Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Bảo quản xì gà bằng nước cất đúng hay sai?

26/12/2022
Bảo quản xì gà bằng nước cất có đúng không? Để bảo quản được xì gà trong môi trường thích hợp nhất đòi hỏi bạn phải sử dung các hộp, tủ đựng xì gà chuyên nghiệp.

Bảo quản xì gà bằng nước cất có đúng không? 

Để bảo quản được xì gà trong môi trường thích hợp nhất đòi hỏi bạn phải sử dung các hộp, tủ đựng xì gà chuyên nghiệp. Một chiếc tủ có thể đo được độ ẩm và nhiệt độ là phương án tối ưu nhất. Thậm chí, nếu có điều kiện bạn hãy sử dụng các loại tủ bảo quản xì gà điện tử hiện đại. Tuy nhiên, loại nước được sử dụng trong máy làm ẩm của bạn cũng quan trọng không kém việc lựa chọn loại tủ giữ ẩm xì gà nào. Nếu bạn chỉ sử dụng nước cất, thì bạn sẽ không thể duy trì độ ẩm phù hợp, và xì gà của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này. Thay vào đó, bạn nên sử dụng dung dịch gồm cả nước cất và propylen glycol- đây mới là giải pháp làm ẩm hoàn hảo nhất của chúng ta.

Bảo quản xì gà bằng nước cất đúng hay sai?

Tại sao bạn nên sử dụng dung dịch propylen glycol chứ không chỉ nước cất tinh khiết?

Nếu bạn chỉ sử dụng nước cất tinh khiết thông thường thì bạn đã bỏ qua cơ chế hoạt động tuyệt vời của propylen glycol. Loại dung dịch này hoạt động với hai cơ chế linh hoạt

Khi tủ giữu ẩm của bạn trở nên quá khô, propylene glycol sẽ cung cấp thêm hơi ẩm cho xì gà. Tuy nhiên, khi có quá nhiều độ ẩm, propylene glycol thực sự hấp thụ lượng nước dư thừa, giữ môi trường ổn định. Còn một lợi ích khác là propylene glycol sẽ ức chế sự phát triển của nấm mốc, đây là một trong những vấn đề lớn trong nhiều loại hộp giữ ẩm xì gà vẫn có thể mắc phải.

Bảo quản xì gà bằng nước cất là chưa đủ

Một môi trường hoàn toàn khép kín không một khe hở chưa chắc đã là tốt nhất cho xì gà của bạn. Khi có vấn đề phát sinh bên trong hộp giữ ẩm, chúng sẽ không thể thoát ra và gây ảnh hưởng đến xì gà của bạn. Giải pháp bảo quản xì gà tốt nhất là một hỗn hợp hoàn hảo của nước cất và propylen glycol với tỉ lệ 50/50, chúng sẽ giữ cho nấm mốc không thể phát triển trong hộp giữ ẩm của bạn.

0 bình luận, đánh giá về Bảo quản xì gà bằng nước cất đúng hay sai?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10068 sec| 887.063 kb