Chat hỗ trợ
Chat ngay
Xem giá tại

Lịch sử về xì gà cuba, Taị sao xì gà cuba nổi tiếng?

02/09/2021
Cuba, còn được gọi là Cuba, là quốc gia nổi tiếng nhất và nổi tiếng nhất thế giới về xì gà. Các thương hiệu phổ biến nhất là Cohiba , Montecristo , Partagas , Hoyo de Monterey và Romeo y Julieta. Christopher Columbus đã khám phá ra hòn đảo Caribe này trong chuyến tìm kiếm Ấn Độ vào năm 1492 và sau đó đã mang thuốc lá tiêu thụ sang châu Âu.

Xì gà Cuba đã trở thành vật phẩm tuyệt vời đối với những người hút xì gà trên lục địa Châu Âu và trên toàn thế giới kể từ đầu thế kỷ 19. Thủ đô của Cuba được gọi là Habana trong tiếng Tây Ban Nha, đó là lý do tại sao xì gà cũng thường được gọi là Habanos từ đó. Xì gà Cuba nói chung là mạnh hơn và nhiều đất hơn so với các chị em của họ từ Cộng hòa Dominica hoặc Nicaragua.

Tìm hiểu lịch sử của Xì gà Cuba

Bàn về lịch sử của Xì gà Cuba, địa chất của Cuba kết hợp với khí hậu thịnh hành tạo ra hương liệu mà các quốc gia khác không sản xuất được. Khu vực trồng trọt nổi tiếng nhất là Vuelta Abajo ở phía tây của hòn đảo, nơi loại thuốc lá tốt nhất phát triển cho chất độn dài thủ công tốt nhất. Ở đó, không xa Thung lũng Vinales, cũng là vùng đất của Don Alejandro Robaina vừa qua đời, người mà sau đó thương hiệu Vegas Robaina(những cánh đồng Robaina) đã được đặt tên.

Cuba - Cái nôi của loại thuốc lá ngon nhất thế giới

Năm 1492, khi Christopher Columbus chỉ huy cuôc diễn chinh của người Tây Ban Nha đến Cuba, họ đã thấy đươc cây thuốc lá. Người thổ dân Taino đã cuộn và đốt một thứ lá bí ẩn mà họ gọi là “ Cohiba “. Kể từ thời điểm đó, đã hơn 5 thế kỷ trôi qua, Xì gà Cuba đươc coi là cái nôi của Cigar và Cuba là nước sản xuất xì gà ngon nhất thế giới.

Cuba và Havana không chỉ là hai cái tên nổi tiếng ngay lập tức tạo nên hình ảnh trong tâm trí đa số người dân. Cả hai cái tên cũng là nhân tố nổi da gà số một đối với những người hâm mộ cuồng nhiệt trên khắp thế giới - theo quan điểm của họ, những điếu xì gà ngon nhất thế giới đến từ quốc gia vùng Caribe này. Có thể có các quốc gia khác cung cấp các loại thuốc lá và xì gà hảo hạng có hàm lượng tương đối cao, và Cuba chắc chắn không phải là nước xuất khẩu xì gà cao cấp lớn nhất. Nhưng không nơi nào, ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới, có điều kiện môi trường lý tưởng cho cây thuốc lá hơn hòn đảo lớn nhất vùng Caribe. Đó là những điều kiện nông nghiệp tuyệt vời kết hợp với truyền thống thủ công cũ là cuốn xì gà của các cửa hàng bánh kẹo,

Những người hút xì gà và các chuyên gia về thuốc lá đều đồng ý với nhau một điều: Cái nôi của những loại xì gà ngon nhất thế giới là ở tỉnh cực tây của Cuba - ở Pinar del Rio. Vẻ đẹp tự nhiên và sự đa dạng của hệ động thực vật là một trong những lý do tại sao các vùng của tỉnh này được UNESCO coi là đặc biệt đáng được bảo vệ. Ở đó không chỉ có các khu dự trữ sinh quyển mà còn là Di sản Thế giới với Valle de Viñales. Đất ở Pinar del Rio là đất sét màu đỏ đồng, khí hậu ẩm ướt và mưa thường xuyên. Vuelta Abajo đã được chứng minh là khu vực hàng đầu của tỉnh, nơi có nhiệt độ trung bình hàng năm từ 26 đến 27 ° C, mặt trời chiếu sáng khoảng 8 giờ một ngày và độ ẩm tương đối trung bình là khoảng 64 phần trăm. Tất cả các yếu tố khí hậu này rất lý tưởng cho thuốc lá ở đó, điều này cũng đúng một phần đối với các vùng khác của Cuba, đến nỗi hòn đảo này đúng ra có thể được gọi là nơi tạo ẩm lớn nhất trên thế giới. Diện tích trồng cây thuốc lá ở Pinar del Rio là khoảng 100.000 ha, với một đồn điền trung bình, được gọi là la vega ở Cuba, chỉ có diện tích từ 5 đến 150 ha. Vegas nổi tiếng nhất bao gồm Hoyo de Monterrey, nơi thuốc lá thường được trồng để lấy tấm chèn, và El Corojo, chất lượng được sử dụng làm giấy gói. Thật thú vị khi cái tên Havana hoặc Habano dành cho xì gà Cuba: Cái tên này chỉ dành riêng cho những điếu xì gà nặng ít nhất ba gam, được sản xuất theo các tiêu chí chất lượng được xác định chính xác của ngành công nghiệp thuốc lá Cuba và bao gồm thuốc lá đen. Nói một cách chính xác, chỉ những loại xì gà như vậy mới có thể được gọi là Havana hoặc Habano, nguyên liệu thô đến từ Vuelta Abajo.

Xì gà Havana xuất khẩu thành công và rất nổi tiếng

Phần lớn các nhà máy sản xuất xì gà nằm ở thủ đô của Cuba. Tên của sáu vị thánh nổi tiếng nhất, được thành lập vào đầu thế kỷ 19, có thể được cầu nguyện giống như Cha của chúng ta bởi tất cả những người hâm mộ thực sự: H. Upmann, Partagas, Romeo y Julieta, La Corona, El Laguito và El Rey del Mundo. Các chữ cái đầu của số sáu lớn này được đóng dấu vào thùng xì gà được xử lý ở đó - một con dấu của sự khéo léo. Thật tệ là tất cả sáu nhà máy xì gà đều được đặt tên của các anh hùng cách mạng trong cuộc cách mạng, vì vậy mọi người mua nên biết rằng chữ viết tắt JM ẩn tên José Martí, như nhà máy sản xuất H. Upmann được gọi chính thức ngày nay. 

Những công ty nổi tiếng nhất của ngành công nghiệp xì gà Cuba trước hết là Cohiba và Montecristo, theo sau là các thương hiệu như Trinidad, Partagas, Vegas Robaina, Bolivar, nhưng cũng không nên bỏ qua Hoyo de Monterrey, Punch hoặc Quintero. Mặc dù luật không hút thuốc ở nhiều nước công nghiệp phát triển đã dẫn đến sự không chắc chắn và không kém phần quan trọng, làm sụt giảm xuất khẩu ở nước này, nhưng tương lai của Havana vẫn được đảm bảo hơn cả. Nhu cầu ở Trung và Viễn Đông đang tăng đều đặn và đặc biệt là Trung Quốc đảm bảo sự tăng trưởng ổn định trong ngành công nghiệp xì gà Cuba: Cộng hòa Nhân dân được cho là đã vượt qua Đức về nhu cầu toàn cầu và hiện đang ở vị trí thứ ba - sau Tây Ban Nha và Pháp. 

Bolivar, nhưng cũng không nên bỏ qua Hoyo de Monterrey, Punch hoặc Quintero. Mặc dù luật cấm hút thuốc ở nhiều nước công nghiệp phát triển đã dẫn đến sự không chắc chắn và không kém phần khiến xuất khẩu ở nước này giảm sút, nhưng tương lai của Havana vẫn được đảm bảo hơn cả. Nhu cầu ở Trung và Viễn Đông đang tăng đều đặn và đặc biệt là Trung Quốc đảm bảo sự tăng trưởng ổn định trong ngành công nghiệp xì gà Cuba: Cộng hòa Nhân dân được cho là đã vượt qua Đức về nhu cầu toàn cầu và hiện đang ở vị trí thứ ba - sau Tây Ban Nha và Pháp. Bolivar, nhưng cũng không nên bỏ qua Hoyo de Monterrey, Punch hoặc Quintero. Mặc dù luật không hút thuốc ở nhiều nước công nghiệp phát triển đã dẫn đến sự không chắc chắn và không kém phần quan trọng, làm sụt giảm xuất khẩu ở nước này, nhưng tương lai của Havana vẫn được đảm bảo hơn cả. 

Nhu cầu ở Trung và Viễn Đông đang tăng đều đặn và đặc biệt là Trung Quốc đảm bảo sự tăng trưởng ổn định trong ngành công nghiệp xì gà Cuba: Cộng hòa Nhân dân được cho là đã vượt qua Đức về nhu cầu toàn cầu và hiện đang ở vị trí thứ ba - sau Tây Ban Nha và Pháp. tương lai của Havana được đảm bảo hơn cả. Nhu cầu ở Trung và Viễn Đông đang tăng đều đặn và đặc biệt là Trung Quốc đảm bảo sự tăng trưởng ổn định trong ngành công nghiệp xì gà Cuba: Cộng hòa Nhân dân được cho là đã vượt qua Đức về nhu cầu toàn cầu và hiện đang ở vị trí thứ ba - sau Tây Ban Nha và Pháp. tương lai của Havana được đảm bảo hơn cả. Nhu cầu ở Trung và Viễn Đông đang tăng đều đặn và đặc biệt là Trung Quốc đảm bảo sự tăng trưởng ổn định trong ngành công nghiệp xì gà Cuba: Cộng hòa Nhân dân được cho là đã vượt qua Đức về nhu cầu toàn cầu và hiện đang ở vị trí thứ ba - sau Tây Ban Nha và Pháp.

Choixiga - Hệ Thống Bán lẻ Xì gà Chính Hãng Uy Tín Nhất Việt Nam

 Xem thêm Choixiga tại các kênh:

  1. Website: http://choixiga.vn/

  2. Facebook:https://www.facebook.com/Choixigavn2020/  

  3. instagram: https://www.instagram.com/choixiga/

  4. Twitter: https://twitter.com/choixiga

  5. Youtube: http://youtube.com/choixiga

  6. Tiktok: www.tiktok.com/@choixiga 

Xem thêm: Xì gà Cohiba mini siglo6 Habanos, hộp 3 điếu, Hộp 10 điếu.

Bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn những thông tin về lịch sử Xì gà Cuba. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp Xì gà Cubu ngon nhất thế giới, thì hãy liên hệ ngay với http://choixiga.vn để được hỗ trợ tư vấn tận tình.  

0 bình luận, đánh giá về Lịch sử về xì gà cuba, Taị sao xì gà cuba nổi tiếng?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.26261 sec| 907.766 kb