Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Review đánh giá Ferio Tego Summa Corona Gorda

16/10/2023
Đầu năm nay, Ferio Tego đã kỷ niệm một cột mốc quan trọng. Theo một cách tương đối hiếm, công ty - đã bán xì gà được hơn hai năm nay - đã cho ra mắt dây chuyền sản xuất thông thường hoàn toàn mới đầu tiên. Cho đến thời điểm này, danh mục đầu tư của công ty phần lớn bao gồm các hỗn hợp được tạo ra cho Nat Sherman, được Ferio Tego mua lại trong đợt ra mắt hoặc các phiên bản giới hạn khác nhau.

Summa, dòng sản phẩm mới của công ty, được cho là đỉnh cao của tất cả những điều này. Nó cũng là một sản phẩm cung cấp thường xuyên.

“Từ summa cho đến nay có nghĩa là một 'tác phẩm toàn diện', một 'tóm tắt hoặc tổng hợp toàn bộ tác phẩm'. Michael Herklots, đồng sáng lập của Ferio Tego, cho biết trong một thông cáo báo chí khi loại xì gà này được công bố. “Sự pha trộn Summa làm nổi bật bộ ba đáng kinh ngạc của cơ thể, hương vị và cường độ…và tối đa hóa những mức độ đó với sự cân bằng tuyệt vời.”

Sự pha trộn đó được tạo ra tại nhà máy Tabacos de Xuất khẩu của gia đình Quesada ở Cộng hòa Dominica. Nó sử dụng giấy gói corojo của Ecuador bên trên chất kết dính Sumatra của Ecuador và chất độn từ Cộng hòa Dominica và Nicaragua.

Dòng ra mắt với bốn vitolas.

  • Ferio Tego Summa Corona Gorda (5 3/4 x 46) – $18 (Hộp 10, $180)
  • Ferio Tego Summa Robusto (5 x 50) – $19 (Hộp 10, $190)
  • Ngư lôi Ferio Tego Summa (6 1/4 x 52) – $20 (Hộp 10, $200)
  • Ferio Tego Summa Gordo (6 x 60) — $21 (Hộp 10 chiếc, $210)

  • Đánh giá xì gà: Ferio Tego Summa Corona Gorda
  • Nước xuất xứ: Cộng hòa Dominica
  • Nhà máy: Tabacos de Xuất khẩu
  • Bao bọc: Ecuador (Corojo)
  • Chất kết dính: Ecuador (Sumatra)
  • Phụ: Cộng hòa Dominica & Nicaragua
  • Chiều dài: 5 3/4 inch
  • Máy đo vòng: 46
  • Vitola: Corona Gorda
  • MSRP: $18 (Hộp 10, $180)
  • Ngày phát hành: tháng 6 năm 2023
  • Số lượng xì gà được phát hành: Sản xuất thường xuyên
  • Số lượng xì gà đã hút để đánh giá: 3

Điều đầu tiên tôi chú ý về Ferio Tego Summa là ban nhạc. Hầu hết các sản phẩm trong danh mục sản phẩm của công ty đều là sản phẩm kế thừa của Nat Sherman và sử dụng các dải Timeless hoặc Metropolitan. Các trường hợp ngoại lệ đối với điều này là các phiên bản sản xuất giới hạn hàng năm—Elegancia và Generoso—và bây giờ là Summa, mang biểu tượng Ferio Tego là đặc điểm nổi bật nhất của nó. Đối với hình trụ màu nâu, nó khá chuẩn với số lượng đường gân dưới mức trung bình, mặc dù những đường gân khá nổi bật. Khía cạnh đáng chú ý nhất chắc chắn là độ nhờn; vì nó khá nhờn. Tôi nhận thấy lớp giấy gói có độ axit vừa phải hoặc ca cao là hương vị mạnh nhất, mặc dù một điếu xì gà có mùi gần giống thuốc lá thông thường. Ngửi chân sẽ biết sô cô la đến từ đâu: nó đậm đà với ca cao ngọt ngào và nho khô cùng một ít mùn cưa và vị chua ở cuối. Những điếu xì gà lạnh thêm bột yến mạch và da vào hỗn hợp, mặc dù mỗi điếu xì gà có hương vị thứ ba độc đáo. Trên một điếu xì gà có vị trái cây, một điếu khác có nhiều trà đen hơn và điếu cuối cùng có quả bí ngô nhân tạo. Hương phụ xa bao gồm độ sắc nét, bánh quy đường và bánh mì.

Mặc dù quá trình kiểm tra trước ánh sáng khá ngọt ngào, nhưng những hơi thở đầu tiên của Ferio Tego Summa Corona Gorda lại không ngọt ngào đến thế. Gỗ tuyết tùng ngọt, vị bùi và quả trứng cá dẫn đến hương vị nói chung là khô. Bỏng ngô cháy, hạt mắc ca và một chút kem giống như sữa nguyên chất làm tròn tổng thể và giúp tạo ra một số độ tương phản. Mặc dù cấu hình chắc chắn là khô nhưng nó cũng khá sắc nét. Trong hầu hết 1/3 đầu tiên, vị gỗ sồi và vị kem nguyên chất giống như sữa tranh giành vị trí dẫn đầu trong miệng. Bên dưới, có một chút vị gắt nhẹ, vị gỗ, nho khô và một số hương vị bánh mì. Kết thúc cho thấy vị bùi và béo lâu hơn các hương vị khác, mặc dù có một số loại bánh phồng rõ ràng là sắc nét hơn. Retrohales có hương vị bánh mì Pháp hơi ngọt — rất đặc trưng và thú vị — kết hợp với vị kem, mặc dù đó là một cú đấm có một không hai cho đến khi kết thúc. Các loại thảo mộc khô, vị chua và chút vị ca cao tác động đến nhiều phần khác nhau trong vòm miệng của tôi, giúp cung cấp bối cảnh. Hương vị ở mức vừa phải, cơ thể ở mức trung bình và sức mạnh ở mức trung bình. Hương vị được phát triển và bản thân làn khói có kết cấu mượt mà, có lẽ là phần ngon nhất của phần ba đầu tiên. Để tốt hơn nữa, một điếu xì gà đang gặp khó khăn trong việc duy trì độ cháy và cần phải chạm nhiều lần từ bật lửa để đi qua một phần ba đầu tiên.

Thật không may, cả ba điếu xì gà đều phải vật lộn để duy trì độ cháy ở phần giữa. Trong trường hợp có vấn đề nhất, điếu xì gà sẽ tắt. Với hai loại xì gà còn lại, cần phải chỉnh sửa nhiều lần và chú ý nhiều hơn để giúp điếu xì gà luôn cháy. Mặc dù các vấn đề về đốt cháy chắc chắn không giúp ích gì cho hương vị nhưng Ferio Tego Summa Corona Gorda vẫn khá tốt. Hạt điều và bánh mì trắng chiến đấu trong phần đầu tiên của phần ba thứ hai, mặc dù tôi có thể cảm nhận được một số hương vị bánh quy khô đang nổi lên. Nếu tôi để khói đọng lại trong miệng, tôi có thể tăng thêm độ sắc nét, mặc dù nó không bao giờ trở nên gay gắt. Điều kỳ lạ là hương vị bánh quy cây không mặn đến thế, nhưng có một vị mặn riêng biệt đang hình thành khi phần thứ ba cuối cùng gần đến. Nó dường như trùng hợp với sự quay trở lại của vị bùi bùi, kết hợp lại dường như làm át đi hương vị tuyệt vời của bánh mì Pháp. Kết thúc cho thấy hương vị bánh quy xoắn và vị mặn trở nên mạnh mẽ hơn, mặc dù vị kem vẫn còn. Khi phần thứ ba cuối cùng đến gần, tôi nhận thấy hương vị thảo dược khô nổi lên bên dưới sự kết hợp mặn và hấp dẫn. Retrohales có hương vị bánh quy xoắn được kết hợp bởi da, vị thịt, vị kem và một chút hương hoa không ngọt và hạt tiêu trắng. Điều kỳ lạ là chúng có kết thúc giống với hương vị trong miệng hơn nhiều: vị bùi dẫn đến vị thịt, da thuộc, bỏng ngô và một chút vị mặn và vị nướng. Hương vị đầy đủ, cơ thể vừa đủ và sức mạnh ở mức trung bình.

Phần ba cuối cùng của Ferio Tego Summa Corona Gorda không nhất quán như hai phần ba trước đó. Đó không phải là một điều xấu, nhưng điếu xì gà dường như thay đổi cứ sau khoảng năm phút. Hương vị hấp dẫn, bánh mì Pháp, vị mặn, bánh quy xoắn và vị cháy đều dẫn đầu danh sách ở nhiều điểm khác nhau. Hương phụ bao gồm vị kem, hương thảo dược, hạt tiêu trắng cũng như các hương vị nói trên. Kết thúc là một câu chuyện tương tự, mặc dù tôi tìm thấy một số hương vị độc đáo hơn như lá mùa thu và bạc hà. Retrohales có đậu phộng, da và ớt đỏ. Bên dưới có thể là hương vị cỏ khô hoặc bia lúa mì, mặc dù cả hai đều không nhất quán trong mỗi lần hít. Kết thúc có xu hướng tạo thêm một chút hương vị hấp dẫn—tiêu trắng, tiêu đỏ và tiêu xanh đều xuất hiện—mặc dù tôi cũng cảm thấy một chút vị ngọt của mật ong. Có thể dự đoán rằng, mỗi điếu xì gà sẽ cần được chỉnh sửa để giải quyết các vấn đề về cháy. Giống như trước đây, vấn đề là duy trì độ sáng vì đường cháy rất đều.

Ghi chú cuối cùng

  • Những dây đeo này có vẻ ngoài mờ, đó có thể là điều mà Ferio Tego mong muốn. Cũng có thể đó là những gì Ferio Tego có thể có được. Tôi hiểu rằng để có được vàng kim loại, dây đeo phải được in bên ngoài Hoa Kỳ do những hạn chế.
  • Mặc dù quá trình đốt cháy là một vấn đề nhưng đường cháy vẫn rất đồng đều. Điều đó nói lên rằng, mỗi điếu xì gà cần ít nhất bốn lần chạm để tránh bị phai ra ngoài.
  • Tôi khuyên bạn nên giữ sẵn máy cắt của mình và cân nhắc thực hiện lần cắt thứ hai. Tôi nhận thấy rằng việc cắt giảm mạnh mẽ hơn một chút sẽ làm giảm các vấn đề về tạo khói, mặc dù nó không hoàn toàn làm giảm bớt chúng.
  • Ferio Tego được phân phối bởi Davidoff của Geneva Hoa Kỳ. Trong khi Ferio Tego không quảng cáo trên  xe nửa bánh thì  Davidoff lại làm như vậy.
  • Xì gà cho đánh giá này đã được mua bởi  Halfwheel.
  • Thời gian hút thuốc cuối cùng dao động từ một giờ 45 phút đến gần hai tiếng rưỡi. Sự khác biệt lớn đó là do các vấn đề về đốt cháy, mặc dù về hương vị, loại xì gà này chắc chắn muốn được hút chậm hơn và mát hơn mức mà các vấn đề về cháy cho phép.

0 bình luận, đánh giá về Review đánh giá Ferio Tego Summa Corona Gorda

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09713 sec| 899.375 kb