Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Tìm hiểu cơ bản về Coil là gì?

12/04/2021
Khi Vaping, các atomiser hoặc clearomizer là nơi hơi nước tinh dầu được sản xuất, bên trong khoang atomiser là một cuộn dây nóng nhỏ. Sự khác biệt lớn nhất về hương vị cũng chính là những cuộn dây này, cơ bản là hãy để những cuộn dây coil này làm việc đúng cách.

Khi Vaping, các atomiser hoặc clearomizer là nơi hơi nước tinh dầu được sản xuất, bên trong khoang atomiser là một cuộn dây nóng nhỏ. Sự khác biệt lớn nhất về hương vị cũng chính là những cuộn dây này, cơ bản là hãy để những cuộn dây coil này làm việc đúng cách. Cùng tìm hiểu chi tiết Coil là gì qua bài viết sau đây. 

Tìm hiểu Coil là gì?

1. Đầu đốt occ được thay thế vào đầu clearimiser, đầu đốt occ này được nhà máy làm thành từng đầu đốt có sẵn, dễ sử dụng và thay thế rất đơn giản, đó là cái nhìn đầu tiên về dạng buồng đốt occ vậy còn nhược điểm của buồng đốt này là gì? Tuổi thọ tối thiểu của buồng đốt occ là khoảng 1  tháng sử dụng, nhưng có rất nhiều người chỉ dùng được khoảng 3 đến 4 ngày đã phải thay đầu occ mới, chính là do cách sử dụng của chúng ta chưa chuẩn xác, khi tra tinh dầu vào tank, chùng ta hãy dành 5 đến 10 phút để cho tinh dầu có đủ thời gian ngấm vào bông của buồng đốt occ.

Trong quá trình sử dụng thì chúng ta không nên Vaping liên tục. như vậy sẽ làm cho tinh dầu chưa kịp ngấm vào bên trong, bông khô nên sẽ bị cháy và khi vaping sẽ bị khé cổ,  vậy chúng ta sẽ chia cách mỗi lần Vaping, 3 lần vaping rồi lại nghỉ, sau đó lại tiếp tục sử dụng, cứ thế thì độ bền của occ sẽ rất cao nên tiết kiệm được chi phí rất tốt, đây là một câu trả lời dành cho những ai đang dùng đầu đốt occ mà gặp phải những vấn đề ảnh hưởng tới quá trình Vaping.

2. Cuộn dây coil:

Về cơ bản để xây dựng 1 cặp dây coil chúng ta có thể sử dụng 1 trong  5 loại dây khác nhau, đây là một sự lựa chọn cá nhân nên không ép buộc phải dùng loại dây nào.

– Kanthal :đây là một loại dây có sức chịu nhiệt tốt, đồ bên cao và không tốn kém nên được hầu hết người chơi Vape sử dụng để xây dựng các cuộn dây coil khác nhau. Đặc biệt rất hữu ích cho những người mới bắt đầu làm quen với build coil. Độ đàn hồi này khiến kanthal dễ dàng để twist. Theo mình thì dây Kanthal chỉ nên sử dụng ở chế độ công suất.

– Nichrome: Là loại dây nóng rất nhanh so với dây kanthal, nhằm cung cấp thêm hương vị chai tinh dầu của bạn, Nichrome chỉ nên sử dụng ở chế độ công suất

– Ni200 (Nikel wire): Đây là dòng dây không kháng dòng điện và ni200 nóng nhanh nhất. Ni200 không nên sử dụng nếu bạn bị dị ứng với Nikel, Ni200 có thể sử dụng cho công suất vì nó dễ bị quá nóng.

– Titanium: Nóng lên và nguội đi nhanh chóng cung cấp các hương vị một cách tốt nhất. Có rất nhiều nhà sản xuất đang lựa chọn Titanium là một trong những sự lựa chọn để xây dựng những cặp coil, Titanium có thể sử dụng trong chế độ điều khiển nhiệt độ và chế độ công suất nhưng sẽ hoạt động tốt hơn trong những TC chuyên dụng.

– Thép không gỉ: Nóng lên và nguội đi nhanh chóng, dễ dàng làm sạch vệ sinh và có độ bên rất cao. Thép không gỉ có thể sử dụng trong các chế độ công suất và kiểm soát nhiệt độ.

Tìm hiểu cơ bản về Coil là gì?

Vật liệu để thấm tinh dầu trong coil được phổ biến nhất

 Silica: Rẻ và có sẵn ở rất nhiều nơi, silica rất khó bị bắt cháy nhưng phải mất một thời gian để làm nóng, chất liệu này cũng khá khó khăn khi luồn bông qua cuộn dây coil.

– Ekowool: Một thương hiệu của silica sử dụng để làm đệm hoặc ruột ghế sofa. Ekowool có giá thành đắt hơn nhiều so với silica

– Cotton: Với giá thành rẻ nhưng cung cấp hương vị rất tuyệt vời, điều quan trọng là không để miếng bông của mình quá khô không bạn sẽ hít phải một hơi rất khé cổ và phải thay thế miếng khác. 

Vấn đề thường gặp với Coil của bạn?

Choixiga.vn có một số biện pháp bảo vệ bạn và tránh các vấn đề với cuộn dây coil mà bạn xây dựng:

– Kiểm tra cuộn dây của bạn trước khi sử dụng nó, các điện áp sai hoặc công suất quá mạnh cố thể sẽ làm đứt coil  và cháy bông.

– Hãy tránh Vaping liên tục trong một thời gian dài, điêu quan trọng là hãy để cho cuộn dây coil của bạn được nguội trước khi tiếp tục Vaping.

– Tại sao một bên coil nóng đỏ hơn và khi Vaping thì một bên bông ướt và một bên bông khô? Xin trả lời cho câu hỏi này đó là khi kim loại gặp nhiệt độ cao sẽ nở ra, vậy hiện tưởng nảy số ohm do nhiệt độ đã làm nở ốc vít siết dây coil để đảm bảo điện áp truyền tới dây coil đều nhau, chúng ta hãy kiểm tra thường xuyên và siết lại ốc. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng vaoping của bạn. 

– Vệ sinh coil thường xuyên bằng cách tháo bông ra rồi làm nóng đỏ dây coil, nhúng vào nước và làm lại 2 lần, sau đò dùng bàn chải đánh nhẹ lên bề mặt coil, những miếng dăm bông bám trên mặt coil bị làm cháy và bám thành những vết đen trên coil, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều tới hương vị Eliquids. Hãy bảo đảm coil luôn sạch và bông trắng đều như vậy vừa đảm bảo được mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng Vaping.

Xem thêm: Bật lửa khò cao cấp mua ở đâu?

Xem thêm Choixiga tại các kênh:

  1. Website: http://choixiga.vn/

  2. Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

  3. instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

  4. Twitter: https://twitter.com/choixiga

  5. Youtube: http://youtube.com/choixiga

  6. Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga 

 

0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu cơ bản về Coil là gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.69757 sec| 911.484 kb