Muốn điếu cigar khi cắt được đẹp và bắt mắt đặc biệt là hút cigar có hương vị ngon hơn thì bạn cần phải cắt một cách dứt khoát.

Châm điếu cigar

Để châm lửa cho điếu cigar thì bắt buộc bạn phải sử dụng thêm một loại phụ kiện chuyên dụng nữa đó chính là bật lửa hút cigar. Bật lửa cigar có sự khác biệt so với những dạng bật lửa thông thường. Và để hút cigar ngon thì bạn bắt buộc phải sử dụng loại bật lửa này. Một số sản phẩm bật lửa cigar thường được kết hợp thêm có dao cắt cigar mang đến thuận tiện cho người sử dụng. Bật lửa cigar thường có ngọn lửa mạnh và không bị gió tạt.

Lựa chọn cigar

Tiến hành châm lửa ở phần chân xì gà, sau khi châm lửa bạn giữ cho điếu cigar liên tục và lưu ý là tuyệt đối không để lửa chạm vào điếu cigar. Việc xoay điếu cigar liên tục khi châm lửa sẽ làm cho thuốc ấm lên nhanh hơn và cháy nhanh hơn. Khi châm lửa không để điếu cigar quá gần ngọn lửa vì sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của điếu cigar.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn hút xì gà đúng cách để trở thành một tay sành sỏi

Thưởng thức điếu cigar

Cách hút cigar như thế nào đúng cách để tận hưởng đến trọn vẹn hương vị và độ ngon của điếu cigar. Cách hút cigar đúng chuẩn mà mình muốn gợi ý cho các bạn đó chính là khi đưa điếu cigar lên miệng thì ngậm khói trong vòm họng vài giây sau đó mới nhả khói. Khi nhả khói thì xoay điếu cigar mỗi 30 giây đến 1 phút. Bạn liên tục lặp lại điều này để giữ cho điếu cigar được hút đều. Hút cigar khác hẳn so với việc hút thuốc lá. Hút cigar bạn tuyệt đối không được hít khói vào phổi. Việc hít khói vào phổi sẽ khiến cho bạn dễ bị say khói, ho sặc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lựa chọn cigar

Như vậy là mình vừa mới chia sẻ cho các bạn về cách hút cigar đúng chuẩn nhất. Chúc các bạn có được những trải nghiệm thú vị và trọn vẹn nhất khi tận hưởng “niềm đam mê” của mình nhé. Đừng quên đến ngay với Choixiga - nhà phân phối xì gà lớn nhất trên toàn quốc để mua được các sản phẩm xì gà chất lượng, chuẩn vị.

0 bình luận, đánh giá về Các bước hút cigar dành cho người mới

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.12881 sec| 903.313 kb