Chat hỗ trợ
Chat ngay

Cách hút xì gà mini - Bật mí từ chuyên gia xì gà

- Kiến thức Xì gà
Cách hút xì gà mini - Bật mí từ chuyên gia xì gà
Những điếu xì gà mini với ưu điểm nổi bật về giá thành và sự tiện dụng nên được người tiêu dùng sử dụng phổ biến. Với cấu trúc điếu thuốc hoàn toàn khác so với xì gà truyền thống. Cách hút xì gà mini cũng có sự khác biệt.

Những điếu xì gà mini với ưu điểm nổi bật về giá thành và sự tiện dụng nên được người tiêu dùng sử dụng phổ biến.  Với cấu trúc điếu thuốc hoàn toàn khác so với xì gà truyền thống. Cách hút xì gà mini cũng có sự khác biệt. 

Đặc điểm của xì gà mini

Đa số dòng xì gà mini hiện nay trên thị trường đều được các nhà sản xuất làm bằng máy và sử dụng lá short filter cũng tương tự như các loại lá xì gà khác. Các điếu xì gà mini thường được đóng gói phổ biến dưới dạng 10 hoặc 20 điếu/ gói và chúng thường được đóng trong hộp giấy hoặc hộp sắt.

Cấu trúc của điếu xì gà mini cũng có sự khác biệt với xì gà truyền thống. Xì gà mini được quấn với một mảnh nhỏ wrapper cùng với một chất kết dính chuyên dụng. Lõi là lá thuốc xì gà được sắt nhỏ giống như điếu thuốc lá.

Với những điếu xì gà truyền thống có vòng đo 55-60 thì để có thể hút xong được một điếu xì gà sẽ mất khoảng cả tiếng đồng hồ. Nhưng với những điếu xì gà mini có kích thước nhỏ để hút hết một điếu bạn thường chỉ mất thời gian 10 phút.

Với những người mới hút xì gà thì lời khuyên dành cho các bạn đó chính là nên bắt đầu với những điếu xì gà mini có hương vị nhẹ nhàng chứ chưa nên bắt đầu với những điếu xì gà truyền thống. Vì rất có thể chưa quen với độ nặng có thể khiến cho bạn rơi vào tình trạng say xì gà.

Hướng dẫn cách hút xì gà

Hút xì gà mini nói riêng và những dòng xì gà khác nói chung bạn đều cần phải có cách hút đúng thì mới tận hưởng được hết hương vị của loại thuốc này. So với những điếu xì gà truyền thống thì cách hút xì gà mini đơn giản và không hề cầu kỳ do xì gà mini được sản xuất bằng máy.

Để hút xì gà mini bạn cũng nên sử dụng bật lửa khò xì gà chuyên dụng. Khác với xì gà truyền thống bạn không cần phải cắt đầu điếu xì gà trước khi hút. Cách châm lửa cho xì gà mini cũng giống như xì gà truyền thống. Lửa cần được châm từ từ cho đến khi điếu thuốc được cháy đều. Khi thưởng thức xì gà mini bạn cũng không nên hút trực tiếp khói thuốc xì gà vào phổi, áp dụng như cách hút thông thường của xì gà điếu to. 

So sánh xì gà mini và xì gà truyền thống

Về công đoạn bảo quản xì gà mini cũng không mấy cầu kỳ như xì gà truyền thống. Bởi vì những điếu xì gà mini được quấn bằng máy vì thế mà các lá thuốc hầu như đã qua công đoạn xử lý làm cho quá trình lên men không còn tác dụng.  Bạn không cần phải bảo quản xì gà mini ở độ ẩm tối ưu quanh 70% nữa . Tuy nhiên đối với những điếu xì gà mini quấn tay thì bạn vẫn nên bảo quản như xì gà truyền thống.

So với xì gà truyền thống có kích thước lớn, những điếu xì gà mini không có sự nổi bật về hương vị, các điếu xì gà mini cũng có hương vị na ná nhau. Tuy nhiên so với xì gà truyền thống thì xì gà mini có cách hút đơn giản hơn, cách bảo quản cũng đơn giản hơn, giá thành cũng hợp lý hơn rất nhiều. 

Mua xì gà mini ở đâu uy tín?

Chơi xì gà là đơn vị cung cấp các loại xì gà chính hãng, bao gồm rất nhiều thương hiệu. Bên cạnh đó, đơn vị này còn cung cấp các sản phẩm về rượu ngoại, phụ kiện xì gà và những kiến thức xì gà bổ ích. Nếu có nhu cầu sử dụng, các bạn có thể liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

Chi nhánh Hà Nội

 • Cơ sở 1: 4 Hàm Nghi, Q.Nam Từ Liêm

 • Cơ sở 2: B4 Văn Quán, Q.Hà Đông

 • Cơ sở 3: 24 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm

 • Cơ sở 4: Vinhomes Metropolis 29 Liễu Giai

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 • Cơ sở 1: 37 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1

 • Cơ sở 2: Masteri Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q.2

 • Cơ sở 3: Vincom The Landmark 81, Q. Bình Thạnh

 • Cơ sở 4: Sunrise City, P. Tân Hưng, Q.7

Xem thêm Choixiga tại các kênh

 • Website: http://choixiga.vn/

 • Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

 • instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

 • Twitter: https://twitter.com/choixiga

 • Youtube: http://youtube.com/choixiga

 • Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga

Xem thêm: Xì gà Toscanello Nero Cioccolato


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
0.03638 sec| 2105.188 kb