Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Bảo quản xì gà có tốn không?

19/01/2021
Với những người hút xì gà thì bảo quản xì gà là điều mà bắt buộc họ phải tuân thủ trong quá trình sử dụng xì gà. Việc bảo quản xì gà có tốn không? Có mất nhiều thời gian không? Có những phương pháp bảo quản xì gà như thế nào?

Với những người hút xì gà thì bảo quản xì gà là điều mà bắt buộc họ phải tuân thủ trong quá trình sử dụng xì gà. Việc bảo quản xì gà có tốn không? Có mất nhiều thời gian không? Có những phương pháp bảo quản xì gà như thế nào?

Vì sao cần phải bảo quản xì gà?

Bảo quản xì gà mục đích để giữ cho những điếu xì gà trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản xì gà trong khoảng 18- 20 độ C và độ ẩm rơi vào khoảng 68-72%. Nếu như xì gà không được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm này thì rất có thể rơi vào hai trạng thái. Một là bị khô và hai là bị dư ẩm. Cả hai trạng thái này đều làm ảnh hưởng đến hương vị của điếu xì gà. Xì gà khi hút không còn ngon miệng nữa, dễ bị đắng và nhiều khói ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt trong điều kiện khí hậu như ở Việt Nam, nóng ẩm, mưa nhiều thì việc bảo quản xì gà lại càng quan trọng.

Độ ẩm và nhiệt độ là hai yếu tố quan trọng nhất quyết định hương vị của điếu xì gà bạn hút, do đó để bảo quản xì gà sao cho đúng thì cần quan tâm đặc biệt đến hai yếu tố này. Người ta thường sử dụng các hộp bảo quản để kiểm soát độ ẩm, nhiệt độ đơn giản hơn, tránh hiện tượng mối mọt, ẩm mốc xảy ra.

Bảo quản xì gà có tốn không?

Bảo quản xì gà có tốn kém không?

Để trả lời câu hỏi bảo quản xì gà có tốn không còn tùy thuộc vào cách bạn bảo quản như thế nào? Nếu như bạn có một số lượng xì gà ít thì có thể bảo quản trong túi zip, hộp kín… thì cũng không mấy tốn kém. Nhưng nếu như bạn có số lượng xì gà nhiều, là người có sở thích sưu tầm các loại xì gà thì bắt buộc phải đầu tư một chiếc tủ bảo quản xì gà. 

Có những phương pháp bảo quản xì gà nào?

Bảo quản xì gà theo cách truyền thống

Để bảo quản xì gà theo cách truyền thống thì bạn có thể sử dụng hộp bảo quản hay tủ bảo quản. Những hộp bảo quản xì gà thường khó nhỏ gọn và di động. Hộp bảo quản xì gà có thể bảo quản được sản phẩm này trong khoảng thời gian 1-6 tháng tùy thuộc vào các dòng xì gà khác nhau. Trong khi đó với thiết kế chuyên dụng dành cho việc bảo quản xì gà thì tủ bảo quản xì gà có thể bảo quản xì gà lên đến 5-10 năm. 

Bảo quản xì gà bằng phương pháp tự chế

Thay vì mua những chiếc hộp, tủ đựng bảo quản xì gà thì bạn cần có thể tự tay “chế” một chiếc hộp bảo quản xì gà đi kèm với máy tạo độ ẩm. Bạn có thể mua 1 chiếc hộp xốp hoặc hộp nhựa vừa phải, loại mới có nắp kín, có miếng cao su ở nắp. Bạn cho một gói hạt giữ ẩm vào một cái chai rồi đổ nước cất vào. Tiếp đến bạn cho xì gà và chiếc chai vào hộp xốp. Khi bảo quản xì gà bằng phương pháp này thì bạn phải thường xuyên kiểm tra xem trong hộp xốp có đọng nước không. Vì nếu như tình trạng đọng nước xảy ra chứng tỏ môi trường bảo quản xì gà có độ ẩm quá cao. Nếu đọng nước bạn nên mở nắp một vài tiếng để cho xì gà thoát nước. 

Sử dụng hộp tự chế bảo quản xì gà là phương pháp giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều so với phương pháp bảo quản truyền thống. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi sự sáng tạo và cẩn thận của bạn. 

Mua hộp bảo quản xì gà chất lượng tại Choixiga

Choixiga.vn tự hào là nhà phân phối Rượu ngoại, Xì gà, Phụ kiện xì gà  lớn nhất toàn quốc. Chúng tôi được cấp phép kinh doanh và hoạt động dưới sự quản lý và bảo hộ bởi Cục quản lý thị trường. Mua Rượu táo tại Choixiga.vn bảo đảm xì gà chất lượng nhất, nói không với fake. Từ lâu, hệ thống choixiga đã được đông đảo những tín đồ rượu ngoại và xì gà tin tưởng lựa chọn.

Cam kết:

- Hàng chính hãng, chất lượng

- Giá cạnh tranh nhất thị trường

- Tư vấn, hỗ trợ 24/7 về rượu vang, xì gà và phụ kiện xì gà: cách thưởng thức,đời sống người đam mê, nghệ thuật chơi xì gà và cách ủ cho điếu xì gà ngon đúng điệu

Xem thêm Choixiga tại các kênh : 

  • Website: http://choixiga.vn/

  • Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

  • instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

  • Twitter: https://twitter.com/choixiga

  • Youtube: http://youtube.com/choixiga

  • Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga

Xem thêm: Những nguyên nhân khiến cho xì gà cháy không đều?

0 bình luận, đánh giá về Bảo quản xì gà có tốn không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09596 sec| 919.031 kb