Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Một số lời khuyên cho người mới bắt đầu mua Rolex

19/06/2021
Vì giá của mỗi chiếc đồng hồ Rolex không hề rẻ, nên hãy chỉ mua nó khi bạn đã vững vàng về tiềm lực tài chính cũng như kiến thức căn bản về đồng hồ.

Dù đang sẵn sàng đón nhận chiếc Rolex đầu tiên trong cuộc đời, hay vẫn đưa chúng vào mục tiêu để phấn đấu, bạn vẫn nên xem qua những lưu ý bên dưới. Chúng không chỉ có thể áp dụng cho đồng hồ Rolex, mà còn có thể hữu dụng với nhiều thương hiệu cao cấp khác. Đó cũng là nền tảng rất tốt để bạn sắp xếp lộ trình tài chính trong vài năm tới, nhằm sớm hiện thực hoá giấc mơ về chiếc vương miện vàng của chính mình.

Tại sao và khi nào thì nên mua Rolex?

Vì giá của mỗi chiếc đồng hồ Rolex không hề rẻ, nên hãy chỉ mua nó khi bạn đã vững vàng về tài chính cũng như có kiến thức căn bản về đồng hồ, và muốn ăn mừng một thành tựu, cột mốc quan trọng trong cuộc sống, sự nghiệp. Vì giá trị của đồng hồ Rolex thông thường sẽ giữ nguyên hay tăng lên theo thời gian, nên việc mua sắm này cũng có thể được xem như hoạt động đầu tư.

Và cuối cùng, một chiếc đồng hồ tốt cũng sẽ giúp bạn nâng cấp hình ảnh cá nhân lên rất nhiều – đặc biệt đối với các doanh nhân. Đầu tư cho bản thân chưa bao giờ là thừa, nên vì thế, một khi bạn đã nghiêm túc cân nhắc về việc mua một chiếc Rolex, điều đó là hoàn toàn xứng đáng.

Kinh nghiệm mua đồng hồ Rolex

Bước đầu tiên: Nghiên cứu

Đừng bao giờ vội vã khi mua thứ gì đó đắt tiền, nhất là đồng hồ Rolex. Hãy tìm đọc mọi thông tin có thể, trên các trang web về đồng hồ uy tín như Hodinkee, A Blog to Watch và Time & Tide. Trên đó có rất nhiều chủ đề và diễn đàn về đồng hồ bạn có thể học hỏi. Bạn có thể không nhận được câu trả lời chính xác mà mình muốn, nhưng việc nắm được những thông tin như vậy cũng hoàn toàn hữu ích.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quyết định xem nên mua đồng hồ mới hay vintage. Nếu là chiếc Rolex đầu tiên, thiết nghĩ bạn nên mua hàng mới, vì bạn sẽ biết chính xác mình sẽ nhận được gì. Nó là đồ mới cứng, nên sẽ không có vấn đề gì to tát xảy ra. Bên cạnh đó, sẽ thật tuyệt nếu như chiếc Rolex đó hoàn toàn thuộc về bạn chứ không phải một ai khác trước đó.

Nơi mua đồng hồ Rolex

Một số lời khuyên cho người mới bắt đầu mua Rolex

Có vẻ hơi thừa thãi, nhưng chúng ta vẫn cần lưu ý rằng: Hãy luôn mua đồng hồ từ đại lý được uỷ quyền chính hãng. Bạn có thể bị cám dỗ bởi các cửa hàng không có giấy phép bởi lời mời gọi từ mức giá rẻ hơn, nhưng hãy cẩn thận. Giá đồng hồ Rolex luôn luôn bị kiểm soát, nên ngay cả những cửa hàng thế này cũng khó mang đến cho bạn mức giá hời. Nếu như họ thật sự có thể làm điều đó, có thể bạn phải dành cả phần đời còn lại để tự hỏi rằng liệu chiếc Rolex bạn vừa mua có phải thật hay không.

Ngoài ra, chỉ có các nhà bán lẻ Rolex mới sở hữu thiết bị và kiến thức cần thiết để đưa ra lời khuyên và hỗ trợ bạn gìn giữ đồng hồ. Và khi đã đầu tư một số tiền đáng kể, bạn sẽ muốn chăm sóc và bảo trì đồng hồ ở mức độ cao hơn. Những nhà bán lẻ ủy quyền sẽ làm điều đó thay bạn.

Chuẩn bị ngân sách

Đây chính là lúc bạn cần thật sự ra quyết định. Bạn muốn chi dưới 10 ngàn đô? Hay bạn sẽ sẵn sàng đầu tư thêm một vài ngàn đô la vào chiếc đồng hồ sẽ tăng giá gấp đôi như một món gia tài? Trong trường hợp bạn vẫn đang băn khoăn, cả hai đều khả dĩ.

Bạn cũng có thể bỏ ra khoảng 5.000 USD cho một mẫu cơ bản, không có nhiều chi tiết. Bạn có thể yên tâm rằng dù là chiếc đồng hồ đơn giản nhất, Rolex vẫn có bộ máy do thương hiệu sản xuất, được lắp ráp bằng tay và đến từ các xưởng sản xuất đồng hồ công nghệ cao và được trang bị tốt nhất của Thụy Sĩ, nhằm đảm bảo hoạt động ở mức độ chính xác.

Phong cách của đồng hồ Rolex

Điều thú vị ở Rolex là tất cả các mẫu đều có kiểu dáng đẹp, mang đậm chất thẩm mỹ và không quá khác biệt với nhau. Đó là kiểu thiết kế có tính ứng dụng cao. Ngay cả những chiếc đồng hồ Rolex thể thao cũng toát lên ấn tượng thanh lịch rất cổ điển, tạo nên nét hấp dẫn không kém trên cổ tay doanh nhân. Nhưng nếu cho rằng điều đó sẽ khiến khả năng chọn lựa bị giảm đi thì có lẽ bạn đã nhầm. Sự khác biệt nằm ở các chi tiết mặt số, mắt nối dây đeo, vật liệu, đá quý, và tất nhiên, bộ máy.

Một số lời khuyên cho người mới bắt đầu mua Rolex

Để xác định được phong cách của chiếc Rolex cần mua, bạn hãy tự hỏi bản thân ba câu sau:

  1. Tôi muốn đồng hồ kiểu thể thao hay thanh lịch? Hay thứ gì đó dung hòa của cả hai?
  2. Tôi sẽ đeo nó mỗi ngày hay chỉ vào dịp đặc biệt?
  3. Tôi muốn chiếc đồng hồ này thể hiện điều gì về bản thân?

Câu trả lời cho những câu hỏi trên sẽ giúp bạn nhận định rõ hơn về phong cách mình muốn. Bạn thuộc tuýp đàn ông cổ điển, năng động hay thích sự hào nhoáng? Trả lời được những câu hỏi trên, bạn sẽ chọn được mẫu đồng hồ phù hợp với mình nhất.

Nhìn chung, chiếc Rolex đầu tiên nên có vẻ ngoài cổ điển vượt thời gian – là mẫu đồng hồ mà bạn sẽ tự hào đeo trên tay trong vòng 30 năm nữa. Bên cạnh đó, đừng nghĩ về Rolex như một tuyên ngôn thời trang – tức là hãy tránh xa các mặt số màu mè, vỏ ngoài quá khổ, hay những chi tiết rườm rà, vì bạn có thể sẽ cảm thấy nhàm chán chỉ sau một thời gian sử dụng.

Điều cũng quan trọng không kém chính là việc thử đeo đồng hồ trên tay. Đừng hãy chỉ nhìn ảnh và tưởng tượng, việc đeo tận tay chiếc đồng hồ sẽ mang lại cảm giác rất khác biệt. Nó có hợp với bạn không? Bạn có cảm thấy thoải mái không? Bạn sẽ chỉ biết được điều đó khi đeo lên cổ tay. Choixiga.vn chúc bạn có những trải nghiệm thú vị!

Xem thêm: 5 mẫu Rolex danh giá từng đồng hành cùng huyền thoại Roger Federer.

Tags: Vài lời khuyên cho người mới bắt đầu mua Rolex

0 bình luận, đánh giá về Một số lời khuyên cho người mới bắt đầu mua Rolex

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.66556 sec| 923.734 kb