Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Nguyên nhân khiến cho xì gà bị tắc và cách khắc phục

18/01/2021
Một trong những vấn đề người hút xì gà rất hay gặp phải đặc biệt là những người mới hút xì gà đó là tình trạng tắc xì gà sau một thời gian hút. Phải làm sao trong trường hợp này? Bài viết dưới đây mình sẽ cung cấp thêm cho các bạn một số thông tin về những nguyên nhân khiến cho xì gà bị tắc và cách khắc phục nhanh chóng tình huống này.

Một trong những vấn đề người hút xì gà rất hay gặp phải  đặc biệt là những người mới hút xì gà đó là tình trạng tắc xì gà sau một thời gian hút. Phải làm sao trong trường hợp này? Bài viết dưới đây mình sẽ cung cấp thêm cho các bạn một số thông tin về những nguyên nhân khiến cho xì gà bị tắc và cách khắc phục nhanh chóng tình huống này.

Nguyên nhân khiến cho xì gà bị tắc

Nguyên nhân chính khiến cho những điếu xì gà bị tắc khi hút chưa được bao lâu đó chính là do chất lượng xì gà. Xì gà bạn đang sử dụng có thể là hàng giả. Những điếu xì gà có chất lượng kém thì khi hút sẽ rất hay bị tắc. 

Độ ẩm của xì gà quá cao cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của điếu xì gà khi hút. Cách giúp người dùng có thể nhận biết được một điếu xì gà có độ ẩm tốt đó chính là, khi bạn dùng tay bóp xì lá xì gà, điếu xì gà sẽ nhanh chóng đàn hồi trở lại hình dạng ban đầu. Nếu như xì gà quá mềm chứng tỏ điều xì gà đó có độ ẩm quá cao. Bạn cần nhanh chóng bảo quản điếu xì gà của mình trong tủ giữ ẩm. 

Một số dòng xì gà khi quấn quá chặt hoặc những lớp lá đan chéo vào nhau bịt kín các lỗ thông khí cũng sẽ khiến cho xì gà nhanh chóng bị tắc khi hút. Xì gà khi xuất xưởng thường được kiểm tra nghiêm ngặt về màu sắc, kích thước, khối lượng và hương vị. Tuy nhiên, sẽ không tránh khỏi có những lô hàng mắc phải một số lỗi nhỏ trong khâu quấn lá vô tình không kiểm tra được.

Tình trạng xì gà bị tắc rất hay gặp phải ở xì gà Cuba vì tính chất thủ công của sản phẩm này tương đối cao. Đối với xì gà Noncuba sẽ ít gặp phải tình trạng này hơn. Rất tiếc các đơn vị sản xuất ra xì gà Cuba vẫn chưa tìm được phương án khắc phục. Ngay cả các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Cohiba thì vẫn có những sản phẩm xì gà bị tắc.

Hướng dẫn cách khắc phục xì gà bị tắc

Để có thể khắc phục được tình trạng xì gà bị tắc đầu tiên bạn hãy bóp đều điếu thuốc trên tay, lăn đi lăn lại để các lớp lá vào đúng vị trí của nó trong điếu xì gà.

Nếu như áp dụng cách này mà điếu xì gà vẫn chưa hết tắc thì bạn hãy sử dụng đến những dụng cụ thông tắc chuyên dụng cho xì gà. Sản phẩm thông tắc xì gà chuyên dụng được bán phổ biến tại các đại lý phụ kiện xì gà. Nên chú ý đến chất lượng sản phẩm vì phần lưỡi cắt có thể bị bào mòn. Khi sử dụng lưỡi không sắc sẽ làm hỏng kết cấu bên trong của điếu xì gà hảo hạng.

Nguyên nhân khiến cho xì gà bị tắc và cách khắc phục

Ngoài ra khi mua xì gà thì bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những điếu xì gà có chất lượng tốt tại các đại lý cung cấp xì gà uy tín. Hãy mua ít một để dùng thử xem sản phẩm bạn lựa chọn có chất lượng tốt hay không, có gặp phải tình trạng tắc xì gà hay không thì hãy mua nhiều và cất trữ.

Chơi xì gà - Đơn vị cung cấp xì gà chất lượng

Choixiga.vn tự hào là nhà phân phối Rượu ngoại, Xì gà, Phụ kiện xì gà  lớn nhất toàn quốc. Chúng tôi được cấp phép kinh doanh và hoạt động dưới sự quản lý và bảo hộ bởi Cục quản lý thị trường. Mua Rượu táo tại Choixiga.vn bảo đảm xì gà chất lượng nhất, nói không với fake. Từ lâu, hệ thống choixiga đã được đông đảo những tín đồ rượu ngoại và xì gà tin tưởng lựa chọn.

Cam kết:

- Hàng chính hãng, chất lượng

- Giá cạnh tranh nhất thị trường

- Tư vấn, hỗ trợ 24/7 về rượu vang, xì gà và phụ kiện xì gà: cách thưởng thức,đời sống người đam mê, nghệ thuật chơi xì gà và cách ủ cho điếu xì gà ngon đúng điệu

Xem thêm Choixiga tại các kênh : 

  • Website: http://choixiga.vn/

  • Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

  • instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

  • Twitter: https://twitter.com/choixiga

  • Youtube: http://youtube.com/choixiga

  • Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách dập xì gà đúng cách?

0 bình luận, đánh giá về Nguyên nhân khiến cho xì gà bị tắc và cách khắc phục

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.31870 sec| 907.594 kb