Xì gà (Cigar) để được trong bao lâu thì hỏng?

- Kiến thức Xì gà
Xì gà (Cigar) để được trong bao lâu thì hỏng?
Xì gà dễ dàng hết hạn sử dụng trong 20 phút bỏ quên. Nhưng nếu được bảo quản đúng cách, xì gà có tuổi thọ hàng thập kỷ vẫn dữ được hương vị tuyệt vời. Chỉ trong 20 phút bỏ quên ngoài trời nắng và gió, xì gà bắt đầu khô đi và mất mùi, Vậy xì gà để được bao lâu thì hỏng

Hạn sử dụng của Xì gà là bao lâu?

Xì gà dễ dàng hết hạn sử dụng trong 20 phút bỏ quên. Nhưng nếu được bảo quản đúng cách, xì gà có tuổi thọ hàng thập kỷ vẫn dữ được hương vị tuyệt vời. Chỉ trong 20 phút bỏ quên ngoài trời nắng và gió, xì gà bắt đầu khô đi và mất mùi cùng nicotin có trong điếu xì gà. Ngay cả khi bạn cố gắng làm ẩm lại, hương vị cũng không quay trở lại. Nó sẽ mất đi mãi mãi, xì gà của bạn giống như một lá khô và thiếu sức sống. Chia buồn với bạn nếu bạn để xì gà của mình rơi vào trường hợp như vậy.

Xì gà (Cigar) để được trong bao lâu thì hỏng? Xì gà được bảo quản tốt, hương vị của xì gà sẽ nguyên vẹn sau hàng thật kỷ. Quá trình lên men của xì gà bắt đầu từ những cánh đồng xì gà bạt ngàn. Sau khi được thu hoạch, xì gà được phơi khô và làm ẩm liên tục. Sau khi được những nghệ nhân quấn thành điếu, xì gà tiếp tục được để trong cách nhà kho. Các nhà kho này được làm ẩm liên tục và làm bằng gỗ Tuyết Tùng Tây Ban Nha. Loại gỗ bảo quản xì gà tốt nhất, dữ độ ẩm ổn định và tránh công trùng xâm nhập. Sau từ 6 đến 1 năm, thậm chí có xì gà được dữ 5 năm trước khi bán ra thị trường.

Quá trình lên men của xì gà tiếp tục diễn ra khi được bán ra thị trường. Có nghĩa là người bán và người mua luôn phải duy trì độ ẩm cho xì gà. Hương vị của xì gà cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Những xì gà lâu năm, có xu hướng trở nên nhẹ nhàng, tinh tế hơn. Sau 1-2 năm, độ gắt và đắng sẽ mất dần theo thời gian.

Để đạt được độ ẩm phù hợp, bạn cần phải đầu tư vào một hộp dữ ẩm gỗ Tuyết Tùng. Để tránh xì gà của bạn khô, giữ chúng ở 21 ° C và độ ẩm tương ứng khoảng 70%. Bất cứ sự dao động nào về độ ẩm và nhiệt độ sẽ làm cho xì gà của bạn nứt hoặc biến dạng.

Có nên chọn xì gà để lâu hay không?

Xì gà bạn mua thường được các nhà máy dữ trong kho 60 ngày, hoặc vài năm theo kinh nghiệm của nhà sản xuất. Sau khi đạt yêu cầu, các nhà máy sẽ xuất đi, chúng tiếp tục được các nhà phân phối lưu dữ tại kho hàng. Cho đến tay của bạn, thời gian có thể nên đến 2 -3 năm. Có thể bạn sẽ lo lắng vì vấn đề này.

Không giống như thực phẩm, xì gà không mất mùi theo thời gian. Mà hoàn toàn người lại, xì gà trở lên ngon hơn theo thời gian, giống như rượu. Xì gà lên men theo thời gian, và điếu xì gà lâu năm có nhiều hương vị hơn những điếu xì gà có thời gian ít hơn. Đôi khi, việc lên men quá mức khiến một số xì gà đi quá giới hạn, chúng sẽ có hương vị đặc biệt, có thể gây khó chịu. Nhưng rất ít xì gà lên men theo xu hướng xấu đi.

Nếu bạn mới mua xì gà, hút chúng lên cảm thấy hương vị có quá nhiều cay, đắng và khó hút. Tôi khuyên bạn nên giữ chúng trong các hộp dữ ẩm một thời gian, từ 2 đến 6 tháng có thể lâu hơn nữa. Sau đó, bạn sẽ thấy hương vị của xì gà sẽ thay đổi, trở lên nhẹ nhàng, mịn và êm ái hơn. Đặc biệt hương vị sẽ phong phú hơn trước rất nhiều

Tuy nhiên, xì gà có chất lượng thấp có thể không thấy cải thiện nhiều, mặc dù bạn giữ chúng trong hộp dữ ẩm của mình lâu hơn.

Điều gì sẽ xảy ra khi không thể có được một hộp dữ ẩm tốt?

Nếu bạn chưa có tủ dữ ẩm của mình, có những lựa c