Lý do vì sao xì gà bị mọt?

- Kiến thức Xì gà
Lý do vì sao xì gà bị mọt?
Nếu như bảo quản xì gà không đảm bảo tiêu chuẩn về nhiệt độ, độ ẩm, những điếu xì gà sẽ là môi trường lý tưởng để mối mọt tấn công. Lý do vì sao xì gà bị mọt? Cách khắc phục xì gà bị mọt như thế nào?

Nếu như bảo quản xì gà không đảm bảo tiêu chuẩn về nhiệt độ, độ ẩm, những điếu xì gà sẽ là môi trường lý tưởng để mối mọt tấn công. Lý do vì sao xì gà bị mọt? Cách khắc phục xì gà bị mọt như thế nào? 

Lý do vì sao xì gà bị mọt?

Thực tế thì những điếu xì gà Cuba truyền thống hay bị mọt tấn công hơn là những dòng xì gà khác. Lý do vì sao lại như vậy? 

Nguyên nhân là do xì gà Cuba truyền thống là dòng sản phẩm được làm 100% thủ công, được chế tác từ cây lá khô. Mà các bạn cũng biết rồi đó, lá cây khô hay gỗ khô chính là môi trường lý tưởng nhất để các loại mối mọt có thể tấn công. Tất nhiên là các hãng sản xuất xì gà Cuba không cố ý để sản phẩm của mình bị mối mọt tấn công. Trong quá trình sản xuất xì gà thì họ đã tiến hành những bước xử lý mối mọt cực tốt. Tuy nhiên mọt là loài sinh vật có tốc độ sinh trưởng và phát triển rất nhanh, khả năng phát tán cũng không kém gì nấm. Vậy nên chỉ cần sót lại một vài quả trứng của mọt trong lá thuốc thì cũng có thể là nguyên nhân khiến cho điếu xì gà bị mối mọt tấn công.

Ngoài ra thì xì gà bị mọt còn do chính bao bì của điếu thuốc. Những điếu xì gà Cuba thường được bảo quản  trong hộp  chất liệu gỗ cũ. Mặc dù xì gà Cuba là dòng sản phẩm xì gà cao cấp, người ta đầu tư rất nhiều thời gian và công sức cho sản phẩm nhưng nhà sản xuất dường như  không mấy quan tâm đến bao bì. Chính vì vậy các loại bao bì của xì gà Cuba thường khá đơn giản.  Chất liệu gỗ tuyết tùng làm bao bì xì gà cũng là “miếng mồi ngon “ để mối mọt tấn công, đặc biệt khi gỗ không được xử lý mối mọt.

Xử lý thế nào khi xì gà bị mọt?

Tùy thuộc vào trường hợp mối mọt tấn công xì gà như thế nào thì người sử dụng sẽ có những biện pháp khắc phục khác nhau. Nếu như bạn phát hiện điếu xì gà bị mối mọt tấn công nhưng chưa bị đục thành lỗ thì cách giải quyết đơn giản nhất là bạn sử dụng máy sấy tốc thổi chúng đi. Nhanh chóng sử dụng hết chỗ xì gà bị mọt đồng thời chú ý bảo quản xì gà với nhiệt độ và độ ẩm thích hợp.

Còn với những điếu xì gà bị mọt đục thành lỗ đã làm kén và có nhộng rồi thì không còn cách nào khác để giải quyết ngoài việc  bỏ những điếu xì gà này đi. 

Chúng ta thường phải bỏ ra rất nhiều tiền để có thể sở hữu được một dòng sản phẩm xì gà Cuba truyền thống. Vì đây là dòng sản phẩm cao cấp và khá đắt tiền nên người dùng cần lưu ý sử dụng và bảo quản xì gà cẩn thận, đúng quy cách. Nên bảo quản xì gà ở những chiếc tủ bảo quản xì gà cao cấp, để xì gà được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm tốt nhất. Nếu như bảo quản xì gà ở môi trường bên ngoài thì nên mua xì gà với số lượng ít và dùng hết nhanh chóng. 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
1
Bạn cần hỗ trợ?
0.06145 sec| 2057.922 kb