XÌ GÀ TRONG ỐNG - MỞ GÓI, THÁO XOẮN, MANG CHÚNG RA NGOÀI HAY ĐỂ NÓ ĐÓNG LẠI?

- Kiến thức Xì gà
XÌ GÀ TRONG ỐNG - MỞ GÓI, THÁO XOẮN, MANG CHÚNG RA NGOÀI HAY ĐỂ NÓ ĐÓNG LẠI?
Trong một bài viết trước, Choixiga đã đưa ra các khuyến nghị về những điều tốt nhất nên làm với xì gà được bọc trong giấy bóng kính (“Có nên bỏ gói Xì gà được bọc trong giấy bóng kính để bảo quản không?”). Tuy nhiên, đối với xì gà dạng ống, lời khuyên có một chút khác biệt.

Tại sao lại có xì gà trong ống? Nếu chúng ta tin những gì các chuyên gia viết, các ống này bắt nguồn từ nhu cầu bao gói chặt chẽ, chắc chắn để bảo vệ xì gà khỏi bị hư hỏng hoặc khô quá nhanh trong quá trình vận chuyển (Đọc ở đây: “ Đọc Câu chuyện về Ống xì gà Aliminum “). Ngày nay, ý nghĩa của loại bao bì này chủ yếu là như một phương tiện tiếp thị.

Xem thêm giá sản phẩm  Siglo 6Siglo 6 tubosBehike 52,  behike 54,  behike 56, Toscanello  Xì gà cohiba

 

Xì gà dạng ống có sự hiện diện của thương hiệu nổi bật trong bình giữ ẩm, chúng là món quà lý tưởng, thiết thực để mang đi khắp nơi và trong các cửa hàng không phải lúc nào cũng được đảm bảo có điều kiện bảo quản tốt nhất, chẳng hạn như cửa hàng miễn thuế hoặc các nhà bán lẻ nhỏ hơn nói riêng, họ cung cấp khả năng bảo vệ khỏi hư hỏng hoặc khô tốt hơn nhiều so với các gói các tông nhỏ. Trình bày hàng hóa theo cách này cũng cho phép các nhà bán lẻ nhỏ hơn cung cấp nhiều loại sản phẩm hơn, vì họ hiếm khi có đủ cơ hội hoặc khách hàng để dự trữ một hộp xì gà gồm 25 điếu xì gà cao cấp.

Vậy người nghiện thuốc lá phải làm sao? Đặt ống kín vào máy làm ẩm, mở nắp và đặt ống đã mở vào máy làm ẩm, hay lấy xì gà ra khỏi ống để thay thế? Theo tôi, có nhiều hơn một câu trả lời cho điều này.

Về cơ bản, một điếu xì gà chín chậm hơn trong ống so với khi nó nằm không được bọc trong bình làm ẩm. Hầu như không có không khí trong lành xâm nhập vào điếu xì gà trong ống, do đó hương thơm không phát triển nhanh chóng và điếu xì gà giữ được mũi, hay nói cách khác là hương thơm của nó lâu hơn. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn mua một điếu xì gà rất mạnh và để nó trong ống, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để trưởng thành. Nếu bạn muốn hút nó trong vòng hai đến ba năm tới, bạn sẽ muốn ép tốc độ phát triển hương thơm. Trong trường hợp này, tôi sẽ lấy nó ra khỏi ống.

Nếu bạn muốn bảo quản cả hộp, bạn có thể làm theo ý mình và có thể thử nghiệm bằng cách chia xì gà thành hai nhóm: trong khi những điếu xì gà đã mở sẽ trưởng thành cùng nhau trong hộp, thì những điếu xì gà có ống sẽ được bọc kín gần như hoàn toàn khỏi không khí. Trong trường hợp đầu tiên, chúng tôi có xu hướng nhiều hơn đến lưu trữ oxy hóa, trong khi với nhóm được giữ trong các ống, chúng tôi tiến rất gần đến ý tưởng về lưu trữ khử (cách ly khỏi oxy). Không có nghi ngờ gì rằng xì gà sẽ phát triển khác nhau. Sẽ là một thử nghiệm thực sự thú vị nếu thực hiện một cuộc so sánh như thế này trong nhiều năm để xác định sự khác biệt trong quá trình phát triển hương thơm sử dụng xì gà từ cùng một lô sản xuất.

Khi những người hút thuốc có cơ hội thử những điếu xì gà đã trưởng thành trong một thời gian dài (từ 15 đến 20 năm), đôi khi bạn sẽ thấy ai đó hoặc người khác cảm thấy không vui. Ví dụ, nhiều loại xì gà không còn điểm chung nào với loại xì gà non của cùng một thương hiệu - hương thơm hoàn toàn không quen thuộc phát triển, xì gà trở nên dịu hơn - đôi khi thậm chí còn quá nhẹ. Nếu những điếu xì gà này được bảo quản trong một ống nhôm trong một thời gian dài thì đó có thể là một điều ngạc nhiên rất thú vị. Ngay cả sau vài năm, điếu xì gà vẫn có một cái mũi rõ ràng, nhưng sự bay hơi rất chậm trong nhiều năm của amoniac và tinh dầu sẽ tạo ra những mùi thơm khác nhau, không quen và chắc chắn sẽ rất thú vị.

Tổng quan sau đây có thể giúp ích như một hướng dẫn về cách tốt nhất để tiến hành. Nó thể hiện quan điểm cá nhân của riêng tôi và không nên được coi là câu trả lời cuối cùng dứt khoát. Giả định cơ bản là xì gà trong ống được bảo quản trong điều kiện hoàn hảo về độ ẩm. Nguyên tắc sau cần được tuân thủ trên tất cả những điều khác: nếu xì gà có xu hướng là loại mạnh hơn, nó nên được lấy ra khỏi ống sau một thời gian ngắn bảo quản để mùi thơm có thể phát triển nhanh hơn. Xì gà càng nhẹ và lưu trữ càng lâu, thì điều quan trọng là phải tuân theo khuyến nghị để nó trong ống để các hương thơm phức tạp có thể phát triển.

KHUYẾN NGHỊ CHO LƯU TRỮ ỐNG

Nếu mục tiêu là hút xì gà trong vòng ba năm tới: Với việc bảo quản riêng lẻ, hãy lấy xì gà ra khỏi ống hoặc mở nắp ống và để xì gà trong ống. Với cách bảo quản bằng hộp, loại bỏ 50% trong các ống, để lại nửa còn lại trong các ống và so sánh khói. Sau đó, quyết định cá nhân.

Mục tiêu là hút trong vòng 3 đến 6 năm tới: Với một lần bảo quản duy nhất, hãy để xì gà trong ống, trong trường hợp xì gà mạnh có thể tháo nắp, nên để xì gà nhẹ hơn trong các ống đóng kín. Với cách bảo quản bằng hộp, loại bỏ 50% trong các ống, để lại nửa còn lại trong các ống và so sánh khói. Sau đó, quyết định cá nhân.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
1
Bạn cần hỗ trợ?
0.02745 sec| 2089.266 kb