Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Xì gà cháy không đều vì sao ? Cách khắc phục nó

11/12/2019
Khi nói đến nghệ thuật hút xì gà có rất nhiều quy tắc, lời khuyên và thói quen khác nhau. Tuy nhiên, một số lỗi phổ biến trong tất cả những người hút xì gà đó là “xì gà cháy không đều”. Đây là một trong những vấn đề gây khó chịu rất hay gặp phải, đặc biệt là với người chưa có kinh nghiệm.

Xì gà cháy không đều là hiện tượng gây cho bạn sự khó chịu nhất định, chưa kể đến hình ảnh điếu xì gà khi ấy cũng thật khó coi đối với người hút khó tính. Xử lý hiện tượng đó với những người ít kinh nghiệm thật là việc làm khó, bởi họ rất mơ hồ trong việc xác định nguyên nhân do đâu. Với bài viết này, Choixiga mạnh dạn đề xuất với bạn đọc cách xử lý khi có hiện tượng xì gà cháy không đều.

Nguyên nhân

Trước tiên ta đi tìm hiều nguyên nhân gây nên hiện tượng xì gà cháy không đều. Một vài lỗi nhỏ trong quá trình cháy có thể lây lan rất nhanh làm hỏng vẻ đẹp của điếu xì gà đang cháy. Thậm chí, hương vị cũng có thể bị ảnh hưởng như nóng hơn, đắng hơn và ít hương thơm hơn. Một số người ít có kinh nghiệm sẽ không làm gì khác ngoài tiếp tục hút cho đến hết điếu xì gà và bực tức.

Xì gà cháy không đều vì sao ? Cách khắc phục nó

Xì gà là một tuyệt tác của con người và tự nhiên. Hãy nhớ rằng xì gà cao cấp là một sản phẩm thủ công từ đầu đến cuối. Bạn không thể có một điếu xì gà duy nhất. Như những sản phẩm công nghiệp khác như rượu, thuốc lá… Mỗi một điếu xì gà là duy nhất về chất lượng và cấu trúc. Không có một điếu xì gà nào giống y hết điếu xì gà còn lại cả. Và tất nhiên, ưu điểm của tự nhiên luôn đi kèm nhược điểm nhất định.

Xì gà cháy lẹm hay không đều đầu tiên do bạn đã châm xì gà sai cách. Nếu bạn nghĩ châm xì gà đơn giản là cầm ngọn lửa lên và châm thì bạn hoàn toàn đã sai lầm. Nếu bạn không cung cấp lửa đồng đều toàn bộ đầu của xì gà. Phần sau của điếu xì gà của bạn chắc chắn bị cháy lẹm.

Hút xì gà trong gió

Trong trường hợp bạn đã cẩn thậm châm xì gà đúng cách. Xì gà của bạn vẫn gặp trường hợp cháy không đều. Điều này rất có thể bạn đang hút xì gà ngoài trời hoặc trước gió của quạt hoặc điều hòa nhiệt độ.

Trong trường hợp này, gió thổi dọc theo 1 bên sẽ làm tăng lửa làm xì gà của bạn cháy lẹm đi rất nhanh. Nếu bạn gặp phải trường hợp này hút dừng hút xì gà và di chuyển tới nơi ít gió hơn. Điếu xì gà được nghỉ sẽ ổn định lại sau khi được châm lại sau đó.

Độ ẩm quá cao

Xì gà cháy không đều vì sao ? Cách khắc phục nó

Một dạng khác của nguyên nhân xì gà của bạn cháy xấu bởi vì bạn bảo quản độ ẩm quá cao. Độ ẩm khuyến cáo của Habanos S.A là 65-70%. Nếu bạn bảo quản xì gà trong điều kiện độ ẩm cao hơn, hoặc bạn không có thiết bị bảo quản.

Chắc chắn xì gà của bạn sẽ cháy không đều. Hãy điều chỉnh lại độ ẩm cho số xì gà còn lại của bạn trước khi thưởng thức nhé!

Có những trường hợp, cho dù bạn cẩn thận như thế nào trong việc đốt cháy điếu xì gà, bạn vẫn sẽ phát sinh vấn đề cháy lẹm. 

Bạn có thể sửa một vết cháy không đều bằng cách xoay điếu xì gà sao cho phần bị cháy chậm sẽ ở dưới cùng của điếu xì gà. Lửa xì gà của bạn cần oxy, và xì gà của bạn sẽ cháy nhanh hơn ở nơi có nhiều oxy hơn. Đặt phần cháy chậm ở phía dưới sẽ khiến nó tiếp xúc với nhiều oxy hơn, khiến nó cháy nhanh hơn cho đến khi bắt kịp với phần cháy nhanh.

Nếu kỹ thuật này không hiệu quả, cách cuối cùng của bạn là lấy bật lửa xì gà và đốt cháy phần xì gà đang cháy quá nhanh. 

Các bước châm xì gà đúng cách

  1. Dữ xì gà ở ngon tay cái và ngón giữa, tay kia bật lửa. Từ từ đưa ngọn lửa đến gần điếu xì gà cho đến khi xì gà đổi màu và có khói bốc ra. Dữ khoảng cách này và bắt đầu xoay xì gà.
  2. Không để ngọn lửa quá gần. Xoay điếu xì gà và di chuyển ngọn lửa sao cho đầu đốt của điếu đổi màu đen và bốc khói hoàn toàn.

Xì gà cháy không đều vì sao ? Cách khắc phục nó

  1. Lúc nào điếu xì gà của bạn đã bén lửa. Hãy đưa lên miệng hút thử 1 hơi và theo dõi đầu điếu xem xì gà đã cháy đều chưa. Nếu chưa hãy lặp lại các bước phía trên cho phần chưa cháy.
  2. Để đảm bảo 1 lần nữa. Hãy lấy ra khỏi miệng thổi nhẹ vào phần vừa châm và theo dõi xem xì gà đã cháy đều hay chưa. Nếu có phần chưa cháy đều, lặp lại các bước trên 1 lần nữa.

>>> Xem thêm: Hút xì gà bị say, cách khắc phục

CXG Group - nhà phân phối Xì gà, Rượu vang lớn nhất toàn quốc

CXG Group - Choixiga được cấp phép kinh doanh và hoạt động dưới sự quản lý và bảo hộ bởi Cục quản lý thị trường:

- Các loại xì gà cao cấp - xì gà Cuba xịn: xì gà Cohiba, Trinidad, Montecristo, Patargas, Romeo y Juliet được nhập khẩu từ EU, hàng nội địa Đức, Nga, Pháp, hoặc Ấn; xì gà nhập khẩu từ Mỹ Bugatti, H.Up Man, Oliva... đến từ các nước Trung Mỹ như Dominica, Nicaragua...

Đủ các loại rựou vang , Độc quyền 10 dòng rựou vang cao cấp 

Cam kết:

- Xì gà, Rượu vang  chuẩn, chính hãng. Sẵn sàng bồi thường gấp 200 lần giá trị nếu quý khách phát hiện Choixiga bán xì gà không chuẩn.

- Rượu vang của chúng tôi nhập khẩu chính hãng 100% 

- Giá bán buôn của phụ kiện xì gà, xì gà Leaf, xì gà mini Toscanello, Bugatti luôn rẻ bậc nhất toàn miền Bắc và trên toàn quốc.

- Tư vấn, hỗ trợ 24/7 về xì gà và phụ kiện xì gà: cách thưởng thức, nghệ thuật chơi xì gà và cách ủ cho điếu xì gà ngon đúng điệu. Hãy đến với Choixiga  Đơn vị uy tín hàng đầu, lâu năm kinh nghiệm, và tự hào là đơn vị phân phối lớn nhất khu vực miền Bắc được cấp phép kinh doanh xì gà và phụ kiện chính thống.

Nếu mọi kỹ thuật để khắc phục xì gà của bạn đều vô dụng. Hãy bình tĩnh lấy khò châm phầm chưa cháy của xì gà. Chờ 1 chút cho đến khi phần lá xì gà cháy đen, bạn háy hít 1 hơi dài. Đảm bảo xì gà của bạn không cháy lẹm quá nhiều, nó sẽ phá vỡ cấu trúc và hương vị của điếu xì gà của bạn. Hãy thờ phảo vì đây là cách tốt nhất khắc phục xì gà cháy không đều của bạn

0 bình luận, đánh giá về Xì gà cháy không đều vì sao ? Cách khắc phục nó

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10132 sec| 911.273 kb