Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

5 cách chắc chắn để nói một điếu xì gà đã bị hỏng

12/03/2022
Hút một điếu xì gà là thứ mà nhiều người thích thưởng thức vào những ngày nghỉ, những chuyến đi chơi gôn và những dịp khác. Tuy nhiên, điều kiện bảo quản không phù hợp, thời gian dài không hút và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng của điếu xì gà và thậm chí có thể là nguyên nhân làm hỏng điếu xì gà. Vì vậy, làm thế nào để phân biệt xì gà ngon và xì gà xấu về độ tươi của chúng, và những cách chính để nhận biết xì gà đã hết dở là gì? Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp của tôi và chỉ cho bạn những điều cần lưu ý khi kiểm tra xì gà của bạn.

Để ngăn xì gà của bạn không bị hỏng, tôi khuyên bạn nên mua một máy làm ẩm xì gà tốt.

Tóm lại, 5 phương pháp hàng đầu của tôi để kiểm tra xem một điếu xì gà có bị hỏng hay không là:

  • Kiểm tra nấm mốc
  • Kiểm tra độ khô
  • Nếm xì gà
  • Cảm nhận điếu xì gà
  • Kiểm tra mùi hương

Xem thêm giá : Xì gà Romeo y julieta, Xì gà cohiba , Xì gà mini

Kiểm tra nấm mốc

Nấm mốc là một trong những dấu hiệu chính cho thấy điếu xì gà (hoặc xì gà) đã bị hỏng. Nó xảy ra khi môi trường xung quanh điếu xì gà quá ẩm tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Nó có màu trắng, thường có chút màu xanh lam và để lại vết ố trên điếu xì gà khi lấy ra. Đây là một đặc điểm quan trọng vì độ nở (hoặc chùm lông) không để lại bất kỳ vết bẩn nào trên điếu xì gà của bạn khi lấy ra. Plume cũng thường chỉ là một dấu hiệu của sự già đi của điếu xì gà và đôi khi là một thứ được hoan nghênh khi nhìn thấy.

Plume và nấm mốc thường bị nhầm lẫn với nhau

Kiểm tra độ khô

Trong khi quá nhiều độ ẩm có thể khiến xì gà hấp thụ nhiều hơi nước và phát triển nấm mốc hoặc chỉ bị chảy xệ, nhưng quá ít độ ẩm có thể khiến xì gà bị khô quá mức. Điều này rất không tốt cho một điếu xì gà vì nó làm mất hết dầu trong giấy bọc và chất làm đầy. Khi những loại dầu này mất đi, hương vị thực sự của xì gà cũng vậy. Bạn vẫn có thể hút nó nhưng nó sẽ nóng hơn và nhanh hơn nhiều và cũng sẽ không có mùi vị gì như dự định ban đầu. Cách nhanh nhất và dễ nhất để kiểm tra xem xì gà có quá khô hay không là xoa giữa các ngón tay. Xì gà khô thường dễ bị hỏng và tạo ra tiếng kêu giòn.

Nếm xì gà

Một cách chắc chắn khác để biết một điếu xì gà đã hỏng là nếm thử. Cho dù bạn châm lửa hay không, một điếu xì gà như vậy sẽ có mùi vị không tốt so với các loại xì gà khác cùng loại trong tủ giữ ẩm. Khi không được châm lửa, hầu hết các loại xì gà đều có ghi chú cảm xúc và bạn có thể bắt đầu cảm nhận hương vị trước khi châm lửa. Tuy nhiên, xì gà không tốt sẽ mang lại cho bạn chất bẩn hoặc vị như cát trong miệng.

Cảm nhận điếu xì gà

Cảm nhận điếu xì gà sẽ giúp bạn biết được điếu xì gà quá ẩm, quá khô hay không ở trạng thái tốt nhất. Thông thường, điếu xì gà của bạn phải chắc chắn nhưng hơi uốn cong của nó sẽ không tạo ra bất kỳ âm thanh nào khi bạn ấn vào. Quá ẩm, xì gà sẽ có cảm giác sũng nước trên tay bạn. Khô quá thì khi bóp sẽ bị nát và khi châm lửa sẽ kêu răng rắc.

Kiểm tra mùi hương

Mỗi điếu xì gà ngoài kia đều có một mùi hương riêng. Hầu hết những người đam mê xì gà đều có thể nhận ra loại xì gà yêu thích của họ trong một bài kiểm tra mùi. Tương tự như vậy, mọi người hút xì gà đều có thể biết rằng xì gà đã hỏng nếu có mùi thối hoặc thậm chí là mùi đặc trưng của nấm mốc mà chúng ta đều biết. Những mùi hương cũ kỹ này là dấu hiệu chắc chắn rằng bạn không nên thử vận ​​may và châm xì gà nữa vì trải nghiệm đó sẽ khó chịu như nhau.

Một cách khác để kiểm tra trạng thái của xì gà là chỉ cần châm lửa. Xì gà không được bảo quản ở độ ẩm thích hợp sẽ bị khô và do đó sẽ có tiếng nổ lách tách khi châm lửa. Hơn nữa, chúng sẽ cháy nhanh hơn, khô hơn và nóng hơn nhiều so với những điếu xì gà tươi và tốt cho sức khỏe hơn.

Làm thế nào để biết một điếu xì gà còn tươi?

Việc kiểm tra xem một điếu xì gà còn tươi cũng quan trọng không kém. Cũng giống như việc kiểm tra xem một điếu xì gà có dở hay không, việc kiểm tra xem xì gà còn tươi hay không cũng dựa trên ba phương pháp mà chúng tôi vừa sử dụng:

  • Kiểm tra mùi
  • Nếm xì gà
  • Kiểm tra pinch

Kiểm tra mùi

Cũng như lần kiểm tra mùi trước đó để xác định xem xì gà đã hết mùi hay chưa, lần kiểm tra này sẽ làm ngược lại. Xì gà tốt phải có mùi hương tự nhiên xung quanh chúng. Cũng giống như khói của chúng, hầu hết các loại xì gà đều có mùi hương cay nồng và thơm, thường được trộn lẫn với những gợi ý từ đất mà bao bọc được trồng.

Nếm xì gà

Xì gà tươi có hương vị dễ chịu và cân bằng khi bạn đưa vào miệng. Hầu hết các loại xì gà cao cấp thậm chí sẽ có gợi ý bằng đất cho chúng trước khi bạn châm xì gà . Hương trái cây và hương hoa cũng không bị loại trừ nhưng nếu xì gà có vị chua hoặc chỉ có vị khó chịu đối với bạn, thì rất có thể nó đã bị hỏng. Các vị khác bạn nên tránh là kim loại, đất và / hoặc bụi bẩn. Như một quy luật chung, mọi điếu xì gà chắc chắn sẽ có mùi vị kém hơn khi bạn châm lửa, vì vậy hãy ưu ái cho bản thân và vứt bỏ bất kỳ điếu xì gà nào có mùi vị tệ trước khi bạn bắt đầu hút nó.

Kiểm tra pinch

Kiểm tra độ nhúm là một trong những cách dễ nhất và nhanh nhất để xác định điếu xì gà có thực sự tươi hay không. Nó có thể được thực hiện với bất kỳ loại xì gà nào và khá phổ biến. Bạn thực hiện bằng cách giữ điếu xì gà giữa ngón cái và ngón trỏ và hơi bóp nhẹ. Nếu nó chắc chắn nhưng có độ nảy thì nó còn khá tươi. Mặt khác, nếu nó có cảm giác cứng, khô và có ít hoặc không có độ uốn cong thì nó không còn tươi. Một điều khác bạn nên tránh với xì gà là để chúng cảm thấy mềm. Điều này thường cho thấy rằng xì gà đã tích tụ quá nhiều độ ẩm do điều kiện bảo quản không đúng cách.

Các câu hỏi thường gặp

Xì gà mất bao lâu để hỏng?

Tùy thuộc vào điều kiện bảo quản, xì gà có thể để được từ vài ngày đến hàng chục năm. Nếu được bảo quản trong điều kiện thích hợp và độ ẩm thích hợp , hầu hết các loại xì gà có thể sống lâu hơn bạn. Ngược lại với điều đó, nếu chúng không được bảo quản đúng cách hoặc không được bảo quản trong máy tạo ẩm, chúng chỉ có thể tồn tại được một tuần.

Khuôn xì gà trông như thế nào?

Loại nấm mốc cụ thể phát triển trên xì gà có màu xanh lục hoặc xanh lam. Giống như hầu hết các loại nấm mốc khác, nó có cấu trúc giống như rêu và có mùi mốc. Với nấm mốc, chìa khóa là bắt bất kỳ điếu xì gà nào bắt đầu phát triển trước khi nó lan ra phần còn lại xung quanh. Nếu một điếu xì gà bị mốc, hãy vứt nó đi. Đến khi bạn nhìn thấy những thứ có màu xanh rêu bám trên xì gà của mình thì dù sao cũng đã quá muộn để cứu nó.

Bạn có nên lấy xì gà ra khỏi hộp nhựa trong máy làm ẩm không?

Giấy bóng kính bọc xì gà đóng vai trò bảo vệ trong quá trình vận chuyển và giao hàng. Khi bạn bắt đầu sắp xếp chúng trong máy làm ẩm, tôi thực sự khuyên bạn nên tháo lớp bọc đó ra, vì nó có thể làm giảm tác dụng tốt của máy làm ẩm đối với xì gà của bạn.

Từ cuối cùng

Tóm lại, một số cách tốt nhất để biết điếu xì gà có bị hư hay không là kiểm tra độ khô của nó và kiểm tra mùi vị cũng như mùi hương của nó. Xì gà khô và cứng thường không tốt và có thể được tạo ẩm lại nhưng sẽ không ngon như ban đầu. Xì gà bị mốc không cần kiểm tra thêm và nên vứt ra khỏi tủ làm ẩm trước khi nấm mốc lây lan sang các xì gà khác. Hãy tìm những điếu xì gà có độ nảy và uốn cong một chút và chắc chắn khi chạm vào.

0 bình luận, đánh giá về 5 cách chắc chắn để nói một điếu xì gà đã bị hỏng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.43047 sec| 932.414 kb