Xì gà để được bao lâu? Những yếu tố quyết định đến chất lượng của xì gà?

- Kiến thức Xì gà
Xì gà để được bao lâu? Những yếu tố quyết định đến chất lượng của xì gà?
Xì gà để được bao lâu chính là điều mà bất cứ người hút xì gà nào, đặc biệt là những người mới rất quan tâm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Xì gà để được bao lâu chính là điều mà bất cứ người hút xì gà nào, đặc biệt là những người mới rất quan tâm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Xì gà để được bao lâu ở ngoài?

Xì gà để được bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào độ ẩm và nhiệt độ nơi bạn bảo quản. Độ ẩm sau khi sản xuất xì gà cần được bảo quản và duy trì trong khoảng thời gian 62-70% để giữ được hương vị xì gà thơm ngon nhất. Nếu như xì gà được bảo quản ở ngoài độ ẩm trên trong khoảng thời gian 2 ngày thì xì gà bắt đầu sẽ có những dấu hiệu như khô, mất hương vị. Khi hút thì rất dễ bị tắt, hương vị thì đắng và có nhiều mùi amoniac do quá trình lên men bị ảnh hưởng. 

Xì gà để được bao lâu ở ngoài?

Với những điếu xì gà được bảo quản ở điều kiện độ ẩm và nhiệt độ đúng tiêu chuẩn thì có thể bảo quản trong thời gian dài lên đến 10 năm. Thường là sau khoảng thời gian này thì nhiều loại xì gà đã lên men quá giới hạn và giảm đi hương vị thơm ngon. Lúc này thì quá trình bảo quản xì gà sẽ không còn tác dụng nữa.

Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như ở Việt Nam chúng ta thì độ ẩm bao giờ cũng cao. Nhiều người do không có kinh nghiệm nên bảo quản xì gà ở nhiệt độ thường khiến cho điếu xì gà nhanh chóng bị hỏng. Hay nhiều bác để điếu xì gà trong ô tô và bật điều hòa, chỉ sau vài hôm là điếu xì gà khô lại, khi hút thì mất sạch hương vị.

Với những ai đi công tác muốn cầm theo điếu xì gà thì chỉ hút trong vòng 3 ngày đổ lại nếu được bảo quản ở nhiệt độ thường. Còn nếu như có hộp hay bao da đựng xì gà thì có thể bảo quản được lên đến 2 tuần. 

Những yếu tố quyết định đến chất lượng xì gà

Xì gà được sản xuất thông qua quá trình lên men. Việc kiểm soát quá trình lên men có ý nghĩa vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của điếu xì gà. Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men xì gà đó chính là độ ẩm và nhiệt độ.

Những yếu tố quyết định đến chất lượng xì gà

Các nhà sản xuất thường trữ xì gà ở độ thấp sau khi cuốn để làm chậm lại quá trình lên men, hạn chế tình trạng xì gà lên men quá nhanh. Khi mua xì gà về và tự bảo quản thì xì gà cần được quả bảo trong độ ẩm thích hợp từ 62% đến 75%.

Nếu như mục đích của bạn là muốn lưu trữ xì gà lâu để dùng dần thì độ ẩm bảo quản không nên quá cao. Độ ẩm thích hợp nhất trong khoảng 62% - 69%. Độ ẩm càng cao thì quá trình lên men xì gà càng nhanh hơn.

Còn nếu như mục đích giữ xì gà của bạn trong tầm 6 tháng trở lại và sẵn sàng hút bất cứ lúc nào thì có thể bảo quản ở độ ẩm cao hơn một chút khoảng 69% - 75%. 

Và cuối cùng nếu như bạn chỉ có nhu cầu hút xì gà trong mấy hôm tới thì có thể bảo quản xì gà trong độ ẩm 72% -75% để quá trình lên men diễn ra nhanh hơn nữa.

Trên đây chính là những chia sẻ của chúng tôi giúp giải đáp thắc mắc xì gà để được bao lâu. Các bạn có thể tham khảo.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
1
Bạn cần hỗ trợ?
0.02453 sec| 2068.695 kb