Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hướng dẫn Hoàn chỉnh cho Người mới bắt đầu hút xì gà

- Kiến thức Xì gà
Hướng dẫn Hoàn chỉnh cho Người mới bắt đầu hút xì gà
Khi bước vào thế giới xì gà, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là các loại xì gà khác nhau có hương vị hoàn toàn khác nhau. Một số có thể có hương vị trái cây đối với chúng, trong khi những loại khác có thể có vị như quế với các nốt của hạt tiêu đen hoặc ca cao. Tìm hiểu tất cả các ghi chú và hương vị nếm xì gà này sẽ là một trong những khía cạnh chính trong hành trình của bạn qua thế giới xì gà.

Khi bạn thử nhiều xì gà hơn và thu thập thêm kinh nghiệm, bạn sẽ nhận thấy rằng một số vùng nhất định sản xuất xì gà có hương vị tương tự nhau. Điều này là do một trong những yếu tố chính đóng một vai trò trong hương vị của điếu xì gà là đất trồng cây thuốc lá. Các yếu tố khác bao gồm phơi nắng, mưa, chế biến và lá gói.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi qua tất cả các hương vị chính mà bạn có thể tìm hiểu ở đó để bạn hiểu rõ hơn về cách chúng được nhóm lại và chúng đến từ đâu…

Các loại ghi chú chính hoặc hương vị xì gà hiện có:

  • Ghi chú tự nhiên
  • Ghi chú cà phê
  • Nutty Notes
  • Ghi chú ngọt ngào
  • Ghi chú cay
  • Ghi chú về Gỗ & Thực vật

Xem thêm giá sản phẩm Xì gà   Siglo 6Siglo 6 tubosBehike 52,

Ghi chú tự nhiên

Một trong những lưu ý phổ biến nhất mà điếu xì gà có thể có là mùi tự nhiên - chúng có thể là màu đất hoặc màu da. Khi nói đến những hương liệu này, hãy nghĩ ngay đến mùi của những hương liệu này và dịch chúng vào để thưởng thức. Xì gà truyền đạt những hương vị này thường lâu năm và thường có giá khá cao. Những loại xì gà cao cấp này cũng sử dụng lá thuốc lá quý hiếm và đắt tiền để làm phụ. Một số ví dụ phổ biến nhất là Ashton VSG, Padron 1926 Series, v.v. Các ghi chú tự nhiên khác có thể là muối, phải, ghim, và các ghi chú khoáng chất khác như than chì và i-ốt.

Ghi chú cà phê

Tùy thuộc vào cách làm xì gà và nơi trồng thuốc lá, bạn cũng có thể có ghi chú cà phê. Những ghi chú và hương vị này cũng phụ thuộc vào lượng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời của cây thuốc lá trong suốt cả năm. Đây cũng chính là lý do mà các loại cà phê pha trộn khác nhau có vị khác nhau bởi vì chúng cũng phản ánh loại đất mà chúng đã trồng. Những nốt xì gà này có thể đậm và đậm hoặc ít nồng và có bản chất như kem. Cũng giống như cà phê, một số nốt xì gà có thể đắng và khô giống như một tách cà phê espresso ngon.

Arturo Fuente Hemingway có thân hình trung bình có hương vị cà phê rang nhẹ, trong khi Oliva Connecticut Reserve có hương vị béo ngậy hơn.

Ghi chú ngọt ngào

Có khá nhiều loại xì gà có vị ngọt tự nhiên và có nhiều vị ngọt khác nhau trong đó. Lá quấn Maduro là một trong những lý do phổ biến nhất cho những nốt hương ngọt ngào đó vì nó kết hợp hầu hết các kết hợp hoàn hảo. Một số hương ngọt phổ biến nhất bao gồm ca cao, cây phong, mật mía, sô cô la đen, caramel, bánh hạnh nhân, mật ong, kẹo hạnh phúc, rượu rum, sữa sô cô la, bánh gừng, cappuccino và thậm chí cả đường nâu. Một ví dụ điển hình về một điếu xì gà có nhiều nốt hương ngọt ngào là Arturo Fuente Anejo. Nó bao gồm các ghi chú của sô cô la đen, gia vị và cây phong.

Ghi chú cay

Ghi chú cay không phổ biến như tất cả những ghi chú khác trong danh sách này nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không thể được tìm thấy ở đây và ở đó. Một trong những hương vị cay phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy ở nhiều loại xì gà hơn bạn tưởng tượng là hạt tiêu đen. Cayenne và ớt đỏ cũng thường được tìm thấy, cũng như ớt jalapenos, ớt trắng, ớt chuông, poblano và những loại khác. Oliva Serie V mang đến hương vị cayenne của gỗ và cay nồng.

Các ví dụ khác về ghi chú gia vị bao gồm hồi, balsamic, đắng nhẹ, bạch đậu khấu, đinh hương, thì là, gừng, nhục đậu khấu, nghệ và vani. Đây không giống như các nốt hương cay, thay vì đại diện cho hương vị của một loại gia vị nhất định nhưng mọi người thường nhầm chúng với nhau trên bánh xe hương vị của hầu hết các nhà sản xuất.

Ghi chú về Gỗ & Thực vật

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém ở đây là hương gỗ và thực vật. Các hương gỗ phổ biến nhất là gỗ sồi, gỗ hickory, tuyết tùng, bút chì, nhựa thông, gỗ đàn hương, dăm bào, và các loại khác. Trong khi tông màu thực vật là cây nữ lang, cỏ khô, chè, cỏ và lá ướt. Các nốt trà lại được chia thành nhiều loại trà khác nhau tùy thuộc vào đất mà cây thuốc lá đã phát triển. Hương tuyết tùng có mặt trong hầu hết các loại xì gà, bao gồm cả loại nhẹ, trung bình và toàn thân. Hơn nữa, Spanish Cedar cũng được sử dụng trong sản xuất hầu hết các máy làm ẩm xì gà ngoài kia nhờ độ bền cao và quá trình lão hóa tuyệt vời. Điều này giúp xì gà luôn được bảo quản tốt và lâu già, thậm chí hấp thụ một số hương gỗ của chúng trong quá trình này.

Các câu hỏi thường gặp

Bạn nên tìm gì ở điếu xì gà khi nếm thử?

Khi thử một điếu xì gà lần đầu tiên, có một số điều mà bạn sẽ phải xác định cho chính mình. Các yếu tố quan trọng nhất của một điếu xì gà khi nếm nó là độ mạnh, hương thơm, độ cân bằng, hình thể, kết thúc và hương vị.

Ghi chú xì gà chính xác là gì?

Xì gà nổi tiếng với vô số mùi thơm khó tưởng tượng, có thể được phát hiện bằng mũi, vòm miệng hoặc lưỡi. Thuật ngữ "hương thơm" và "ghi chú" có thể thay thế cho nhau. Và trong khi miệng chỉ có thể nếm được bốn vị chính - mặn, chua, ngọt và đắng, thì nhận thức vị giác tổng thể của chúng ta có thể nhận ra vô số nốt. Chúng thường được chia thành 7 nhóm - thực vật, thảo mộc và gia vị, đất và khoáng chất, trái cây, quả hạch và các hương vị khác như ca cao, cà phê espresso, caramen, bánh mì, mật ong, v.v.

Một điếu xì gà dởm có mùi vị như thế nào?

Xì gà dởm có mùi vị khá dễ phân biệt. Hương vị phổ biến nhất mà một điếu xì gà dởm có thể có là mùi hôi. Một số xì gà đã bị hỏng cũng có thể có mùi đất hoặc bụi bẩn, mặc dù những ghi chú này cũng có thể góp phần tạo nên một điếu xì gà hoàn toàn tốt.

Những loại xì gà ngon nhất hiện có là gì?

Xì gà có hương vị chủ yếu là ngọt ngào được biết đến là loại xì gà phù hợp cho người mới bắt đầu và những người thích những hương vị này. Chúng phù hợp với đồ uống ngọt và đặc biệt tốt với cà phê có độ mạnh trung bình. Một số ví dụ nổi tiếng nhất về xì gà ngọt là Ashton Aged Maduro, La Aroma de Cuba Mi Amor Reserva, Arturo Fuente Anejo và Padron 1926 Series Maduro.

Ghi chú cuối cùng

Tìm hiểu tất cả các ghi chú và hương vị xì gà khác nhau sẽ là một hành trình dài. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn trở thành một người sành xì gà một ngày nào đó, thì điều này là bắt buộc. Cùng với thời gian, bạn sẽ bắt đầu nhận ra một số mẫu nhất định ở những điếu xì gà có cùng vùng, lá bọc hoặc lá phụ. Những điếu xì gà này thường quy hương vị và hương vị của chúng phụ thuộc vào vùng đất mà thuốc lá đã được trồng và phương pháp chế biến chúng. Đây là lý do tại sao mọi người thường theo đuổi một số thương hiệu hoặc xì gà đến từ các vùng khác nhau, nơi thổ nhưỡng có những đặc điểm lạ thường.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá (có 1 bình luận và đánh giá)

AActikerce

Mhnmml [url=https://newfasttadalafil.com/]buying cialis online reviews[/url] granulocyte Jtwzpy Cialis 10 Mg Durata Effetto Cialis Buy Kamagra Lione https://newfasttadalafil.com/ - cialis usa pharmacy

Trả lời.3 tháng trước
Nhấn vào đây để đánh giá
Sản phẩm liên quan
0.05952 sec| 2144.094 kb