Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Tẩu hút xì gà nên chọn thế nào để hút ngon nhất?

14/12/2020
Với tất cả những gì mình đã trải qua, đúc rút kinh nghiệm, ngày hôm nay Xì gà sẽ chia sẻ cho các bạn làm sao để lựa chọn được một chiếc tẩu hút xì gà ngon nhất.

Đây có lẽ đang là vấn đề được quan tâm nhất đối với những người đang tập hút tẩu. Để trả lời vế vấn đề này có lẽ không một trang pedia nào hay trang báo online nào chia sẻ với bạn. Tất cả những gì bạn đọc được chỉ là kinh nghiệm của những người đã từng hút tẩu xì gà đúc rút mà thôi.

Tẩu hút xì gà

Những không phải ai cũng có thể chia sẻ hết những kinh nghiệm đó cho bạn, hoặc nếu có thì chẳng qua đó chỉ là một chiến lược truyền thông của một đơn vị kinh doanh phụ kiện xì gà mà thôi.

Tẩu hút xì gà

Với tất cả những gì mình đã trải qua, đúc rút kinh nghiệm, ngày hôm nay Chơi Xì gà sẽ chia sẻ cho các bạn làm sao để lựa chọn được một chiếc tẩu hút xì gà ngon nhất.

Lựa chọn tẩu hút xì gà bằng gỗ thạch nam

Kinh nghiệm của mình muốn chia sẻ với các bạn để lựa chọn được loại tẩu xì gà ngon nhất là phải lựa chọn được những tẩu làm bằng gỗ thạch nam và càng lâu năm càng tốt. Gỗ thạch nam để làm tẩu ngon không nhất thiết phải là gỗ Algeria. Gỗ thạch nam ở những vùng khác nhau cũng có thể cho vị ngon ngọt khác nhau khi hút tẩu. Ở đây có lẽ may hơn khôn các bạn ạ.

Lựa chọn tẩu hút xì gà bằng gỗ thạch nam

Điều khiến cho tẩu hút xì gà làm bằng gỗ thạch nam ngon hơn các loại gỗ khác là vì gỗ thạch nam có độ xốp, có vân thẳng và vân lửa. Vân thẳng và vân lửa được ưa chuộng ngoài yếu tố thẩm mĩ còn giúp hút xì gà ngon hơn và cũng làm cho tẩu bền hơn. Vân thẳng hay vân lửa có đặc tính là cứng, hút nước kém. Cho nên khi hút thì nước từ thuốc chiết ra phải chảy tụ xuống đáy tẩu làm đáy tẩu tích tụ nhiều nước hơn, dẫn đến vị thuốc khét hơn, hơi nước nóng hơn. 

Lựa chọn tẩu hút xì gà bằng gỗ thạch nam

Nói tóm lại để lựa chọn được tẩu hút xì gà ngon thì bạn nên chú ý lựa chọn gỗ thạch nam nhẹ, bề mặt tẩu có tiết diện hoa văn mắt chim lớn. Còn nếu như muốn bền thì có thể sử dụng tẩu có họa tiết hoa văn vân thẳng, vân lửa.

>>> Mua ngay tẩu gỗ Thạch Nam chất lượng tại hệ thống Choixiga

Tẩu cũ đôi khi hút thuốc tự nhiên ngon hơn tẩu mới

Theo kinh nghiệm của cá nhân mình, đã từng thử vài trăm cái tẩu đủ loại đẳng cấp khác nhau thì mình rút ra, tẩu cũ bao giờ cũng hút ngon hơn tẩu mới. Tẩu mới có thể cho vị trung tính hơn tẩu cũ giúp bạn cảm nhận được vị thuốc trong vài lần hút đầu chính xác hơn, chi tiết hơn nhưng không bao giờ ngon ngọt bằng hút tẩu cũ vì để hút xì  gà ngon ngọt nhất, tẩu hút cần phải có được độ “chín” của gỗ và tẩu cũ làm rất tốt điều này.

Tẩu cũ đôi khi hút thuốc tự nhiên ngon hơn tẩu mới

Nói tóm lại thì một chiếc tẩu cũ, tình trạng tốt, không bị nứt vỡ, cháy sâu bên trong lò là loại tẩu tốt nhất để hút thuốc xì gà tự nhiên. Theo kinh nghiệm của chuyên gia, các bạn nên chọn những loại tẩu cigar có bề ngoài hơi cổ. Khi cầm lên phải có cảm giác chắc chắn và hơi nặng tay mới là tẩu chất lượng thực sự. Hơn nữa, tẩu hút xì gà hiện nay có kích thước khá đa dạng, bao gồm loại cỡ ngắn, cỡ vừa và cỡ dài. Tùy theo điều kiện kinh tế, mỗi người sẽ có sự lựa chọn riêng. Tuy nhiên, các bạn không cần thiết phải mua loại quá hoa mỹ, cầu kỳ đắt tiền.

Tẩu hút xì gà nên chọn thế nào để hút ngon nhất?

Không nên hút thuốc thơm bằng tẩu cũ

Đơn giản là những chiếc tẩu cũ đã từng hút nhiều rồi thì trong tẩu thường bị bám mùi của những loại xì gà đã từng hút trước đó. Nên khi bạn sử dụng tẩu cũ để hút thuốc thơm sẽ làm mất đi độ thơm và hương vị nguyên bản của thuốc. 

Tẩu hút xì gà dáng công hay dáng thẳng là phụ thuộc vào sở thích của người hút

Không nên hút thuốc thơm bằng tẩu cũ

Theo mình thì lựa chọn tẩu hút xì gà dáng cong hay dáng thẳng phụ thuộc vào sở thích và cảm nhận của mỗi người.

Tẩu hút xì gà dáng cong thường đem lại cảm giác nhẹ nhàng hơn khi ngậm trên miệng. Khi ngậm tẩu bạn sẽ không phải giữ răng chặt và cũng dễ dàng hơn để di chuyển tẩu trong miệng. Tuy nhiên hạn chế của loại tẩu này chính là khó khăn trong khâu tháo và vệ sinh tẩu.

Tẩu cán thẳng thì dễ dàng để vệ sinh hơn tuy nhiên khi ngâm lại gây nặng và dễ bị rơi nếu như chúng ta không để ý giữ tẩu cẩn thận. 

Lựa chọn tẩu của thương hiệu nào?

Nhắc đến thương hiệu bán tẩu hút xì gà lâu năm và chất lượng nhất chắc phải kể đến Châu Âu. Trong khi các hãng sản xuất Ý, Pháp thường có lợi thế trong sản xuất gỗ thạch nam dồi dào thì các hãng tẩu Anh, Đan Mạch lại được nhắc đến nhiều với những thương hiệu nổi lên từ kỹ thuật chế tác, tiêu chuẩn, chất lượng khắt khe.

Lựa chọn tẩu của thương hiệu nào?

Việc lựa chọn tẩu hút xì gà như thế nào là phụ thuộc vào sở thích và quyết định của bạn. Hy vọng với những thông tin mà Xì gà vừa chia sẻ sẽ phần nào đó, giúp các bạn lựa chọn được loại tẩu ưng ý nhất. Hãy đến ngay với Choixiga - nhà phân phối xì gà chính hãng lớn nhất trên toàn quốc để mua được các loại phụ kiện xì gà chất lượng, giá phải chăng.

1 bình luận, đánh giá về Tẩu hút xì gà nên chọn thế nào để hút ngon nhất?

TPĐoàn Tấn PhiL

Muốn mua tẩu hút xì gà các sai đều sử dụng được . Loại gổ thạch nam . Đt 0***94

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.38424 sec| 906.328 kb