Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

5 loại xì gà có hương vị độc đáo để kết hợp với cà phê của bạn

12/03/2022
Mặc dù xì gà thường được kết hợp với tất cả các loại rượu, nhưng hút một điếu với tách rượu joe buổi sáng của bạn bị đánh giá thấp hơn rất nhiều. Cà phê cung cấp một nền hương vị phong phú cho xì gà và vì cả hai đều có chung các giai đoạn chế biến trong quá trình phát triển của chúng, chúng là sự kết hợp phổ biến trong thế giới xì gà. Tuy nhiên, việc tìm kiếm xì gà ngon nhất để kết hợp với cà phê của bạn cần có thời gian và kinh nghiệm.

Trong hướng dẫn ghép nối này, chúng ta sẽ xem xét các loại cà phê khác nhau có thể kết hợp với xì gà. Tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn 12 loại xì gà được lựa chọn cẩn thận của tôi kết hợp hoàn hảo với các loại cà phê khác nhau nhờ tính linh hoạt và các đặc tính phức tạp của chúng.

Xem thêm giá : Xì gà Romeo y julieta, Xì gà cohiba , Xì gà mini

5 loại xì gà có hương vị độc đáo để kết hợp với cà phê của bạn

Tại sao lại là Xì gà và Cà phê?

Như tôi đã đề cập, xì gà và hạt cà phê có nhiều điểm chung hơn người ta tưởng. Chúng đều được sản xuất ở những vùng địa lý tương tự có điều kiện khí hậu tương tự. Hơn nữa, quá trình chế biến mà cả hai trải qua (thu hoạch, lên men và pha trộn) cũng khá giống nhau. Cũng giống như quá trình rang cà phê, quá trình lên men thuốc lá cũng là một quá trình có sự phân hủy nhiệt trong lõi của nó.

Nhờ tất cả những điểm nhấn của họ cũng như việc cả hai được du nhập vào thế giới hiện đại cùng một lúc, hương thơm quyến rũ của cả cà phê và lá thuốc đã được khắc sâu trong tâm thức của chúng ta qua nhiều thế kỷ. Điều thú vị là nhiều công ty nước hoa thường sử dụng các chất hóa học có trong cả hai loại nước hoa này để sản xuất các loại nước hoa nam khác nhau. Và mặc dù có những người yêu thích xì gà ghét mùi cà phê và ngược lại, mối liên hệ giữa hai điều đó là không thể bàn cãi.

Biết cà phê của bạn

Trước khi chúng ta nói về loại xì gà hoặc loại xì gà cụ thể nào phù hợp với một số loại cà phê nhất định, chúng ta hãy thảo luận về mặt khác của đồng xu. Tìm hiểu loại cà phê nào phù hợp với loại xì gà nào và loại cà phê phổ biến nhất kết hợp với xì gà là gì sẽ khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều đối với bạn. Dưới đây là một số loại cà phê hàng đầu mà bạn có thể trộn với xì gà:

 • cà phê espresso
 • Mocha
 • Cà phê đen
 • Latte
 • Cappuccino
 • Cà phê đá
 • Cờ trắng

cà phê espresso

Hầu như tất cả những người yêu thích cà phê thỉnh thoảng thưởng thức một tách espresso. Nó rất mạnh và nó thường yêu cầu một điếu xì gà mạnh ngang nhau để đi cùng. Xì gà đậm đà và đậm đà kết hợp tuyệt vời với cà phê espressos. Thêm một chút ngọt ngào vào điếu xì gà và bạn đã có cho mình một sự kết hợp hương vị thành công.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn đang sử dụng một hỗn hợp cà phê đậm đậm đặc cho xì gà của mình, hãy đảm bảo rằng xì gà cũng đậm đà như nhau, nếu không hương vị của nó sẽ bị mất giữa những nốt hương đậm đà của quá trình rang đậm.

Mocha

Cà phê Mocha là một thức uống có vị ca cao được làm từ Caffe Mocha và nó kết hợp tuyệt vời với các loại xì gà nhẹ và vừa như Padron Anniversary Maduro. Đây là một loại xì gà khá ngọt có sự pha trộn phức tạp sẽ kết hợp độc đáo với hương vị sô cô la và đất của cà phê.

Cà phê đen

Cà phê đen là loại cà phê yêu thích của người Mỹ vì rất nhiều lý do. Nó có thể được làm từ rất nhiều loại hạt cà phê và do đó, có thể khen ngợi hầu hết các loại xì gà ngoài kia. Nub Connecticut với lớp vỏ bọc Connecticut của Ecuador mang đến một trải nghiệm thư giãn có thể kết hợp hoàn hảo với một tách cà phê đen ngon.

Một loại xì gà đi đôi với cà phê đen là Partagas Lusitanias nhờ tính chất trung bình của nó. Nó có hương hoa ngọt ngào sẽ cho phép hầu hết các loại cà phê đen tỏa sáng.

 

 

Latte

Latte, cappuccino và cà phê đá không được sử dụng với xì gà thường xuyên như một vài loại cà phê đầu tiên chúng tôi đã xem qua. Tuy nhiên, một số người vẫn thích kết hợp cụ thể. Ví dụ, Montecristo No.2 nguyên bản gần như đồng nghĩa với sự kết hợp giữa latte và xì gà. Hương vị béo ngậy của cà phê được cân bằng một cách hoàn hảo nhờ lớp vỏ bọc Connecticut mượt mà của Ecuador có một vài hương vị giống như cà phê của riêng nó. Hương vị đất của điếu xì gà đó hoạt động hoàn hảo khi kết hợp với latte và cappuccino, cũng như lòng trắng phẳng.

Cappuccino

 

Cappuccino kết hợp tốt với xì gà nhẹ và thường bị át với xì gà trung bình và đầy đủ. Oliva Serie V có độ mịn và vị cay cần thiết để kết hợp tốt với hương vị sữa và mịn của một tách cappuccino ngon.

Cà phê đá

Cà phê đá có thể được pha bằng nhiều cách pha cà phê khác nhau. Nếu bạn đang hút xì gà với một tách cà phê đá, hãy đảm bảo rằng bạn kết hợp độ đậm của cà phê xay với độ đậm của hương vị xì gà và độ mạnh của nó.

Cờ trắng

Hầu hết tất cả các loại da trắng phẳng đều phù hợp với Romeo y Julieta Short Churchill nhờ độ bền trung bình và khả năng vẽ mượt mà ngay cả những người da trắng phẳng nhẹ nhất.

Bộ đôi Xì gà và Cà phê hàng đầu

Khi kết hợp xì gà với một loại đồ uống khác, trước tiên chúng ta cần chia chúng thành các loại. Xét về hình thể và hương vị của chúng, xì gà có thể được chia thành ba nhóm cụ thể. Đó là:

 • Xì gà nhẹ
 • Xì gà vừa
 • Xì gà toàn thân

Xì gà nhẹ

Xì gà nhẹ như Macanudo Cafe luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho người mới bắt đầu hút xì gà. Chúng là định nghĩa của sự nhẹ nhàng và có mùi kem béo ngậy không có xu hướng đọng lại trong miệng quá nhiều. Điều đó khiến chúng trở nên lý tưởng để kết hợp với các loại cà phê rang nhẹ đến trung bình như Light Blonde. Các loại xì gà khác như Arturo Fuente (Dòng Chateau) hoặc Montecristo (nguyên bản) cũng là một lựa chọn tuyệt vời để nướng nhẹ. Cả hai đều có hương vị phức tạp, có mùi gỗ và một chút hấp dẫn đối với chúng và có giá cả phù hợp khi chúng là xì gà cao cấp.

Xì gà vừa

Nhờ có lớp giấy bọc Cameroon, Truyện ngắn Arturo Fuente là một ví dụ tuyệt vời về điếu xì gà thân vừa. Nhờ vào bản chất toàn diện của hương vị, nó kết hợp hoàn hảo với các loại cà phê sẽ không chế ngự được nó. Cà phê rang vừa (và thậm chí một số cà phê rang đậm hơn) là một cặp tuyệt vời cho điều đó. Một số ví dụ tuyệt vời cho rang vừa là hạt cà phê Volcanica Sumatra Mandheling, "Three Sisters" của Kicking Horse, Caribou Coffee "Caribou Blend", và nhiều hơn nữa.

Xì gà toàn thân

Xì gà toàn thân phù hợp với cả cà phê rang vừa và cà phê đậm. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng xì gà của bạn không có sự pha trộn hương vị mạnh hơn cà phê của bạn, nếu không bạn có nguy cơ lấn át điếu sau. Xì gà ngon có thể hoạt động tốt với cả nướng vừa và tối là Ashton Symmetry. Đây là một loại xì gà mạnh được tinh chế kỹ lưỡng với bao gói Habano Rosado. Nó phù hợp với các loại cà phê pha trộn phong phú hơn nhờ vào hương vị hạt cà phê đặc trưng, ​​cũng như gợi ý của quế và tuyết tùng. Padron 1964 Anniversary Series là một sự lựa chọn tuyệt vời khác để kết hợp với món rang đậm của bạn.

Hãy nhớ rằng, bạn cần phải tìm hiểu về loại xì gà nào nhẹ, trung bình hoặc toàn thân vì điều đó sẽ cho phép bạn pha chúng một cách thích hợp để có được hỗn hợp cà phê phù hợp. Trộn một điếu xì gà mạnh với một loại cà phê yếu, và bạn sẽ làm cho cà phê bị át đi. Trộn một loại cà phê hỗn hợp đậm với đặc tính đậm đà và đậm đà của nó với một điếu xì gà nhẹ và bạn sẽ hoàn toàn chế ngự được hương vị của điếu xì gà, cho dù điếu xì gà đó có cao cấp đến đâu.

Cân nhắc về xì gà cá nhân

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét từng loại xì gà cụ thể và xem bạn có thể kết hợp loại cà phê nào với chúng. Những thứ chúng ta sẽ xem xét là:

 • Davidoff Millennium
 • Nub Sumatra
 • Dòng trắng Montecristo
 • Arturo Fuente Rosado Sungrown Magnum R Vitola
 • Oliva Serie V Melanio Robusto

 

Davidoff Millennium

Davidoff Millennium là một trong những loại xì gà nổi tiếng nhất hiện có. Nó sử dụng một trình bao bọc Connecticut của Ecuador và được lắp ráp tại Cộng hòa Dominica. Nhờ vào loại đất giàu chất sắt mà nó có một cấu trúc thú vị với một nốt caramel vẫn đậm cùng thời gian. Điều tuyệt vời hơn nữa về điếu xì gà này là nó phù hợp với hầu hết các loại cà phê hiện có. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên thử nó với một tách cappuccino ngon hoặc bất kỳ loại cà phê espresso, cà phê đen hoặc cà phê đá nào khác được làm từ hạt cà phê rang vừa.

Nub Sumatra

Cà phê và xì gà Nub đi đôi với nhau. Cho dù bạn có Connecticut hay Sumatra, bạn chắc chắn đang đi đúng hướng. Sumatra chia sẻ cùng một loại bao bì với Olivia Serie V Melanio nhưng rẻ hơn một chút, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho thói quen buổi sáng của bạn.

Không giống như dạng kem của Connecticut, Sumatra có hương vị béo ngậy và béo ngậy hơn. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho các loại cà phê mạnh hơn với hương vị đậm đà hơn.

Dòng trắng Montecristo

Xì gà Ecuador với giấy bọc Connecticut này xuất hiện như thể nó sẽ là một sự kết hợp tốt chỉ dành cho các loại cà phê nhẹ. Tuy nhiên, chất làm đầy của nó cho phép nó trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời ngay cả đối với những loại cà phê mạnh nhất hiện có. Nó có rất nhiều hương hoa với hương vị kem sẽ bổ sung tốt cho một tách cà phê espresso mạnh mẽ.

Arturo Fuente Rosado

Được làm bằng lá bao bọc lâu năm của Ecuador, Rosado cân bằng mang đến vô số hương vị ngọt ngào và kem có thể kết hợp tốt với cappuccino, cà phê mocha và latte.

Oliva Serie V Melanio Robusto

Melanio xuất hiện sau dòng Oliva Serie V nổi tiếng với chất làm đầy và chất kết dính Nicaragua. Bao bì Sumatra làm cho nó tương tự như Nub Sumatra nhưng điều này có một gợi ý thậm chí còn mềm mại và ngọt ngào hơn khiến nó trở thành một cặp hoàn hảo cho cà phê rang nhẹ hơn và vừa.

Một vài lời khuyên bổ sung

Mặc dù một số cách kết hợp nhất định hoạt động tốt hơn những cách khác, nhưng vẫn có một số mẹo mà bạn có thể sử dụng để giúp cho thói quen buổi sáng của bạn trở nên đáng nhớ hơn.

Để bắt đầu, hãy luôn đảm bảo rằng nhiệt độ cà phê của bạn không quá nóng khi được phục vụ. Nhiệt độ cao cản trở đặc tính chống oxy hóa của cà phê . Nó cũng sẽ cản trở vị giác của bạn vì nhiệt độ cao khiến chúng tê liệt. Một số loại xì gà có hương vị ngọt ngào và có thể chịu được thêm một chút đường vào cà phê của bạn. Mặt khác, có những điếu xì gà sẽ bị át bởi một loại cà phê ngọt hơn và nó sẽ không cho phép các hương vị đất bật lên.

Một điều khác bạn có thể sử dụng để làm lợi thế của mình là một chút kiến ​​thức địa lý. Ví dụ, các hỗn hợp cà phê Cuba có xu hướng có hương vị đất thường có ghi caramel. Mặt khác, các hỗn hợp như một số loại của Kenya, gần như có thể cảm thấy trái cây khi so sánh. Đến lượt mình, cà phê Puerto Rico sẽ mịn hơn cả hai và sẽ có hương vị sô cô la. Mở rộng kiến ​​thức của bạn về các loại pha trộn khác nhau và nguồn gốc của chúng (loại đất) sẽ giúp bạn kết hợp chúng tốt hơn với xì gà của mình. Đồng thời, bạn phải luôn lưu ý việc rang cà phê. Rang nhạt sẽ giàu caffein và có độ axit cao hơn so với rang vừa và đậm, đậm đà và đậm đà hơn nhiều. Như tôi đã chỉ ra trước đó, mục tiêu của việc ghép đôi là không cho phép một trong hai người áp đảo người kia.

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bạn kết hợp một điếu xì gà với bất kỳ đồ uống nào?

Quy tắc ngón tay cái khi kết hợp bất kỳ loại xì gà nào với bất kỳ đồ uống nào là giữ mức độ đậm đặc của chúng gần nhau. Bạn không hút một điếu xì gà có cường độ cao hơn đồ uống của bạn vì bạn sẽ có nguy cơ bị xì gà lấn át nó. Ví dụ, xì gà toàn thân sẽ đặc biệt ngon với một loại chất lỏng mạnh hơn chẳng hạn như một ly rượu whisky.

Rượu nào hợp với xì gà?

Như tôi vừa nói, những loại rượu quá khắc nghiệt có nguy cơ chế ngự điếu xì gà của bạn. Điều đó đang được nói, uống gins, vodkas và các loại rượu mạnh khác sẽ không tốt với hầu hết các loại xì gà ngoài kia. Mặt khác, rượu rum, rượu tequila và rượu whisky là những lựa chọn kết hợp hoàn hảo cho hầu hết mọi loại xì gà!

Đồ uống không cồn nào hợp với xì gà ngoài cà phê?

Trong khi cà phê là một sự kết hợp thực sự độc đáo cho điếu xì gà buổi sáng của bạn, thì có khá nhiều loại đồ uống khác có thể trộn lẫn hương vị của chúng với một điếu xì gà. Một số loại được sử dụng phổ biến nhất là bia gừng, bia rễ, các loại trà khác nhau , một số loại nước trái cây như nước cam, hoặc thậm chí là nước ngọt như Pepsi và sương núi!

Bạn có thể kết hợp gì với xì gà Montecristo?

Vì những điếu xì gà này khá êm, bạn không nên quá lạm dụng rượu hoặc đồ uống không cồn mà bạn kết hợp với chúng. Bia là một sự lựa chọn tuyệt vời vì nó mang lại cho hương vị ngọt ngào của xì gà Montecristo nhiều không gian để tỏa sáng. Một số loại rượu merlot ngọt cũng là một lựa chọn chắc chắn cho những loại xì gà này.

Từ cuối cùng

Kết luận, một số loại xì gà ngon nhất để kết hợp với cà phê của bạn phụ thuộc vào chính loại cà phê đó. Đối với những loại xì gà nướng nhẹ như Light Blonde, bạn có thể chọn những loại xì gà như Arturo Fuente hoặc Macanudo Cafe. Đối với những người muốn có một điếu xì gà vừa miệng, một loại cà phê rang đậm vừa phải như Volcanica Sumatra là một lựa chọn lý tưởng. Cuối cùng, đối với xì gà mạnh (hoặc toàn thân), bạn sẽ muốn có một loại cà phê rang đậm hoặc có thể vừa. Một ví dụ điển hình là Koa Coffee Estate.

0 bình luận, đánh giá về 5 loại xì gà có hương vị độc đáo để kết hợp với cà phê của bạn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.43189 sec| 1044.703 kb