Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Warren Buffett muốn kiếm thật nhiều tiền nhờ một điếu xì gà

04/09/2019
0 Từ việc quan sát một điếu xì gà tại Sở giao dịch chứng khoán New York năm 10 tuổi, Warren Buffett đã dấy lên niềm khao khát phải kiếm được thật nhiều tiền và xây dựng đế chế tỷ đô thành công như ngày nay.

Khi mỗi một trong 3 đứa con của Howard Buffett tròn 10 tuổi, ông đều tặng cho chúng một chuyến đi từ Omaha đến Bờ Đông nước Mỹ. Và vào năm 1940, đến lượt đứa trẻ thứ 2 trong gia đình Buffett-cậu bé mang tên Warren được thực hiện hành trình khám phá của mình.

Khi đó, Warren Buffett đã được bố đưa đến thành phố New York.

Thể hiện sự khao khát của mình, Warren mong muốn được đến 3 nơi: công ty tem và đúc tiền Scott, Công ty hỏa xa Lionel và Sở giao dịch chứng khoán New York.

Điểm dừng chân cuối cùng chính là nơi thổi lên ngọn lửa giúp ông trở thành một trong những người giàu có và quyền lực nhất hành tinh hiện nay.

Đây là những gì đã xảy ra.

Tại Sở Giao dịch chứng khoán, Warren đã được ăn trưa với At Mol, một người Hà Lan là thành viên của sở giao dịch-người mà theo ông là rất ấn tượng.

Nhưng điều ấn tượng nhất chỉ xảy ra sau khi bữa ăn kết thúc.

"Sau bữa ăn, có một người mang đến cho ông ấy một cái khay trên đó có rất nhiều loại xì gà. Anh ta chuẩn bị xì gà để ông Mol tùy ý lựa chọn. Tôi nghĩ nó đây rồi. Không gì có thể tốt hơn thế này. Một điếu xì gà được quấn riêng theo gu của từng người", Warren Buffett nhớ lại.

Điều đó khiến cậu bé Warren phải suy nghĩ. Trong khi phần còn lại của đất nước vẫn còn kẹt trong bùn lầy của cuộc Đại suy thoái thì tại Sở giao dịch chứng khoán New York vẫn có thể thuê một người chỉ để cuốn xì gà-một việc làm tưởng chừng như hết sức xa xỉ và lãng phí.

Cậu bé 10 tuổi nắm lấy ý tưởng này ngay lập tức. Warren suy luận: Sở giao dịch phải là nơi tuôn ra những dòng tiền: những con sông tiền, suối tiền, thác tiền, mạch tiền đủ để thuê một người làm vật trang trí là quấn những điếu xì gà thượng hạng - thủ công và theo đúng gu riêng - để phục vụ thú vui đặc biệt của từng thành viên điều hành sở giao dịch.

Warren Buffett muốn kiếm thật nhiều tiền nhờ một điếu xì gà

Và chính tại thời điểm đó, Warren Buffett đã xác định được tầm nhìn về tương lai của cuộc đời mình.

Buffett biết rằng mình cần phải kiếm được thật nhiều tiền.

"Nó sẽ giúp tôi trở nên độc lập", Buffett nói. "Khi đó tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn trong cuộc đời mình. Và điều lớn nhất tôi muốn là làm việc cho chính mình. Tôi không thích người nào chỉ đạo tôi phải làm thế này hay thế khác. Ý nghĩ về việc làm điều mình muốn hàng ngày trở nên rất quan trọng đối với tôi".

Chính câu chuyện về điếu xì gà đã thôi thúc Warren Buffett không ngừng cố gắng để kiếm tiền. Chỉ 6 năm sau đó, khi mới 16 tuổi ông đã sở hữu số tài sản lên đến 53.000 USD. Và hiện nay, ở tuổi 84 là 71 tỷ USD.

0 bình luận, đánh giá về Warren Buffett muốn kiếm thật nhiều tiền nhờ một điếu xì gà

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.54308 sec| 895.328 kb